Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng

Zing NewsTạp chí tri thức trực tuyến

Amber Heard khó thắng nếu kháng cáo

Giới luật sư cho rằng minh tinh Hollywood đối mặt với nhiều khó khăn khi quyết định kháng cáo. Cơ hội để Heard thắng kiện rất thấp.

Theo NBC News, sau khi Amber Heard và đội ngũ pháp lý của cô quyết định kháng cáo sau khi thua Johnny Depp trong vụ kiện phỉ báng, các chuyên gia pháp lý phân tích về khả năng thắng cuộc của nữ diễn viên.

Giới luật sư cho rằng kháng cáo không phải là phiên tòa mới, chủ yếu xem xét phiên tòa trước đó có công bằng hoặc có sai lầm nào không để thay đổi kết quả. Vì thế, Heard phải chứng tỏ được những sai sót trong quá trình xét xử.

Jeff Lewis - luật sư chuyên về các vụ kiện phỉ báng và phúc thẩm ở Los Angeles (Mỹ) cho biết: "Việc Heard thắng kiện rất khó xảy ra".

amber heard khang cao anh 1

Heard gặp khó khăn khi kháng cáo. Ảnh: Getty.

Luật sư viện dẫn số liệu, khoảng 70-90% vụ kháng cáo trong các vụ kiện phỉ báng thất bại.

Theo Jeff Lewis, Heard có thể kháng cáo, miễn là cô nộp đơn trong vòng 30 ngày kể từ ngày phán quyết. Quá trình phúc thẩm sẽ diễn ra khác so với phiên tòa trước đó.

"Bản ghi chép của tất cả báo cáo viên tại tòa án cùng vật chứng được gửi đến một tòa án khác với ba thẩm phán. Các thẩm phán sẽ xác định liệu phiên tòa có diễn ra một cách công bằng hay không. Nếu sai sót, liệu có làm thay đổi kết quả vụ kiện hay không", luật sư phân tích.

Danny Cevallos - chuyên gia phân tích pháp lý - nhận định: "Bất kỳ ai kháng cáo phán quyết của bồi thẩm đoàn, thì khả năng là chống lại họ".

Trên tạp chí Time, luật sư David Ring có trụ sở ở Los Angeles cho biết quá trình kháng cáo thường kéo dài và tốn kém. Ông ước tính Heard sẽ mất khoảng hai năm và chi trả hàng trăm nghìn USD.

Ngày 1/6 (giờ địa phương), tòa án ra phán quyết Johnny Depp thắng kiện phiên tòa phỉ báng. Sau vụ kiện, Amber Heard nói cô đau lòng, nhưng trên hết là thất vọng vì bản án. "Sự thất vọng tôi có hôm nay không thể nói thành lời. Tôi rất buồn vì phải thua vụ này. Tôi thất vọng hơn vì ý nghĩa của bản án này với phụ nữ khác", cô tuyên bố.

Amber Heard quyết định kháng cáo sau khi tòa án Fairfax, Virginia xử cô thua kiện Johnny Depp trong vụ phỉ báng.

Giây phút Amber Heard nghe mức phạt 15 triệu USD Amber Heard cho biết phán quyết của tòa khiến cô đau lòng và thất vọng. Cô cùng đội ngũ của mình sẽ lên kế hoạch kháng cáo.

Johnny Depp chi 60.000 USD cho tiệc mừng thắng kiện

Tài tử 59 tuổi đi ăn cùng bạn bè sau khi thắng Amber Heard ở vụ kiện phỉ báng. Johnny Depp chi 60.000 USD để đãi tiệc mừng.

Tâm An

Bạn có thể quan tâm