Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng

Bạn có thể gặp phải vấn đề không hiển thị đầy đủ trên trình duyệt Firefox phiên bản mới nhất. Vui lòng xem hướng dẫn để khắc phục vấn đề

Tắt thông báo

Zing NewsTạp chí tri thức trực tuyến

Ấm trà Trung Quốc đấu giá hơn 1 triệu USD

Một ấm trà hiếm của Trung Quốc hôm 11/11 đã được bán với giá 1 triệu bảng Anh (1,3 triệu USD), gấp khoảng 1.000 lần giá khởi điểm tại một cuộc đấu giá ở Anh.

Các nhà đấu giá đã định giá ấm trà nằm trong khoảng từ 1.285-2.570 USD nhưng chỉ sau 10 phút, nó đã được bán với giá khoảng 1,3 triệu USD trong sự ngỡ ngàng của những người chứng kiến, theo BBC.

Theo nhà đấu giá Duke's, ấm trà tráng men màu ngọc bích, cao khoảng 13 cm, hình quả lê này là chiếc ấm quý hiếm. Trên đó có dấu ấn của Vua Càn Long (nhà Thanh, Trung Quốc), một trong những vị hoàng đế có thời gian trị vì lâu nhất lịch sử phong kiến Trung Hoa (từ năm 1736 đến 1795).

Nắp ấm trà bị lỗi, có hình trang trí một quả đào và chiếc hột - biểu tượng của sự bất diệt và thống nhất của hoàng tộc Trung Hoa.

Am tra Trung Quoc duoc ban hon 1 trieu USD anh 1
Ấm trà hiếm của Trung Quốc được bán với giá hơn 1 triệu USD tại một cuộc đấu giá. Ảnh: Duke's Auctions.

Nó được bày bán với mức giá thông thường tại một triển lãm nhưng bất ngờ thu hút sự chú ý của hàng trăm nhà sưu tầm và thương gia.

Tại buổi đấu giá của Duke's, nó đã gây ra "một trận chiến" giữa 10 nhà đấu giá, theo Telegraph

Những người chứng kiến đã vô cùng kinh ngạc với mức giá cuối cùng của chiếc ấm.

Theo CNA, chủ sở hữu ban đầu của chiếc ấm không nhận thức được giá trị của nó cho đến khi một chuyên gia phát hiện ra.

46.000 USD cho một con cua tuyết ở Nhật Bản

Một con cua tuyết đã được bán với mức giá kỷ lục thế giới, 5 triệu yen (46.000 USD), trong cuộc đấu giá diễn ra hôm 7/11 tại tỉnh Tottori, Nhật Bản.

Cặp đôi Ukraine dùng rương LV để đựng ngô cho gà

Một chiếc rương Louis Vuitton - thương hiệu thời trang xa xỉ Pháp, 130 tuổi, có thể từng thuộc về gia đình hoàng tộc Nga, bị một cặp vợ chồng Ukraine trưng dụng để đựng ngô cho gà.

Hà Lan

Bạn có thể quan tâm