Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng

ST.319: 'Erik sẽ không được phép hát Sau tất cả'

Đại diện công ty ST.319 tuyên bố Erik sẽ không được phép hát các ca khúc anh từng thể hiện trước đó và tố anh không trung thực, thiếu trách nhiệm và vi phạm đạo đức.

Erik vừa bất ngờ công bố việc chấm dứt hợp đồng với công ty ST.319 và rời khỏi nhóm Monstar. Nam ca sĩ chưa đưa ra lý do cụ thể mà chỉ úp mở với cụm từ "tức nước vỡ bờ" nhằm ám chỉ cuộc chia tay không mấy suôn sẻ.

Erik không trung thực, ý thức kém?

Phản ứng lại, Aiden, đại diện công ty ST.319, cho biết Erik là người đơn phương chấm dứt hợp đồng với lý do không phù hợp với môi trường, áp lực làm việc, không đủ sức khỏe và muốn dành thời gian cho việc học.

Quản lý nhóm Monstar tỏ ra bức xúc và cho rằng đoạn trạng thái, trong đó có cụm từ "tức nước vỡ bờ" của Erik, đang khiến nhiều người hiểu lầm công ty. Anh cũng nhấn mạnh rằng giữa lý do Erik xin nghỉ và đoạn chia sẻ trên trang cá nhân của nam ca sĩ có sự mâu thuẫn.

Erik roi Monstar anh 1
Erik chia sẻ việc mình bị stress, căng thẳng trước khi quyết định rời Monstar.

"Sau khi nhắn tin xin nghỉ qua Facebook vào ngày 8/2, Erik đã cắt đứt hoàn toàn liên lạc với công ty trong nửa tháng, gây nên rất nhiều thiệt hại vì chúng tôi phải đền hợp đồng biểu diễn và quảng cáo. Đây là hành động rất vô trách nhiệm với công việc và khán giả cũng như 2 thành viên còn lại", Aiden nói.

"Tuy nhiên, trong thời gian mất tích, bạn ấy lại nhận biểu diễn tại một quán bar vào ngày 18/2 và một event vào ngày 4/3 mà không qua công ty dù hợp đồng chưa được xử lý. Điều này rất mẫu thuẫn với lý do trong đơn xin nghỉ là tập trung cho việc học và không tham gia nghệ thuật", Aiden nhấn mạnh.

Aiden khẳng định anh có giữ lại những tấm poster quảng cáo cho thấy Erik nhận lịch diễn dù nói muốn tập trung học tập. Ngoài ra, quản lý nhóm Monstar còn tiết lộ thêm rằng trong quá trình hoạt động, giọng ca Sau tất cả đã nhiều lần bị nhắc nhở vì vi phạm kỷ luật.

"Bạn ấy rất không trung thực, ý thức kém, vi phạm nội quy rất nhiều lần dù đã được nhắc nhở, thậm chí là về mặt đạo đức. Khi nói đến phạm trù đạo đức, chắc chắn chúng tôi có bằng chứng. Việc này gây ảnh hưởng xấu tới không riêng Erik mà cả nhóm Monstar", Aiden khẳng định.

Không được phép hát Sau tất cả

Nhiều người cho rằng sự ra đi của Erik chỉ sau một thời gian ngắn gắn bó với Monstar xuất phát từ nguyên nhân mâu thuẫn nội bộ, bất đồng về lịch trình và thu nhập.

Trả lời về vấn đề này, Aiden khẳng định không hề có sự bất đồng giữa 3 thành viên, thậm chí họ còn khá thân thiết. Do đó trước hành động của Erik, Nicky và Key đã cảm thấy rất buồn và thất vọng.

Về mặt áp lực và lịch trình, đại diện công ty cho biết nhóm không nhận quá nhiều show diễn, cá nhân Erik cũng chỉ có một đến 2 sự kiện trong tuần. Thời điểm tháng 11 và 12 là lúc lịch trình bận rộn nhất, nhưng các thành viên đều có người hỗ trợ về đi lại, ăn uống, nơi ở, trang phục…

Erik roi Monstar anh 2
Erik bị tố thiếu trung thực, vô trách nhiệm.

"Bất kỳ công ty và ngành nghề nào đều có áp lực về quản lý nhân sự, bảo đảm hiệu quả công việc. Phía tôi là một công ty trẻ và hoạt động trong lĩnh vực giải trí nên tương đối thoải mái, chỉ đặt ra một số quy định về kỷ luật, để nghệ sĩ sống đúng mực, bảo đảm hình ảnh lành mạnh", Aiden nói.

"Nghệ sĩ lớn hay nhỏ, được công chúng quan tâm, yêu mến, cũng phải có trách nhiệm giữ gìn hình ảnh. Có lẽ nhiều lần công ty trách phạt Erik khiến bạn ấy bất mãn", Aiden giải đáp thêm.

Khi được hỏi về việc liệu có xảy ra mâu thuẫn về mặt thu nhập, Aiden cho biết số tiền Erik nhận được luôn đúng như thỏa thuận sau khi trừ đi các khoản chi phí. Hơn nữa, mỗi tháng công ty đều có một bảng lương tương ứng với số tiền diễn sau khi đã trừ tất cả các chi phí. Erik hoàn toàn đồng thuận, không có vấn đề gì xảy ra.

"Trong thành công của nghệ sĩ hay sản phẩm thì luôn có rất nhiều người trong ê-kíp và công ty. Khi bạn ấy xứng đáng nhận tiền công thì lý nào người khác lại không xứng đáng. Sau khi trừ các khoản chi phí, số tiền chia lại cho Erik luôn đúng như trong thỏa thuận", Aiden nói.

Theo Aiden, khi quyết định rời khỏi ST.319, Erik sẽ không còn hoạt động trong nhóm Monstar. Đồng nghĩa, nam ca sĩ sẽ không được hát các ca khúc anh từng thể hiện như Sau tất cả, Lạc nhau có phải muôn đời… Bởi đây là điều khoản nằm trong hợp đồng đã ký giữa anh và công ty quản lý.

"Hiện tại, trong hợp đồng, bên tôi luôn có thỏa thuận là khi rời công ty không được hát các ca khúc của các bạn ấy nữa. Vì những ca khúc đó 100% tiền đầu tư là từ phía công ty và ngoài ra, đó cũng là thành quả mồ hôi nước mắt của rất nhiều người trong ê-kíp", Aiden chia sẻ thêm. 

Erik đột ngột tuyên bố rời nhóm Monstar

Trên trang cá nhân, nam ca sĩ cho biết anh đang tiến hành thanh lý hợp đồng với công ty quản lý và chính thức tách khỏi nhóm nhạc Monstar.


Lan Phương

Bạn có thể quan tâm

Giải trí