Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng

Alibaba Cloud hợp tác VDCA tăng tốc chuyển đổi số cho các doanh nghiệp

Alibaba Cloud - trụ cột công nghệ kỹ thuật số và trí tuệ thông minh của Tập đoàn Alibaba, vừa khởi động chương trình Alibaba Cloud Empowerment.

Alibaba Cloud Empowerment được hợp tác với Hiệp hội Truyền thông Kỹ thuật số Việt Nam (VDCA), nhằm tăng cường hỗ trợ cho hành trình chuyển đổi số của các doanh nghiệp tại Việt Nam.

Chương trình sẽ cung cấp cho hơn 2.000 doanh nghiệp trong nước quyền tiếp cận các dịch vụ tư vấn chuyên nghiệp, bộ công nghệ đám mây tiên tiến và các khóa đào tạo miễn phí. Các khóa đào tạo này sẽ được tổ chức bởi Alibaba Cloud và VDCA, bao gồm các lĩnh vực như điện toán đám mây, phân tích dữ liệu và xây dựng trang web cùng ứng dụng thương mại điện tử.

Alibaba Cloud cũng sẽ hỗ trợ kỹ thuật và tư vấn cho các doanh nghiệp nâng cao năng lực kỹ thuật số và sử dụng các giải pháp đám mây. Hỗ trợ này bao gồm đánh giá toàn diện về kiến trúc hiện có của một doanh nghiệp, phân tích các bước cần thiết để di chuyển qua đám mây một cách hiệu quả và các đề xuất để doanh nghiệp vượt qua thách thức trên các lĩnh vực truyền thông, giải trí, trò chơi, Internet và fintech.

Alibaba Cloud Empowerment anh 1

TGĐ Alibaba Cloud Việt Nam - ông Kenny Song ký kết hợp tác với Phó tổng thư ký Hội Truyền thông số Việt Nam - ông Vũ Kiêm Văn.

“Tốc độ phát triển của Việt Nam dẫn đến nhu cầu ngày càng tăng về năng lực kỹ thuật số từ cộng đồng doanh nghiệp, đặc biệt đối với các dịch vụ hỗ trợ truyền thông kỹ thuật số và trao đổi thông tin. Bằng cách hợp tác với Alibaba Cloud, chúng tôi mong muốn cung cấp các công cụ và chương trình đào tạo cần thiết để các doanh nghiệp Việt Nam nắm bắt xu hướng, cơ hội mới cũng như xây dựng vị thế ở tương lai”, ông Nguyễn Minh Hồng - Chủ tịch Hội Truyền thông số Việt Nam, nguyên Thứ trưởng Bộ Thông tin Truyền thông - cho biết.

Phát biểu tại chương trình, ông Kenny Song - Tổng giám đốc thị trường Việt Nam, Alibaba Cloud Intelligence - cho biết: “Bằng cách tận dụng sự đa dạng các giải pháp đám mây, cùng kinh nghiệm và các khóa đào tạo, Alibaba Cloud mong muốn hỗ trợ doanh nghiệp mở khóa các giá trị và tiềm năng trên hành trình kỹ thuật số của họ”.

Sự kiện quy tụ các nhà lãnh đạo công nghệ nổi bật từ khắp cả nước để thảo luận về các xu hướng và sự phát triển chính liên quan đến đám mây, đồng thời giới thiệu loạt giải pháp end-to-end cho thị trường.

Alibaba Cloud Empowerment anh 2

Ông Nguyễn Minh Hồng - Chủ tịch Hội Truyền thông số Việt Nam - Nguyên thứ trưởng Bộ TT&TT phát biểu khai mạc.

Sự kiện do Intel, đối tác chiến lược toàn cầu lâu năm của Alibaba Cloud, phối hợp tổ chức. Đôi bên đã kết hợp những nỗ lực đổi mới và nghiên cứu nhằm cung cấp các sản phẩm và dịch vụ hàng đầu cho khách hàng trên toàn thế giới.

