Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng

Zing NewsTri thức trực tuyến

Ái nữ nhà Obama nhận thư từ con gái cựu Tổng thống Bush

Con gái cựu TT Bush viết thư cho hai ái nữ của ông Obama, đưa ra lời khuyên về cuộc sống "hậu Nhà Trắng" trước khi tổng thống da màu đầu tiên của nước Mỹ mãn nhiệm vào tuần tới.

Obama khóc khi nói về Michelle trong bài phát biểu cuối Trong bài phát biểu từ biệt Nhà Trắng, Tổng thống Barack Obama đã khóc khi nói về bà Michelle, người vợ, mẹ của các con và là người bạn thân nhất của ông trong 25 năm qua.

Theo tạp chí Time, cặp song sinh Barbara và Jenna Bush chúc mừng hai chị em Sasha và Malia Obama vì "trải qua sự áp lực khủng khiếp của cuộc sống trong Nhà Trắng" và gia nhập "câu lạc bộ hiếm có dành cho con cái của các cựu tổng thống".

"Các em sẽ viết nên câu chuyện của chính cuộc đời mình, không bị che khuất bởi cái bóng của cha mẹ, tuy nhiên, những trải nghiệm trong 8 năm qua sẽ luôn ở bên các em", con gái của cựu Tổng thống George W. Bush viết.

Bức thư cũng động viên hai cô con gái của ông Obama tận hưởng cuộc sống sinh viên trong trường đại học và ghi nhớ từng khoảng khắc trong Nhà Trắng.

Ai nu nha Obama nhan thu tu con gai cuu Tong thong Bush hinh anh 1
Barbara và Jenna Bush viết thư khuyên nhủ hai ái nữ nhà Obama về cuộc sống sau khi rời Nhà Trắng. Ảnh: Getty.

Họ khẳng định cuộc sống trong Nhà Trắng đã tạo cơ hội cho những đứa con được đi nhiều nơi và có những bài học đáng nhớ. Gặp gỡ những người nghèo, những bệnh nhân nhiễm HIV... chính là động lực để Barbara Bush quyết tâm theo đuổi con đường sự nghiệp.

Barbara và Jenna Bush kể lại câu chuyện của bản thân sau khi rời Nhà Trắng. Họ trân trọng kỷ niệm với bà Nancy, thợ cắm hoa của Nhà Trắng và cũng là người chào đón họ lần đầu tiên tại lễ nhậm chức của ông nội, cựu Tổng thống George H. W. Bush (Bush cha), cách đây 28 năm.

Hai cô con gái xinh đẹp của ông Bush (con) cũng chia sẻ việc giữ liên lạc với những đặc nhiệm từng theo sát và bảo vệ họ.

"Hãy giữ cho mình tất cả những gì các em thấy, những con người các em gặp, những bài học mà các em có, và để điều đó dìu dắt các em đến những thay đổi tích cực."

Ai nu nha Obama nhan thu tu con gai cuu Tong thong Bush hinh anh 2
Malia và Sasha, con gái của ông Obama và bà Michelle. Ảnh: ABC News

Malia Obama sẽ trở thành sinh viên Đại học Harvard danh tiếng trong năm 2017, sau khi một năm nghỉ xả hơi. Cô con gái út Sasha vẫn đang học trung học tại Washington, đây cũng là lý do chính khiến ông Obama quyết định ở lại thủ đô sau khi mãn nhiệm.

Những cô con gái của cựu Tổng thống Bush đang có sự nghiệp thành đạt. Barbara là người sáng lập và điều hành tổ chức chuyên về lĩnh vực sức khỏe. Jenna là người dẫn một chương trình truyền hình.

Vợ chồng cựu Tổng thống Bush sẽ tham dự lễ nhậm chức của Tổng thống đắc cử Donald Trump vào ngày 20/1 tới, cùng vợ chồng Tổng thống Obama và ông bà Clinton.

Con gái Obama thay đổi thế nào sau 8 năm ở Nhà Trắng?

Malia và Sasha Obama lớn lên ở Nhà Trắng sau khi cha trở thành tổng thống thứ 44 của Mỹ khi họ mới 10 và 7 tuổi. Điều này đã thay đổi hoàn toàn cuộc sống của 2 cô bé.

Phút đời thường của Obama trong 365 ngày cuối tại Nhà Trắng

Qua ống kính của Pete Souza, TT Obama không chỉ một trong những vị nguyên thủ quốc gia quyền lực nhất thế giới mà còn là người đàn ông hết sức gần gũi và hài hước của đời thường.

Thế Long

Bạn có thể quan tâm

Thế giới