Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng

Ai ngờ một ngày túi nilon lại thành 'trend giày' ở Hàn Quốc thế này

Chỉ một túi nilon, một sợi dây, giới trẻ Hàn nhanh chóng ‘hô biến’, tạo ra xu hướng thời trang mới.

Những ngày gần đây, dân mạng Hàn Quốc đang truyền tay nhau loạt ảnh về đôi giày được làm từ chất liệu đơn giản nhưng kiểu dáng lại vô cùng độc đáo: quấn bao nilon quanh bàn chân và tạo những chiếc lỗ vừa đủ thể thắt dây.

Chất liệu và màu sắc được sử dụng cũng vô cùng phong phú, có thể lấy từ bao nilon của siêu thị, nhà sách, tạp hóa,...

Được biết, mới đây, Hàn Quốc ra quy định cấm sử dụng túi nilon dùng 1 lần tại các siêu thị và cửa hàng bán lẻ từ đầu tháng 4/2019, nếu vi phạm sẽ phải nộp phạt lên đến 3 triệu won.

Nhiều bình luận cho rằng những đôi giày đặc biệt này nằm trong chiến dịch truyền thông bảo vệ môi trường, ủng hộ tái chế những thứ có thể sử dụng lại được và khó phân hủy như bao nilon.

Tuy nhiên, một số người lại cho rằng trào lưu này không được hay cho lắm, lại “vô thưởng vô phạt”, bởi vì chất liệu mỏng manh của những chiếc túi này không có khả năng bảo vệ bàn chân như giày, dép thông thường, chỉ có thể dùng trong các buổi triển lãm hay cuộc thi tái chế mà thôi.

Dù vẫn còn những hoài nghi nhưng kiểu giày này vẫn đang thịnh hành tại Hàn Quốc và ngày càng được giới trẻ biến tấu đa dạng.

Con người sẽ trông như thế nào sau 1000 năm nữa? Bạn có từng thắc mắc 1000 năm sau, diện mạo của con người sẽ thay đổi như thế nào không? Không chỉ là thay đổi bề ngoài, khoa học kỹ thuật có thể đưa con người đến sống ở Sao Hỏa.

Chúng ta dễ bị trầm cảm khi theo dõi nhiều người nổi tiếng trên mạng

Ngoài việc mất thời gian, một số nghiên cứu chỉ ra rằng những hình ảnh lung linh từ người nổi tiếng trên mạng xã hội có thể ảnh hưởng tiêu cực đến sức khỏe của bạn.


Phương Thảo

Bạn có thể quan tâm

Đời sống