Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng

Amazon áp dụng hệ thống mới đối với cuốn sách 'lột trần' Nhà Trắng

Đây được coi là nỗ lực của Amazon nhằm kiểm soát những lỗ hổng trong hệ thống đánh giá sản phẩm của mình.

Amazon mới đây đã nỗ lực kiểm soát và loại bỏ những đánh giá giả mạo đối với cuốn sách mới nhất của Michael Wolff, Fire and Fury: Inside the Trump White House. Sự việc xảy ra sau khi trang bán hàng trực tuyến lớn này xuất hiện nhiều đánh giá tiêu cực đến mức gây tranh cãi từ nhiều tài khoản chưa được xác minh.

Amazon sach ve Nha Trang anh 1
Cuốn sách Fire and Fury: Inside the Trump White House của Michael Wolff.

Fire and Fury kể về chín tháng đầu tiên của Donald Trump trong cương vị Tổng thống Mỹ tại Nhà Trắng. Cuốn sách hé lộ nhiều thông tin thú vị như nhân viên Nhà Trắng nghĩ gì về ông Trump, tại sao giám đốc FBI James Comey lại bị sa thải, lý do mà chiến lược gia Steve Bannon và con rể ông Trump là Jared Kushner không thể ở chung trong một phòng hay bộ phim The Producers và chính quyền của ông Trump có điểm gì chung,..

Michael Wolff là nhà văn, nhà báo nổi tiếng người Mỹ. Ông là cây viết đầy kinh nghiệm của các tờ báo Vanity Fair, New York, The Hollywood Reporter, USA Today và The Guardian. Wolff là tác giả của 7 cuốn sách bao gồm cả những cuốn ăn khách như Burn RateThe Man Who Owns the News.

Cuốn Fire and Fury kể từ khi được phát hành đã dấy lên nhiều tranh cãi khi lột trần nhiều sự thật gây sốc. Từ những vấn đề liên quan đến chính trị quốc gia cho đến các câu chuyện đời tư của đệ nhất phu nhân, nhiều người lo ngại cuốn sách có thể ảnh hưởng đến an ninh nước Mỹ và cả thế giới.

Fire and Fury đã vươn lên vị trí số 1 trong danh sách những cuốn sách bán chạy của Amazon trong suốt mấy tuần qua. Tuy nhiên, cuốn sách lại nhận được nhiều bình luận không mấy tốt đep từ độc giả. Để kiểm soát tốt hơn các bình luận nhạy cảm, Amazon yêu cầu khách hàng phải mua hàng trên trang web trước mới có thể gửi đánh giá về sản phẩm đó.

Amazon sach ve Nha Trang anh 2
Amazon áp dụng hệ thống phát hiện và ngăn chăn các đánh giá vi phạm nguyên tắc.

Hệ thống của Amazon được thiết kế để phát hiện và ngăn chặn các đánh giá vi phạm nguyên tắc. Khi bình luận có nội dung đi ngược lại những nguyên tắc mà trang bán hàng trực tuyến này đưa ra, họ sẽ loại bỏ tất cả các đánh giá đến từ tài khoản mua hàng không được xác minh. Công ty cũng từ chối bình luận họ đã bắt đầu áp dụng hệ thống này từ bao giờ, sẽ sử dụng trong bao lâu, và làm thế nào để xác minh được bình luận có đủ điều kiện để loại bỏ.

Ngoài Fire and Fury, Amazon cũng áp dụng hệ thống này cho một số sản phẩm khác như cuốn To Siri with Love của Judith Newman (cuốn sách kể về một cậu bé bị tự kỷ sử dụng phần mềm Siri của Apple), giấy vệ sinh có hình Donald Trump hay quả cầu trang trí cây thông Noel bằng sứ Make American Great Xmas.

Những cuốn sách bán chạy nhất trên Amazon trong hơn 20 năm qua

Danh sách dưới đây sẽ góp phần khẳng định một thực tế rằng cuốn sách hay nhất chưa chắc đã phải là cuốn sách bán chạy nhất.

Thu Hoài

Bạn có thể quan tâm

Tin tức xuất bản