Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng

Ajinomoto Việt Nam trao học bổng cho học sinh nghèo tỉnh Đồng Nai

Ngày 16/11, 400 học sinh bậc THCS và THPT có hoàn cảnh khó khăn, vượt khó vươn lên trong học tập trên địa bàn tỉnh Đồng Nai nhận học bổng “Cho em đến trường” năm học 2019-2020.

Quỹ học bổng “Cho em đến trường” do Công ty Ajinomoto Việt Nam sáng lập từ năm 2004, với mục đích chia sẻ những khó khăn và động viên tinh thần thế hệ tương lai trên con đường tìm kiếm tri thức, từ đó đóng góp vào sự phát triển của tỉnh Đồng Nai.

Qua 16 năm tổ chức, quỹ học bổng trở thành hoạt động thường niên mang ý nghĩa nhân văn sâu sắc, trao tặng hơn 4.000 suất học bổng trị giá hơn 4,3 tỷ đồng đến các em học sinh tỉnh nhà.

Ajinomoto Viet Nam anh 1
Ông Keiji Kaneko, Tổng giám đốc Công ty Ajinomoto Việt Nam, trao học bổng cho các em học sinh.

Năm nay, chương trình tiếp tục dành tặng 400 suất học bổng đến các em học sinh bậc THCS và THPT vượt khó học giỏi, với tổng trị giá hơn 440 triệu đồng. Trong đó, Công ty Ajinomoto Việt Nam đóng góp 200 suất học bổng trị giá 220 triệu đồng cùng cặp sách và sản phẩm công ty. Công ty Cổ phần Gas Việt Nhật, Công ty TNHH Quadrille Việt Nam và Công ty TNHH Kureha Việt Nam dành tặng 200 suất học bổng, tương ứng số tiền 200 triệu đồng.

Tại lễ trao học bổng, ông Tada Yasuhiro, Tổng giám đốc Công ty Kureha Việt Nam, cho biết với những nỗ lực nhỏ bé của mình, Kureha Việt Nam mong có thể hồi đáp được một phần sự hỗ trợ của tỉnh Đồng Nai. Kureha Việt Nam mong các em có thể tiếp tục đến trường và có tương lai tươi sáng.

“Trong tương lai, chúng tôi mong các em học sinh sẽ đóng góp vào sự phát triển của Việt Nam và tỉnh Đồng Nai. Tất cả giấc mơ mà các em đang có sẽ trở thành sự thật nếu các em thật sự muốn theo đuổi chúng”, ông Tada Yasuhiro nhấn mạnh.

Ajinomoto Viet Nam anh 2
Ông Tada Yasuhiro, Tổng giám đốc Công ty Kureha Việt Nam, phát biểu tại lễ trao học bổng.

Tổng giám đốc Công ty Ajinomoto Việt Nam, ông Keiji Kaneko cho biết: “Bên cạnh các doanh nghiệp, chúng tôi được hợp tác với Hội khuyến học tỉnh Đồng Nai để trao học bổng cho 400 học sinh giỏi có hoàn cảnh khó khăn. Hy vọng những học bổng này sẽ giúp các em hướng về tương lai tươi sáng hơn, thành công trong học tập và cuộc sống, bắt đầu từ giáo dục”.

Những suất học bổng thuộc quỹ học bổng “Cho em đến trường” tuy không lớn, nhưng phần nào tiếp thêm động lực để các em học sinh trên toàn địa bàn tỉnh tiếp tục vươn lên trong học tập. Theo hội khuyến học tỉnh Đồng Nai, trong các em học sinh nhận học bổng “Cho em đến trường” năm học 2018-2019, có 372 em đạt thành tích học tập khá giỏi, chiếm tỷ lệ 93%.

Ajinomoto Viet Nam anh 3
Các em học sinh nhận học bổng từ đại diện Sở GD&ĐT tỉnh Đồng Nai.

Học bổng cũng thể hiện tinh thần, trách nhiệm của các doanh nghiệp đang hoạt động tại Đồng Nai, trong việc góp phần nâng cao chất lượng giáo dục đào tạo địa phương, tạo nên những thế hệ tương lai ưu tú cho tỉnh nhà.

Mộc Trà

Bình luận

Bạn có thể quan tâm