Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng

Ai quyết định sự ngỗ ngược của siêu xe Ferrari?

Mỗi siêu xe Ferrari đều phải qua tay Raffaele De Simone – chuyên viên thử xe gần 20 năm qua của thương hiệu siêu ngựa.

ai lai thu sieu xe Ferrari anh 1
Raffaele De Simone với gần 20 năm kinh nghiệm thử siêu xe Ferrari. Ảnh: WSJ.

 

Tính trung bình, Ferrari ra mắt một xe mới mỗi năm. Trước khi tới tay khách hàng là những tay chơi tốc độ giàu có, toàn bộ số xe này phải được thử nghiệm một cách kỹ lưỡng không chỉ để vận hành ổn định mà còn phải đảm bảo mang dòng máu của loài ngựa hoang.

Gần 20 năm qua, người quyết định khả năng vận hành của mỗi đời xe Ferrari là Raffaele De Simone. Người đàn ông 37 tuổi này từng là một tay đua F1 đích thực và bắt đầu dành năm tháng cuối sự nghiệp cống hiến cho Ferrari từ khoảng năm 2000.

Công việc của ông không liên quan gì tới thiết kế. Điều đó có nghĩa, khi Ferrari giao cho ông một nguyên mẫu xấu xí, ông cũng phải chấp nhận. Những gì ông chỉ được làm và cần phải làm là lái xe và yêu cầu đội ngũ kỹ thuật đáp ứng toàn bộ yêu cầu của mình về vận hành. Để rồi, mỗi chiếc “siêu ngựa” qua tay ông phải đáp ứng mong đợi của các khách hàng bỏ ra 200.000 USD để mua cỗ máy mang logo ngựa hoang.

ai lai thu sieu xe Ferrari anh 2
Raffaele De Simone và đội ngũ kỹ thuật của Ferrari. Ảnh: WSJ.

 

“Một ngày làm việc của tôi thường bắt đầu lúc 7 giờ 10 phút sáng. Tôi nhanh chóng tới vùng Maranello (một đô thị ở tỉnh Modena, vùng Emilia-Romagna của Ý) để nhanh chóng thực hiện công việc mà bao nam sinh mơ ước: Cầm lái siêu xe Ferrari. Tôi sẽ phải đảm bảo chúng đạt hiệu suất và tính khí động học tốt sau mỗi bài thử”, Raffaele De Simone viết trong nhật ký được Top Gear đăng tải.

Sau khi họp nhóm với đội ngũ kỹ thuật để kiểm tra các việc cần làm trong ngày, Raffaele De Simone sẽ thực hiện một bài kiểm tra ngắn để nắm chắc các thông tin của nguyên mẫu sắp cầm lái. Bởi chỉ sau đó vài phút, ông sẽ cùng “siêu ngựa” này chinh phục các trường đua hoặc các cung đường đã được chuẩn bị ở tốc độ có thể lên tới trên 300km/h.

Các bài thử siêu xe Ferrari thường diễn ra trong hai khung giờ: Sáng và chiều cùng ngày. Trưa sẽ là lúc Raffaele De Simone phải báo cáo những vấn đề mà xe chưa đáp ứng lên hệ thống. Đó có thể là các vấn đề liên quan tới phanh, bánh xe, ống xả, âm thanh động cơ, động cơ, hệ truyền động,… Để cuối ngày, một báo cáo khác liên quan tới nội thất hay các trang bị trên xe lại phải hoàn thành.  

ai lai thu sieu xe Ferrari anh 3
Raffaele De Simone thường đưa các nguyên mẫu Ferrari tới các đường đua chuyên nghiệp để thử sức mạnh. Ảnh: WSJ.

 

Thông thường, Raffaele De Simone sẽ đem những “đứa con” Ferrari tới trường đua Fiorano cạnh trụ sở của nhà sản xuất nước Ý. Tuy nhiên, có những khi ông đưa các nguyên mẫu này tới Nürburgring khắc nghiệt hay Phần Lan hoặc Mỹ,…

“Tôi kết thúc một ngày với sự mệt mỏi tột độ nhưng chúng tôi phải tham gia họp ngắn để tổng kết cũng như bàn qua về những việc cần làm của ngày hôm sau. Chính đam mê với tốc độ và Ferrari mới giúp tôi vượt qua các thử thách mỗi ngày”, Raffaele De Simone tâm sự. Hồng Quân

Bạn có thể quan tâm

Ferrari Xe