Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng

Ai ủng hộ Donald Trump?

Có mặt tại cuộc vận động tranh cử của Trump ở Florida, phóng viên Zing.vn ghi nhận điểm chung nổi bật của người ủng hộ Trump: nhiều người già, da trắng và hiếm nhóm thiểu số khác.

Cục diện bang chiến trường quan trọng của Clinton - Trump Florida là bang chiến trường quan trọng đối với các ứng viên trong cuộc bầu cử tổng thống Mỹ, vì nơi này có số lượng đại cử tri lớn so với các bang tranh chấp còn lại.
Ai ung ho Trump anh 1
Phóng viên Zing.vn có mặt tại cuộc vận động của Trump ở Tallahassee, thủ phủ của bang Florida, tối 25/10 (sáng 26/10 theo giờ Hà Nội).  Khoảng gần 2.000 người có mặt tại cuộc vận động này.  Nét đáng chú ý nhất khi đến các cuộc vận động tranh cử của Trump: rất nhiều người già, hầu như hoàn toàn là da trắng và không có các nhóm thiểu số khác. 
Ai ung ho Trump anh 2
Donald Trump đang trong chiến dịch vận động 7 thành phố liên tiếp tuần này ở bang Florida với hy vọng giành chiến thắng được ở bang tranh chấp quan trọng nhất này. 
Ai ung ho Trump anh 3
Ở một thành phố có tới 1/3 dân số là da đen nhưng hầu như những người Trump thu hút được đều là nhóm chủ chốt của phe Cộng hoà thay vì các nhóm trung lập hay từ phía bên kia là phe Dân chủ. 
Ai ung ho Trump anh 4
Một người ủng hộ tiêu biểu của Trump.   
Ai ung ho Trump anh 5
Các hạt phía Bắc của Florida đa số là ủng hộ phe Cộng hoà theo truyền thống của các bang giáp ranh như Georgia và Alabama .
Ai ung ho Trump anh 6
Trump đang cố gắng thu phục cử tri nữ, lực lượng đã bỏ Trump sau một loạt các cáo buộc quấy rối tình dục cùng video Trump nói chuyện tục tĩu về "sờ soạng" phụ nữ. Các thông điệp "Women for Trump" (phụ nữ ủng hộ Trump) được chiến dịch của tỷ phú bất động sản phát rất nhiều. 
Ai ung ho Trump anh 7
Một biển kêu gọi thêm những tiết lộ của Wikileaks. Wikileaks đã công bố nhiều email hack được từ phe bà Clinton.
Ai ung ho Trump anh 8
Các cử tri hô hào trong khi đợi Donald Trump xuất hiện. 
Ai ung ho Trump anh 9
Donald Trump tiếp tục thông điệp chỉ trích bảo hiểm Obamacare của phe Dân chủ và tấn công Clinton "xảo trá". 
Ai ung ho Trump anh 10
Donald Trump muốn Apple sản xuất các thiết bị của mình ở Mỹ thay vì ở "Trung Quốc và Việt Nam". 


Thanh Tuấn (từ Tallahassee, Florida, Mỹ)

Bạn có thể quan tâm

Thế giới