Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng

Zing NewsTạp chí tri thức trực tuyến

Ai sẽ giành chiến thắng trên thị trường smartphone?

Các chuyên gia công nghệ từ nhiều công ty khác nhau đã có những đánh giá về sự thay đổi cũng như phân tích khả năng giành chiến thắng trong cuộc chiến smartphone.

Thị trường smartphone ngày càng phát triển và cạnh tranh hơn. Chính vì thế, các hãng sản xuất điện thoại phải cải tiến phần mềm cũng như phần cứng. Các tính năng mới liên tục được cập nhật.

Tất cả đều cố gắng để tránh mắc kẹt vào việc sản phẩm giá thành quá cao trong khi thiết bị không có gì đặc biệt hoặc không có những chức năng mà đối thủ cùng phân khúc sở hữu.

Smartphone gianh chien thang cuoi cung anh 1
Có quá nhiều smartphone để người dùng lựa chọn. Ảnh: Forbes.

Trong khi đó, câu hỏi luôn đặt ra với người dùng trong thời buổi có quá nhiều loại smartphone để lựa chọn: Đâu là điện thoại tốt nhất? Những chuyên gia công nghệ đã đưa ra những đánh giá về thay đổi của smartphone, từ việc bỏ giắc cắm tai nghe của Apple đến vấn đề an toàn của Galaxy Note.

1. Pixel, chiếc điện thoại đầy thú vị

Hiện tại, rất khó để nói ai sẽ giành chiến thắng áp đảo trên thị trường smartphone. Tuy nhiên, trong con mắt của các nhà báo Chalmers Brown từ Due, Pixel của Google nổi lên như một hiện tượng thú vị.

Nó có những tính năng đặc biệt, cũng như giao diện được trang bị riêng. Nổi bật chính là khả năng tương thích với VR, công nghệ được dự đoán sẽ phát triển mạnh mẽ trong những năm tới đây.

“Apple vẫn đổi mới nhưng hầu như các tính năng không có gì đặc biệt. Trong khi Galaxy vẫn còn một chặng đường dài để đi”, Chalmers Brown cho biết.

2. Android sẽ chiến thắng

Theo nhà báo Charlie Youakim từ Sezzle, với việc hệ điều hành iOS phải chống chọi lại rất nhiều sản phẩm chạy Android, rất khó để Apple có thể đánh gục được phần còn lại. Chỉ một sai lầm nhỏ, hãng công nghệ đến từ Mỹ có thể phải trả giá.

Việc loại bỏ giắc cắm tai nghe 3.5 mm trên iPhone thực sự là điều khó khăn. Hiện tại chưa biết đây sẽ là sự đổi mới cần thiết hay nước cờ sai của Táo cắn dở. Trong tương lai, chỉ một sai lầm trong thời khắc quyết định của Apple sẽ giúp Android chiến thắng.

3. Giắc cắm tai nghe không phải là vấn đề

Theo Mike Brannan, công ty tư vấn Centric, Apple không giành chiến thắng sau khi Galaxy Note 7 đã tự bắn vào chân mình với sự cố về pin. Không có sự chuyển đổi người dùng lớn nào từ Android sang iPhone.

Đơn giản, người dùng hệ điều hành của Google đã quá quen với giao diện cũng như cách dùng. Vì thế, những người sử dụng Android sẽ khó để chuyển sang đối thủ iOS và ngược lại.

4. Nền tảng tốt

Số liệu cho thấy, nhiều người thường tập trung vào các thông số kỹ thuật khu mua máy. Tuy nhiên, cũng phần lớn chọn điện thoại dựa trên cảm nhận về sự sành điệu cũng như thời trang. Chỉ cần công nghệ đủ tốt, không bị tụt lại quá xa, những sản phẩm này có thể “làm mưa, làm gió” trên thị trường.

Điều này đúng với Apple, với các sản phẩm đột phá trước đây, hãng đã mang biểu tượng của sự sành điệu cùng với công nghệ hàng đầu. Đây có thể là một khởi điểm tốt, một điểm cộng cho iPhone khi người dùng lựa chọn mua máy.

5. Apple biết họ đang làm gì

Chuyên gia Andrew Kucheriavy, công ty Intechnic tin tưởng Apple đang nắm rõ những gì đang làm và sản phẩm của họ sẽ vẫn dẫn đầu. Apple có vẻ là người đầu tiên nhận ra giắc cắm tai nghe không cần thiết. Thêm vào đó, điều này giúp iPhone có khả năng chịu nước, tính năng đã được trang bị trên đối thủ Galaxy S7 và S7 Edge.

Vũ Hoàng Phong

Bạn có thể quan tâm