Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng

Âm mưu ghê rợn phía sau vụ mất tích của bác sĩ nổi tiếng

Tiến thêm một bước tới gần sự thật, người ta lại bàng hoàng về những nhân vật đang đứng trong bóng tối. Sự bình tĩnh là con át chủ bài để kẻ ác vào tròng.

Vốn là một kiến trúc sư, Giản Tư Hải đột ngột “bẻ lái” và bén duyên với văn chương. Anh được độc giả biết đến qua một số tiểu thuyết trinh thám như: Mật mã Champa, Minh Mạng mật chỉỔ buôn người. Không chỉ xoay quanh những bất ngờ ẩn chứa bên trong vụ án, tác giả còn mang đến cho người đọc những câu chuyện văn hóa và lịch sử hấp dẫn.

Tiểu thuyết trinh thám hình sự Âm mưu thay não của Giản Tư Hải là cuộc đấu trí căng thẳng giữa các chiến sĩ cảnh sát mưu trí và bọn tội phạm đầy thủ đoạn. Phải làm gì khi trong bè lũ của kẻ thủ ác có những bộ óc ưu việt? Dường như, chúng đang chúng đang vạch ra một kế hoạch không tưởng.

Vụ mất tích bí ẩn của vị bác sĩ nổi tiếng

Tác phẩm được mở đầu bằng dòng tin nhắn của bác sĩ Tôn Thất Sắc, một chuyên gia về nổi tiếng về não. Ông cảnh báo cho người em trai về những nguy hiểm trong chuyến công tác sắp tới. Dường như, có kẻ đang gài bẫy hai anh em vị bác sĩ nổi tiếng này. Đáng tiếc, tin nhắn ấy, không đến được với người cần nó.

Am muu thay nao anh 1

Tiểu thuyết Âm mưu thay não của tác giả Giản Tư Hải. Ảnh: Bách Việt books.

Nhận được tin bác sĩ Tôn Thất Sắc bị bắt cóc, ngay lập tức, Trần Phách lao vào tìm manh mối. Là người có tiếng tăm trong giới hình sự, ông biết mình phải bắt đầu từ đâu? Học viện Quân y Sisowath, nơi người ta nhìn thấy bác sĩ Tôn Thất Sắc lần cuối cùng chính là đầu mối quan trọng cho Trần Phách và các cộng sự? Bây giờ việc cần làm là đánh rắn mà không động cỏ.

Gần đây, bác sĩ Tôn Thất Sắc đã thực hiện một ca phẫu thuật tưởng chừng như không thể, đó là thay não cho một bệnh nhân bị chấn thương nặng. Theo tiến sĩ Nguyễn Khoa Học, người cộng sự thân thiết của ông, ca mổ này đã làm chấn động giới y khoa thế giới. Nhiều hội thảo quốc tế mời vị bác sĩ có đôi bàn tay vàng ấy đến tham dự. Trong đó, có hội thảo của Học viện Quân y Sisowath.

Không tới hang cọp, làm sao bắt được cọp con. Trần Phách và các đồng đội đã đặt chân tới Sieam Reap. Ngôi trường này mang tới cho lão làng trong giới hình sự không ít bất ngờ. Tại Học viện Quân y Sisowath, có kẻ đang thực hiện một thí nghiệm man rợ: Thay não người!

Điều đáng nói, chúng không làm điều này vì mục đích y học. Lúc này, những âm mưu chính trị dần bị bại lộ. Có một nhóm người muốn khôi phục lại chế độ Khmer Đỏ. Phẫu thuật thay não là cách tốt nhất để chúng ngụy trang và có được một vỏ bọc hoàn hảo.

Bác sĩ Tôn Thất Sắc là một con người chính trực, nhất định ông sẽ không tiếp tay cho cái ác. Điều đó đồng nghĩa với việc ông sẽ gặp nguy hiểm tới tính mạng. Những dòng tin nhắn đứt đoạn được lần ra vào lúc không ngờ, càng khiến cho Trần Phách và các đồng đội hoang mang.

Làm cách nào để lần ra hang ổ của bọn tội phạm mà vẫn giữ an toàn cho con tin? Việc bác sĩ Tôn Thất Sang, em trai giáo sư Tôn Thất Sắc mất tích, có phải là “một sự tình cờ” danh tính của những kẻ núp trong bóng tối dần khiến người ta thấy lạnh gáy.

Giản Tư Hải: “Thám tử” có duyên trên trang giấy

Âm mưu thay não là một cuốn tiểu thuyết có hệ thống nhân vật dày đặc, bối cảnh thay đổi liên tục ở nhiều địa danh khác nhau. Thế nhưng, nhờ nghệ thuật xây dựng và sắp xếp tình huống tài tình của Giản Tư Hải nên câu chuyện vẫn được kể một cách rất lớp lang, khiến độc giả không cảm thấy rối rắm, khó hiểu.

Am muu thay nao anh 2

Nhà văn Giản Tư Hải đã nghiên cứu nhiều tài liệu về y khoa trong quá trình sáng tác. Ảnh: New.qq.com.

Với lối kể phân cảnh, không tuân theo tuyến tính, tác giả đã tạo được nhiều nút thắt giá trị, gây bất ngờ cho độc giả. Bên cạnh đó, anh cũng thành công trong việc xây dựng tính cách nhân vật. Trong tiểu thuyết của Giản Tư Hải không chỉ có “người tốt” và “kẻ xấu”, chính những nhân vật có tính cách hai mặt, “nửa chính nửa tà” đã tạo được hấp dẫn riêng cho tác phẩm.

Pha trộn trong vụ án gay cấn về những tên tội phạm bệnh hoạn, đầy man rợ là những câu chuyện hấp dẫn về lịch sử, đất nước và con người Campuchia với những khu đền tháp cổ kính hàng trăm năm tuổi. Bút pháp miêu tả tài tình của tác giả không chỉ được thể hiện khi khắc họa tâm lý nhân vật, nó còn là công cụ để anh thiết kế một bối cảnh và không gian hoàn hảo cho tác phẩm.

Đừng do dự, cứ dũng cảm bước ra khỏi cuộc hôn nhân không hạnh phúc

Nếu bạn muốn được tự do, hãy học cách sống thật tốt khi không có người đàn ông nào bên cạnh. Đó là tuyên ngôn đầy khác biệt về nữ quyền của con gái Dazai Osamu.

Bắt nạt học đường, chuyện tình yêu và bài học dành cho cha mẹ

Nhiều bậc phụ huynh cảm thấy đau đầu trước những thay đổi đến chóng mặt của lũ trẻ con đang học làm người lớn. Làm cách nào để chúng có thể trưởng thành một cách bình yên?

Cuộc chiến giữa tiền và lương tri nơi hầm mỏ tăm tối

Câu chuyện chân thực và sống động về những con người mải miết chạy theo sức mạnh vô hình của những đồng bạc giấy. Kẻ khờ khạo sẽ biến thành con mồi và ra đi trong im lặng.

Thụy Oanh

Bạn có thể quan tâm

Sách hay

Nha cu hinh anh

Nhà cũ

0 1

Thơ Kim Nhung ẩn giấu cái nhìn xa xăm, thoáng chút ăn năn vọng về từ một miền trung du mang hình hài tuổi dại.