Năm ngoái, Alibaba Cloud đã giới thiệu ECS 7 - bản nâng cấp cơ sở hạ tầng, được trang bị bộ xử lý Intel Xeon Khả năng mở rộng thế hệ thứ 3. Hiệu suất của MySQL, Redis, Nginx và các kịch bản Internet tải cao khác có thể được cải thiện lên đến 50%. Trong các tình huống chuyển mã video, hiệu suất có thể được cải thiện lên đến 40%; trong kịch bản blockchain, hiệu suất có thể cải thiện 8-10 lần. Phiên bản ECS thế hệ thứ 7 của Alibaba Cloud đã trao quyền và hỗ trợ sự phát triển lớn mạnh của doanh nghiệp.

Ví dụ đơn cử là Gitiho, một công ty khởi nghiệp trong ngành giáo dục, cung cấp nền tảng học tập trực tuyến cho các chuyên gia ở Đông Nam Á để phát triển các kỹ năng theo yêu cầu, thông qua các khóa học trực tuyến. Dịch vụ CDN của Alibaba Cloud được Gitiho áp dụng để hỗ trợ cho chương trình giảng dạy khóa học trực tuyến. Do lưu lượng truy cập vào nền tảng ngày càng tăng, Gitiho cần một giải pháp cung cấp nội dung video chất lượng cao với mức gián đoạn tối thiểu cho người dùng cuối.

“Chúng tôi nhận thấy sự tăng trưởng nhanh về nhu cầu học tập trực tuyến. Gitiho được thiết kế để tăng khả năng tiếp cận với các nguồn phát triển nghề nghiệp và hỗ trợ người học trên hành trình sự nghiệp của họ”, ông Ma Văn Thoại - Giám đốc công nghệ của Gitiho - cho biết. “Giải pháp CDN của Alibaba Cloud cho phép chúng tôi cung cấp một nền tảng trải nghiệm đào tạo trực tuyến liền mạch, cũng như mở rộng quy mô dịch vụ khi nhu cầu ngày càng tăng”, vị này nói thêm.

Alibaba Cloud Empowerment anh 3

Tọa đàm Truyền thông - Giải trí số trong kỷ nguyên 4.0.

Một ví dụ khác là Danet - nền tảng phim trực tuyến Việt Nam với lượng người xem tăng cao. Dưới sự tư vấn và giám sát từ FPT Telecom International, Danet tìm đến Alibaba Cloud. Với tầm quan trọng của mạng ổn định trong việc duy trì trải nghiệm xem video chất lượng cao, Danet tận dụng sự kết hợp giữa CDN và Dịch vụ lưu trữ có cấu trúc (OSS) của Alibaba Cloud để giảm tải cho máy chủ, ngăn chặn tắc nghẽn mạng và tăng tốc truy cập cho giao diện người dùng của ứng dụng.

Hiện tại, Alibaba Cloud có 85 availability zones tại 27 khu vực trên toàn cầu với hơn 2.800 nút phân phối nội dung trên 6 lục địa. Tại Việt Nam, Alibaba Cloud cung cấp một loạt sản phẩm, bao gồm máy ảo ECS, cơ sở dữ liệu và các giải pháp bảo mật, dịch vụ mạng và lưu trữ cũng như máy học và phân tích dữ liệu.

Được thành lập năm 2009, Alibaba Cloud (www.alibabacloud.com) là xương sống về trí tuệ thông minh và công nghệ kỹ thuật số của Tập đoàn Alibaba. Doanh nghiệp cung cấp một bộ hoàn chỉnh các dịch vụ đám mây cho khách hàng trên toàn thế giới, bao gồm máy ảo, cơ sở dữ liệu, dịch vụ lưu trữ, ảo hóa mạng, điện toán quy mô lớn, dịch vụ bảo mật, quản lý và ứng dụng, phân tích dữ liệu lớn, nền tảng máy học và các dịch vụ IoT. Alibaba duy trì vị thế là nhà cung cấp dịch vụ IaaS đám mây công cộng lớn thứ 3 trên toàn cầu kể từ 2018, theo IDC. Đây cũng là nhà cung cấp IaaS lớn thứ 3 thế giới và lớn nhất khu vực châu Á - Thái Bình Dương tính theo doanh thu tính bằng USD kể từ năm 2018, theo Gartner.

Độc giả đăng ký tham gia workshop hướng dẫn sử dụng CDN và dịch vụ sản xuất trên nền tảng đám mây của Alibaba Cloud tại đây.

Trà Văn

Bạn có thể quan tâm