Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng

Zing NewsTri thức trực tuyến

'All I Want For Christmas Is You' lọt top 18 Billboard 100

Ca khúc Giáng sinh nổi tiếng của diva Mariah Carey leo lên vị trí thứ 18 trong bảng xếp hạng (BXH) âm nhạc Billboard Hot 100 khi kỳ nghỉ lễ cận kề.

Bài hát Giáng sinh đến nay đã có tuổi đời trên 2 thập niên nhưng vẫn được ưa chuộng. All I Want For Christmas Is You lần đầu leo lên vị trí thứ 18 năm nay, sau khi đứng ở vị trí thứ 21 Giáng sinh năm 2012. Ca khúc như mọi năm vẫn dẫn đầu BXH Holiday 100, theo thống kê đã được lên sóng 38 triệu lần trên các đài phát thanh, được nghe trực tuyến 8,3 triệu lần, và được tải về 31.000 lượt. 

'All I Want For Christmas Is You' lot top 18 Billboard 100 hinh anh 1
Album Merry Christmas ra mắt năm 1994.

Sức hút của bản hit đến nay vẫn là điều bí ẩn. Bài hát lần đầu được tung ra trên radio, đến năm 1994 mới được phát hành rộng rãi trong album Merry Christmas của diva 45 tuổi. Ca khúc lập tức leo lên vị trí thứ 6 trên BXH Aldult Contemporary, thứ 9 trên BXH Pop Songs và thứ 12 trên BXH Radio Songs.

All I Want For Christmas Is You -Mariah Carey Bài hát Giáng sinh đến nay đã có tuổi đời trên 2 thập niên nhưng vẫn được vô cùng ưa chuộng. All I Want For Christmas Is You lần đầu leo lên vi trí thứ 18 năm nay, sau khi xếp hạng cao nhất ở vị trí thứ 21 Giáng sinh năm 2012. Ca khúc như mọi năm vẫn dẫn đầu BXH Holiday 100, theo thống kê đã được lên sóng 38 triệu lần trên các đài phát thanh năm nay, được nghe trực tuyến 8,3 triệu lần, và được tải về 31.000 lượt.

Tháng 12/1998, All I Want For Christmas Is You lần đầu lọt Billboard Hot 100 ở vị trí 83. Năm 2012, ca khúc leo lên vị trí thứ 21, cho đến năm nay lập kỷ lục xếp hạng mới khi tiến thêm 3 bậc.

Bài hát đến nay đã được tải trên 3,1 triệu lượt, trong khi album Merry Christmas cũng đã bán được 5,5 triệu bản. All I Want For Christmas Is You là ca khúc từng xuất hiện trong rất nhiều tác phẩm điện ảnh và kịch nổi tiếng nói về Giáng sinh.

All I Want For Christmas Is You cũng được nhiều nghệ sĩ cover với nhiều phiên bản khác nhau. Một trong số những bản được làm lại gần đây nhất là All I Want For Christmas Is You của Justin Bieber trong album Giáng sinh mang tên Under the Mistletoe ra mắt năm 2011. MV của ca khúc này cũng có sự tham gia của Mariah Carey.

All I Want For Christmas Is You (Superfestive!) -Justin Bieber ft. Mariah Carey All I Want For Christmas Is You cũng được nhiều nghệ sĩ cover lại lại với nhiều phiên bản khác nhau. Một trong số những bản được làm lại gần đây nhất là All I Want For Christmas Is You của Justin Bieber trong album Giáng sinh mang tên Under the Mistletoe ra mắt năm 2011. MV của ca khúc này cũng có sự tham gia của Mariah Carey.

“Trong 20 năm qua đã có hàng nghìn ca khúc Giáng sinh được sáng tác, nhưng không hiểu sao bài hát của Mariah vẫn luôn được người nghe ưu ái. Tôi tin All I Want For Christmas Is You là một trong những ca khúc Giáng sinh thành công nhất mọi thời đại”, Walter Afanasieff – người đồng sáng tác ca khúc chia sẻ.Hoa Khang

Bạn có thể quan tâm

Giáng sinh Âm nhạc