Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng

Zing NewsTri thức trực tuyến

Ăn 15 con nhộng tằm, người đàn ông suýt mất mạng

Sau khi ăn khoảng 15 con nhộng tằm, nam bệnh nhân rơi vào tình trạng lơ mơ, nổi mẩn đỏ toàn thân, rét run, khó thở, huyết áp không đo được.

Bệnh viện Việt Nam - Thụy Điển Uông Bí (Quảng Ninh) vừa tiếp nhận một bệnh nhân 48 tuổi (ở tại Lưu Kỳ, Thủy Nguyên, Hải Phòng) trong tình trạng lơ mơ, nổi mẩn đỏ toàn thân, rét run, khó thở, huyết áp không đo được, tiên lượng rất nặng.

Khai thác tiền sử, bệnh nhân cho hay ngày 3/12, trước nhập viện khoảng 20 phút, có ăn khoảng 15 con nhộng tằm. Sau ăn, người bệnh xuất hiện nổi mẩn đỏ toàn thân, nôn ra thức ăn, rét run. Ngay lập tức, người bệnh được đưa đến Bệnh viện Việt Nam - Thụy Điển Uông Bí để tiến hành cấp cứu.

an nhong tam anh 1
Nam bệnh nhân đã ổn định. Ảnh: BVCC.

Sau khi tiến hành thăm khám, các bác sĩ chẩn đoán người bệnh bị sốc phản vệ độ III. Xác định đây là trường hợp người bệnh rất nặng, các bác sĩ tiến hành cấp cứu sốc phản vệ theo phác đồ tiêm Adrenalin, truyền dịch, corticoid… Nhờ phát hiện và điều trị kịp thời, hiện tại, sau một ngày điều trị, người bệnh đã ổn định, tỉnh táo, các chỉ số lâm sàng bình thường và sẽ được xuất viện sau 1-2 ngày điều trị.

Các bác sĩ khuyến cáo người dân không nên ăn các đồ vật lạ hoặc tiếp xúc với các chất lạ. Đối với những người có tiền sử dị ứng, nếu thấy mẩn ngứa, khó chịu cần được đưa ngay đến các cơ sở y tế gần nhất để điều trị kịp thời, tránh để lâu sẽ nguy hiểm đến tính mạng.


Hà Quyên

Bạn có thể quan tâm

Sức khỏe