Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng

Ajinomoto động viên tinh thần hiếu học của trẻ em Đồng Nai

Thông qua quỹ học bổng “Cho em đến trường”, Ajinomoto mong muốn tiếp thêm động lực để hàng nghìn trẻ em Đồng Nai vững bước trên hành trình tiếp thu tri thức.

Ngày 12/12, Công ty Ajinomoto Việt Nam, Công ty Cổ phần Nippon Sanso Việt Nam và Công ty TNHH Kureha Việt Nam đã trao 340 suất học bổng “Cho em đến trường” đến học sinh có hoàn cảnh khó khăn, đạt thành tích học tập tốt trên địa bàn tỉnh Đồng Nai.

Lễ trao học bổng có sự góp mặt của ông Nguyễn Trùng Phương - Chủ tịch Hội Khuyến học tỉnh Đồng Nai, ông Thái Bảo - Phó chủ tịch UBND tỉnh Đồng Nai, bà Trương Thị Kim Huệ - Giám đốc Sở Giáo dục và Đào tạo tỉnh Đồng Nai, bà Nguyễn Thị Thu Hiền - Giám đốc Sở Lao động, Thương binh và Xã hội tỉnh Đồng Nai, cùng lãnh đạo các cơ quan, ban ngành địa phương.

Đây là hoạt động thường niên của quỹ học bổng “Cho em đến trường” do Công ty Ajinomoto Việt Nam phối hợp Hội Khuyến học tỉnh Đồng Nai sáng lập từ năm 2004. Quỹ có mục đích chia sẻ những khó khăn và động viên tinh thần cho trẻ em Đồng Nam trên con đường tìm kiếm tri thức, đóng góp vào sự phát triển của tỉnh nhà.

Qua 17 năm tổ chức, quỹ học bổng đã trở thành hoạt động thường niên mang ý nghĩa nhân văn, trao tặng hơn 5.000 suất học bổng trị giá hơn 4,6 tỷ đồng đến các em học sinh hiếu học của tỉnh.

hoc bong “Cho em den truong” anh 1

Ông Keiji Kaneko - Tổng giám đốc Công ty Ajinomoto Việt Nam - trao học bổng tượng trưng cho đại diện Hội khuyến học các huyện.

Đồng hành cùng quỹ học bổng “Cho em đến trường” năm học 2020-2021, Công ty Ajinomoto Việt Nam đóng góp 200 suất học bổng trị giá 220 triệu đồng cùng cặp sách và của sản phẩm công ty. Công ty Cổ phần Nippon Sanso Việt Nam và Công ty TNHH Kureha Việt Nam dành tặng 140 suất học bổng, tương ứng 154 triệu đồng.

hoc bong “Cho em den truong” anh 2

Ông Yasuhiro Tada - Tổng giám đốc Công ty TNHH Kureha Việt Nam - trao học bổng đến học sinh.

Đây cũng là lần thứ 7 liên tiếp quỹ học bổng nhận được sự đồng hành của Công ty Cổ phần Nippon Sanso Việt Nam và Công ty TNHH Kureha Việt Nam. Tại Lễ trao học bổng, ông Yasuhiro Tada, Tổng giám đốc Công ty TNHH Kureha Việt Nam chia sẻ: “Kureha Việt Nam mong rằng các em có thể tiếp tục đến trường và có tương lai tươi sáng. Đồng thời, chúng tôi kỳ vọng các em học sinh ngày hôm nay sẽ đóng góp vào sự phát triển của tỉnh Đồng Nai và Việt Nam mai này. Tất cả giấc mơ mà các em đang có sẽ trở thành sự thật nếu quyết tâm theo đuổi”.

hoc bong “Cho em den truong” anh 3

Ông Thái Bảo - Phó chủ tịch UBND tỉnh Đồng Nai kỳ vọng 340 em nhận học bổng sẽ cố gắng vươn lên trong học tập và cuộc sống.

Phát biểu tại lễ trao học bổng, ông Thái Bảo - Phó chủ tịch UBND tỉnh Đồng Nai - ghi nhận và cảm ơn sự đóng góp của các doanh nghiệp trong việc phát triển quỹ học bổng “Cho em đến trường”. Quỹ học bổng đã giúp hàng nghìn học sinh Đồng Nai giảm bớt khó khăn trên con đường học tập, góp phần an sinh xã hội.

“UBND tỉnh mong tất cả 340 em được nhận học bổng luôn cố gắng về mọi mặt, nhớ ơn các nhà tài trợ để luôn vươn lên trong học tập và cuộc sống. Tôi mong các em sẽ trở thành con ngoan, trò giỏi để sau này trở thành người có ích cho gia đình và xã hội”, ông Thái Bảo chia sẻ.

Từ những giá trị thiết thực, học bổng “Cho em đến trường” hy vọng tiếp thêm nghị lực cho các em học sinh tại Đồng Nai trên con đường tìm kiếm tri thức, hướng đến một tương lai tươi sáng, từ đó đóng góp cho sự phát triển bền vững của tỉnh nhà.

Thái Trà

Bình luận

Bạn có thể quan tâm