Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng

Ấn bản đặc biệt sách 'Cho tôi xin một vé đi tuổi thơ'

Nhân kỷ niệm 40 năm thành lập, NXB Trẻ phát hành ấn bản "Cho tôi xin một vé đi tuổi thơ" của nhà văn Nguyễn Nhật Ánh với hình thức hoàn toàn mới.

Cho toi xin mot ve di tuoi tho ban dac biet anh 1

Ấn bản đặc biệt Cho tôi xin một vé đi tuổi thơ năm 2021 được in bìa cứng, khổ lớn kích thước 19 x 24 cm, sách dày 200 trang được in màu hoàn toàn. Sách được tặng kèm bookmark, bìa trong thiết kế tối giản, phủ nhũ tên sách và tên tác giả.

Cho toi xin mot ve di tuoi tho ban dac biet anh 2

Cho tôi xin một vé đi tuổi thơ là một trong những tác phẩm bán chạy nhất nhà văn Nguyễn Nhật Ánh. Câu chuyện xoay quanh tình bạn dễ thương của 4 bạn nhỏ với đủ những trò nghịch ngợm. Nguyễn Nhật Ánh viết ở mặt sau cuốn sách rằng, "Tôi viết cuốn sách này không dành cho trẻ em. Tôi viết cho những ai từng là trẻ em".

Cho toi xin mot ve di tuoi tho ban dac biet anh 3

Cho tôi xin một vé đi tuổi thơ đã được chuyển ngữ sang nhiều thứ tiếng như Tiếng Anh, Nhật, Hàn, Thái và phát hành tại nhiều nước thế giới. Amazon gọi đây là "một câu chuyện ngụ ngôn làm say lòng người lớn và trẻ em". Còn tờ Publishers Weekly lại cho rằng Cho tôi xin một vé đi tuổi thơ "gợi nhớ đến Hoàng tử bé của Saint-Exupery".

Cho toi xin mot ve di tuoi tho ban dac biet anh 4

Bản sách đặc biệt kỷ niệm 40 năm thành lập NBX Trẻ được in màu hoàn toàn với những tranh minh họa mới của họa sĩ Đỗ Hoàng Tường. Đây cũng là vị họa sĩ đã nhiều năm gắn tên tuổi của mình với các tác phẩm của nhà văn Nguyễn Nhật Ánh.

Cho toi xin mot ve di tuoi tho ban dac biet anh 5

Sách có thêm những mẩu tranh truyện nhỏ được dựng từ chính nội dung của cuốn sách. Độc giả sẽ có cơ hội để hình dung rõ hơn những tình huống hài hước hay câu chuyện cảm động trong truyện.

Cho toi xin mot ve di tuoi tho ban dac biet anh 6

Những trò chơi dễ thương thời bé, tính cách thật thà, thẳng thắn một cách thông minh và dại dột, những ước mơ tự do trong lòng… khiến cuốn sách có thể làm các bậc phụ huynh lo lắng rồi sau đó lại thở phào.

Cho toi xin mot ve di tuoi tho ban dac biet anh 7

Không chỉ thích hợp với người đọc trẻ, cuốn sách Cho tôi xin một vé đi tuổi thơ còn có thể hấp dẫn và thực sự có ích cho người lớn trong quan hệ với con mình.

Cho toi xin mot ve di tuoi tho ban dac biet anh 8

Nhà văn Thái Lan Binlah Son đã nhận xét rằng: "Tác phẩm Cho tôi xin một vé đi tuổi thơ giúp tôi nhận ra ba điều khác biệt. Khác biệt giữa thế giới trẻ em và thế giới người lớn. Khác biệt giữa trẻ em Việt Nam và trẻ em Thái Lan. Cuối cùng là khác biệt giữa những người đã đọc cuốn sách này và những người chưa đọc cuốn sách này. Tôi tiếc cho ai chưa đọc nó".

Cho toi xin mot ve di tuoi tho ban dac biet anh 9

Cuốn sách Cho tôi xin một vé đi tuổi thơ phiên bản màu đặc biệt có minh họa phát hành 3.000 bản, sẽ được lên kệ trong tháng 4 tới đây. Ảnh: Đức Trung.

Sách ‘Cánh đồng bất tận’ có bản minh họa

Tác phẩm của nhà văn Nguyễn Ngọc Tư được phát hành cùng tranh minh họa của họa sĩ Minh Hải.

Thiên Ái

Ảnh: Long Huỳnh

Bạn có thể quan tâm

Tin tức xuất bản Xuất bản