Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng

Bạn có thể gặp phải vấn đề không hiển thị đầy đủ trên trình duyệt Firefox phiên bản mới nhất. Vui lòng xem hướng dẫn để khắc phục vấn đề

Tắt thông báo

Zing NewsTri thức trực tuyến

Âm mưu mới của Apple ẩn chứa trong iPhone 7S

Ewan Spence của Forbes cho rằng sự chậm trễ trong tiến độ sản xuất iPhone mới sẽ giúp Apple nảy ra chiến lược phủ đầu đối thủ Samsung.

Trong những ngày qua, nhiều nguồn tin cho rằng Apple sẽ trễ hẹn ra mắt mẫu iPhone của năm 2017, đến quý IV mới đưa vào sản xuất hàng loạt. Nguyên nhân do hãng gặp khó khăn khi tích hợp phím home có Touch ID dưới màn hình OLED. Do đó, iPhone 8 (hoặc 7S, hoặc iPhone Edition) có thể sẽ đến tay người dùng vào tháng 12. 

Am muu cua Apple anh 1
CEO Tim Cook của Apple sẽ chơi "cờ chậm" thay vì "cờ chớp" để phủ đầu Samsung? Ảnh: Forbes.

Khó khăn này cũng là cơ hội cho Apple. Ewan Spence của Forbes cho rằng Apple nên chơi trò "câu giờ" bằng cách ra mắt một thiết bị an toàn, trông giống iPhone 7 và chỉ nâng cấp về cấu hình, tính năng ăn khách (như sạc nhanh, 2 SIM, nâng cấp chip xử lý, camera, dịch vụ iCloud...). Bấy nhiêu là đủ để Apple duy trì được lợi nhuận trong năm nay. Nó có thể mang tên là iPhone 7S và 7S Plus, vẫn ra mắt trong tháng 9. 

Cách xử lý an toàn này giải quyết được 2 vấn đề: Nguồn cung ứng linh kiện của Apple không cần khổ sở với màn hình OLED và phím home dưới kính nữa, và iPhone mới sẽ ra mắt đúng hẹn.

Theo Ewan, Apple nên để dành những công nghệ tuyệt vời đó cho iPhone 8 và ra mắt nó vào tháng 3, nhằm đón đầu những chiếc Galaxy  dòng S của Samsung.

Nếu điều này xảy ra, đó sẽ là màn chậm trễ đầy ý đồ của Apple trong bối cảnh những chiếc Galaxy S của Samsung ngày càng hấp dẫn, vượt xa iPhone về thiết kế lẫn công nghệ.

Những sản phẩm ra mắt trong quý I của Apple trong những năm qua (iPhone SE, iPhone 7 màu đỏ) chưa đủ hấp dẫn để ngáng đường đối thủ. Do đó, Apple cần nhân cơ hội này để thay đổi. 

Thiết kế iPhone 8 camera kép theo chiều ngang, có bản màu trắng Màu trắng của iPhone 8 nếu có trông khá giống với iPhone 5C. Có thể phiên bản này sẽ có vỏ gốm.

Bản thiết kế iPhone 8 màu trắng giống iPhone 5C

Apple có thể bổ sung màu trắng nhằm tạo thêm sức nóng cho iPhone 8, tương tự với bản màu vàng gây sốt của iPhone 5S, hồng của 6S và đen của iPhone 7.

Duy Tín

Bình luận

Bạn có thể quan tâm