Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng

Alibaba tháo dỡ văn phòng trái phép ở Long Thành, Đồng Nai

Công ty Alibaba đã tự tháo dỡ văn phòng trái phép ở xã Long Phước, huyện Long Thành, Đồng Nai sau khi nhận được quyết định cưỡng chế.

Sáng 15/9, ông Nguyễn Văn Hiệp, Chủ tịch UBND xã Long Phước cho biết Công ty Địa ốc Alibaba đã chủ động tháo dỡ văn phòng trái phép tại địa bàn ấp Tập Phước, xã Long Phước, huyện Long Thành, tỉnh Đồng Nai

Nói với Zing.vn, ông Nguyễn Văn Hiệp thông tin: "Đến ngày 14/9, UBND xã Long Phước ghi nhận phía công ty Alibaba đã chủ động phối hợp với lực lượng chức năng phá dỡ được 50% công trình. Nếu không thực hiện đúng cam kết, UBND tiếp tục cưỡng chế theo quy định". 

Vị chủ tịch UBND xã cho biết công trình trái phép được xây dựng trên đất trồng cây lâu năm nằm ở tại thửa đất 196, tờ bản đồ số 61 thuộc ấp với diện tích 302,6 m2. Người đứng tên quyền sử dụng lô đất này là ông Nguyễn Thái Lĩnh, 30 tuổi, cổ đông của Công ty Địa ốc Alibaba.

van phong trai phep Alibaba anh 1
Văn phòng trái phép của Công ty Alibaba đã bị tháo dỡ mái, chỉ còn phần khung sắt và tôn bao bọc. Ảnh: Lan Anh.

Theo phóng viên Zing.vn ghi nhận tại hiện trường, toàn bộ cơ sở vật chất như bàn ghế, máy móc, trang thiết bị của văn phòng đều đã được công ty này di dời. Mái tôn của công trình cũng đã được tháo dỡ, chỉ còn phần khung sắt và tôn bao bọc. 

Trả lời về vấn đề này, ông Hiệp giải thích phần khung sắt cần phải dùng đến các thiết bị máy móc chuyên dụng nhưng do thời tiết mưa nhiều nên không thể sử dụng, dẫn đến chậm tiến độ. 

Tuy nhiên, ông cũng khẳng định, đến nay UBND xã đã ban hành kế hoạch tổ chức thực hiện quyết định cưỡng chế và đồng thời ban hành quyết định thành lập đoàn cưỡng chế.

"Địa phương chỉ chờ ông Lĩnh thực hiện đúng cam kết, còn nếu không sẽ thực hiện theo kế hoạch cưỡng chế đã được phê duyệt" - ông Hiệp nói. 

van phong trai phep Alibaba anh 2
Biển cảnh cáo về tình trạng phân lô bán nền trái phép trên địa bàn xã Long Phước đã bị cỏ mọc che khuất. Ảnh: Lan Anh.

Chính quyền địa phương đã cắm biển cảnh báo người dân tại khu vực những "dự án ma" của Alibaba, tuy nhiên hoạt động quảng cáo, chào bán vẫn diễn ra trên Internet. Các dự án được rao bán ở đây như Ali Aqua Nhơn Trạch, Alibaba Long Phước, Alibaba Long Thành, Alibaba Phước Thái Capital, Alibaba Long Phước 14, 15, 16...

Thời gian qua, Công ty Địa ốc Alibaba triển khai thực hiện và rao bán trái phép 29 dự án bất động sản “ma” với diện tích hàng chục ha tại Đồng Nai.

Trước đó, UBND tỉnh Đồng Nai khẳng định toàn bộ 29 dự án mà Công ty Alibaba rao bán trên địa bàn đều là những “dự án ma” vì không có dự án nào của doanh nghiệp này được cơ quan chức năng Đồng Nai cấp phép.

Văn phòng trái phép của Alibaba ở Biên Hòa bị xử phạt 15 triệu đồng

UBND thành phố Biên Hòa vừa quyết định xử phạt hành chính doanh nghiệp cho Alibaba mượn trụ sở để khai trương văn phòng trái phép.

5 dấu hiệu nhận biết dự án ‘ma’ kiểu Alibaba

Lợi nhuận cao đáng ngờ trong khi hạ tầng không đảm bảo, chủ đầu tư thiếu uy tín là một trong những dấu hiệu nhận biết dự án bất động sản “ma” giống như Alibaba từng rao bán.


Hải Tuệ - Lan Anh

Bạn có thể quan tâm

Kinh doanh