Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng

Ăn 5 con mọt sống mỗi ngày để chống ung thư

Một phụ nữ Mỹ vẫn ăn 5 con mọt Trung Quốc hàng ngày để phòng chống ung thư bằng cách nuốt sống hoặc uống với nước ép cần tây.

Theo Daily Mail, Marcela Iglesias, đến từ California, Mỹ, tin rằng mọt Trung Quốc có thể làm giảm sự phát triển của các khối u ung thư, hỗ trợ hệ miễn dịch cũng như chống lại viêm khớp và các vấn đề về tiêu hóa.

Và Marcela cũng cho biết ăn sống chúng có nghĩa là một khi vào trong hệ tiêu hóa, các con mọt sẽ giải phóng coleotoxin, hợp chất có nhiều lợi ích cho sức khỏe.

Trong thực tế, một nghiên cứu năm 2011 cho thấy việc tiêu thụ mọt làm giảm sự phát triển của tế bào khối u tới 70%. Tuy nhiên, nhiều nghiên cứu khác lại cho rằng chúng không có lợi ích gì.

An mot song de chua ung thu anh 1
Marcela đã nuốt 5 con mọt mỗi ngày từ 2 tháng trước. Ảnh: Dailymail.

Nhưng Marcela không quan tâm vì cô cho biết dù sao mọt cũng là nguồn protein tốt tự nhiên. Cô tin là chúng còn tốt hơn ăn thịt và có lợi cho hệ tiêu hóa.

Để cung cấp đủ mọt hàng ngày, Marcela thậm chí còn nuôi chúng trong phòng khách của mình với thức ăn chủ yếu là bánh mì, lúa mì và rau diếp. Cứ sau 15 ngày, cô làm sạch các thùng đựng mọt, thay thế thức ăn cho chúng. Mọt sinh sản rất nhanh và nhiều nhưng không bao giờ cố bò ra khỏi chiếc thùng chứa.

"Tôi không cảm thấy kinh tởm chút nào, ngay cả khi chúng bò trên lưỡi tôi. Tôi ăn chúng để xem liệu cơ thể có cảm thấy khác biệt không. Trường hợp xấu nhất là chúng không có tác dụng gì, nhưng ít nhất tôi đang tiêu thụ protein từ chúng", Marcela cho biết.

An mot song de chua ung thu anh 2
Cô nuôi mọt bằng bánh mì, rau diếp trong phòng khách nhà mình. Ảnh: Dailymail.

Marcela cũng cho hay cô ăn khoảng 5 con một ngày trong 2 tháng. "Những người mắc bệnh ung thư cần ăn nhiều hơn để ngăn ngừa căn bệnh phát triển và tái phát. Tôi mới ăn từ 2 tháng trước. Vì vậy, có thể cần 6 tháng để cơ thể mới biết có chuyện gì đó xảy ra", Marcela chia sẻ.

Niềm tin của Marcela về lợi ích của ăn mọt xuất phát từ việc một người bạn thân của cô bị ung thư giai đoạn cuối. Sau khi bác sĩ thông báo với người bạn về việc ông chỉ còn sống tối đa 6 tháng nhờ thực hiện thêm hóa trị, ông đã từ chối điều trị. Người đàn ông này sau đó ăn 40-50 con mọt sống hàng ngày cũng như không dùng thuốc chống ung thư. Bất chấp tiên lượng nguy hiểm, ông vẫn sống hơn 6 năm nay.

Ngoài việc ăn mọt sống hàng ngày, Marcela còn uống nước ép cần tây, giấm táo, dầu hạt lanh để duy trì sự trẻ trung. Cô khẳng định thà ăn mọt còn hơn là uống thuốc từ phòng thí nghiệm.



Phương Mai

Bạn có thể quan tâm

Ung thư Bệnh thường gặp Sức khỏe