Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng

Zing NewsTri thức trực tuyến

American Idol có thể được 'hồi sinh'

Chương trình truyền hình thực tế tìm kiếm tài năng âm nhạc American Idol có thể sẽ được sản xuất tiếp tục và phát sóng trên kênh truyền hình NBC.

Chương trình truyền hình tìm kiếm tài năng nổi tiếng thế giới đã chính thức ngừng phát sóng sau 15 mùa thi đấu vào năm 2015. Tuy nhiên, rất có thể, American Idol sẽ được "hồi sinh" bởi đài NBC.

Đại diện của nhà sản xuất Fremantle Media đã tiết lộ với tờ Hollywood Reporter về dự định sẽ mang American Idol trở lại trên sóng truyền hình. Họ đang tích cực tìm một ngôi nhà mới (kênh phát sóng mới) với những thay đổi để lấy lại sức hút cho format truyền hình thực tế từng ăn khách trên toàn cầu này.  

American Idol phat song lai anh 1
American Idol là show truyền hình hiếm hoi tồn tại đến 15 năm. Ảnh: The Wrap. 

Được biết, đài NBC cũng đang trong quá trình đàm phán với kênh truyền hình Fox để nhượng quyền thương mại chương trình âm nhạc này. Nếu điều này diễn ra, chương trình "đinh" của đài là The Voice Mỹ sẽ phải chia sẻ giờ phát sóng cho American Idol. Dự kiến The Voice Mỹ cũng dừng việc phát sóng định kỳ mỗi mùa mỗi năm như trước. 

Trước đó, kênh truyền hình Fox đã từng gây sốc với khán giả toàn câu khi quyết định "khai tử" American Idol vì cho rằng chương trình đang có dấu hiệu đi xuống về cả lượng người xem lẫn chất lượng thí sinh sau những thành công ngoài mong đợi.

Chương trình từng phát hiện và đào tạo rất nhiều tài năng trong âm nhạc như Kelly Clarkson, Carrie Underwood, Jennifer Hudson, Adam Lambert Jordin Sparks, Phillip Phillips,…

Được xây dựng dựa trên format chương trình Pop Idol của Anh và bắt đầu lên sóng ngày năm 2002, sau gần 15 năm phát sóng liên tục, American Idol đã trở thành một trong những show thành công nhất trong lịch sử truyền hình Mỹ. Cuộc thi được truyền hình tới hơn 100 quốc gia bên ngoài lãnh thổ nước Mỹ.

Justin Bieber có thể tạm rút khỏi làng nhạc sau 150 đêm diễn

Một nguồn tin cho biết ngôi sao người Canada muốn nghỉ ngơi thật lâu để đi du lịch sau chuyến lưu diễn “Purpose World Tour” kéo dài.

Phương Linh

Bạn có thể quan tâm

Âm nhạc