Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng

Zing NewsTri thức trực tuyến

Ám ảnh kẹt xe Tân Sơn Nhất: Hành khách nên check-in qua mạng

Hành khách nên check-in qua mạng hoặc lưu ý vị trí làm thủ tục hàng không và kiểm tra an ninh của các hãng hàng không ở ga quốc nội Cảng hàng không quốc tế Tân Sơn Nhất.

Để chuẩn bị cho thời gian cao điểm phục vụ người dân đi lại dịp Tết Đinh Dậu, Cảng Hàng không quốc tế (HKQT) Tân Sơn Nhất đã trang bị thêm nhiều thiết bị, máy móc để phục vụ người dân.

Theo ông Võ Hoàng Thịnh, Phó Trưởng phòng phụ trách Phòng An toàn và Kiểm soát chất lượng Cảng HKQT Tân Sơn Nhất, Cảng đã bố trí mặt bằng để các hãng hàng không lắp đặt thêm các kiosk check-in tự động phục vụ hành khách tự làm thủ tục  lên máy bay, giảm việc xếp hàng tại các quầy thủ tục truyền thống.

So do lam thu tuc hang khong anh 1
Sơ đồ làm thủ tục hàng không của các hãng hàng không tại ga quốc nội sân bay Tân Sơn Nhất. Đồ họa: Minh Trí. 

Cụ thể, có tổng cộng có 25 máy, trong đó VNA có 12 kiosk check-in và Vietjet Air có 13 kiosk check-in. Cảng cũng đã triển khai thêm một máy soi chiếu hoạt động vào giờ cao điểm tại đảo G, H ga quốc nội, bố trí thêm một lối đi phục vụ cho hành khách của 2 hãng hàng không Jetstar Pacific và Vasco vào làm thủ tục soi chiếu an ninh. 

Từ ngày 25/5/2016 Cảng thực hiện bố trí lại vị trí của quầy kiểm tra vé trước khi lên máy bay (boarding) vào giữa cửa ra tàu bay, để có thể boarding cho 2 làn khách từ cửa khởi hành 16 đến 20 sảnh B nhà ga quốc nội, giảm thời gian hành khách phải chờ xếp hàng ra tàu bay.

Cảng Tân Sơn Nhất sẽ bố trí sử dụng chung cửa ra tàu bay cho các hãng hàng không trên cơ sở linh động, tùy theo thực tế khai thác hàng ngày, không bố trí cố định cửa ra tàu bay riêng cho từng hãng để phát huy tối đa hiệu quả hạ tầng cơ sở.

Đặc biệt ở ga quốc tế, từ ngày 29/11/2016, Cảng đã phối hợp với công an cửa khẩu lắp đặt thêm 6 quầy thủ tục xuất nhập cảnh tại khu vực tầng 2 ga quốc tế, bố trí cho hành khách xếp hàng theo kiểu ziczac để khai thác tối đa diện tích sử dụng.

Bộ phận An ninh Cảng cũng tăng cường nhân lực làm việc tại các quầy vào giờ cao điểm để nâng cao năng lực thông qua tại khu vực xuất nhập cảnh, đặc biệt dự báo lượng kiều bào về quê ăn Tết rất đông vào dịp Tết. 

So do lam thu tuc hang khong anh 2
Khu vực nhà chờ ở ga Quốc tế đã được mở rộng, nâng cấp dịch vụ để phục vụ hành khách từ tháng 11/2016. Ảnh: Phước Tuần.

Lối thoát khỏi 'ma trận' kẹt xe ở sân bay Tân Sơn Nhất

Cửa ngõ sân bay Tân Sơn Nhất liên tục ùn tắc nghiêm trọng dù chưa đến cao điểm phục vụ Tết Đinh Dậu. Lối thoát nào để các xe có thể thoát khỏi "ma trận" này?

Để giảm ùn tắc xe đưa đón người thân, Cảng đã bố trí lại các khu vực sảnh, luồng tuyến dành riêng cho xe buýt, xe taxi đón trả khách, xe cá nhân đưa đón hành khách để tránh ùn tắc phía trước nhà ga.

Phối hợp với các hãng taxi trong việc điều động bổ sung thêm lượng xe tăng cường trong giờ cao điểm, phục vụ khách đến, không để tình trạng khách đông nhưng không có xe, hoặc phải chờ xe lâu.

Ông Thịnh nói thêm trường hợp xảy ra tình trạng ùn tắc, Cảng sẽ tiến hành bán vé bằng tay tại làn thu phí ôtô. 

Sân bay Tân Sơn Nhất tăng hơn 1.000 chuyến bay dịp Tết

Sân bay quốc tế Tân Sơn Nhất dự kiến sẽ tiếp nhận thêm 1.065 chuyến đi/đến, tăng 7,7% so với lịch bay thường lệ, tương đương với mức tăng trung bình 38 chuyến/ngày trong dịp Tết.

Phó thủ tướng chỉ đạo xây thêm bãi đỗ tại Tân Sơn Nhất

Phó thủ tướng Trịnh Đình Dũng chỉ đạo Bộ GTVT xây thêm đường lăn, nhà ga, bãi đỗ máy bay tại sân bay Tân Sơn Nhất.

Ám ảnh kẹt xe Tân Sơn Nhất: Đề xuất xây cáp treo vào sân bay

Giám đốc Sở Giao thông vận tải TP.HCM cho biết một doanh nghiệp vừa đề xuất làm cáp treo từ công viên Gia Định vào Cảng hàng không quốc tế Tân Sơn Nhất để giảm ùn tắc.Phước Tuần

Bạn có thể quan tâm

Xã hội Giao thông