Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng

Zing NewsTri thức trực tuyến

Ẩm thực quận 5 được tái hiện đặc sắc tại lễ hội 'Bếp ăn Chợ Lớn'

Đến với lễ hội “Bếp ăn Chợ Lớn”, đông đảo thực khách đã được thưởng thức những phong vị đặc sắc từ các món ăn truyền thống khu vực quận 5, TP.HCM.

GrabFood anh 1

Diễn ra tại công viên Văn Lang, phường 9, quận 5, lễ hội ẩm thực “Bếp ăn Chợ Lớn” quy tụ hơn 30 gian hàng, bày bán các món ăn truyền thống đến từ các nhà hàng, quán ăn lâu đời. Với phong cách trang trí và các hoạt động văn hóa mang đậm nét ẩm thực Chợ Lớn xưa, lễ hội đã gợi lại nhiều ký ức đẹp trong tâm thức người dân TP.HCM và thực khách phương xa.

GrabFood anh 4

Mỗi gian hàng, mỗi món ăn tại “Bếp ăn Chợ Lớn” là một câu chuyện đẹp về ẩm thực, ẩn chứa nét đẹp của bề dày lịch sử hàng trăm năm của quận 5. Tham gia lễ hội, không chỉ người dân tại đây, mà thực khách đến từ nhiều nơi đều không khỏi bồi hồi khi được ôn lại những kỷ niệm về Chợ Lớn xưa - nơi được xem là một trong những cái nôi ẩm thực tại TP.HCM.

GrabFood anh 10

Cùng những background tái hiện những nét văn hóa đặc trưng của quận 5 được thiết kế chỉn chu, sống động, lễ hội đã tạo nên một bức tranh thật rõ nét về ẩm thực Chợ Lớn. Những background này đã trở thành địa điểm check-in, chụp ảnh yêu thích của nhiều thực khách khi tham gia lễ hội.

GrabFood anh 11

Lễ hội “Bếp ăn Chợ Lớn” là một trong những chương trình thuộc dự án tôn vinh, văn hóa ẩm thực “Chợ Lớn Food Story” do UBND quận 5, Grab (thông qua GrabFood) và Outbox Consulting phối hợp tổ chức. Dự án giúp lưu giữ, duy trì và phát triển những nét đẹp trong văn hóa ẩm thực bằng cách vinh danh các món ngon truyền thông và đầu bếp địa phương có nhiều cống hiến.

GrabFood anh 12

Ông Jerry Lim, đại diện Grab Việt Nam cho biết: “Thông qua việc quảng bá rộng rãi những nét tinh hoa ẩm thực của quận 5 - Chợ Lớn đến người dùng trong nước và quốc tế, Grab và GrabFood mong muốn góp phần gia tăng nhu cầu ăn uống của người dùng, qua đó tạo điều kiện thuận lợi cho các nhà hàng, quán ăn tại địa phương nâng cao hiệu quả kinh doanh”.

Giang Hoàng Lam

Bình luận

Bạn có thể quan tâm