Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng

Zing NewsTri thức trực tuyến

Ai là ngôi sao bán đĩa của Hàn Quốc?

BTS bán được khoảng 20 triệu album và là ngôi sao bán đĩa của Hàn Quốc. TVXQ, EXO và TWICE theo sau với 10 triệu bản.

Ngày 27/4, SCMP đưa tin BTS trở thành ngôi sao bán đĩa của Hàn Quốc. Nhóm nhạc có tổng cộng 20 triệu album vật lý được bán ra. Theo Gaon Chart, chỉ tính riêng album BE đã bán được hơn 3,5 triệu bản.

ngoi sao ban dia cua Han Quoc anh 1

BTS hiện là ngôi sao bán đĩa của Hàn Quốc.

Theo sau BTS là TVXQ, EXO và nhóm nhạc nữ TWICE. Ba nhóm nhạc bán được khoảng 10 triệu album, số liệu thống kê đến ngày 26/4.

SCMP cho rằng ngày càng nhiều nhóm nhạc có số lượng album bán ra đạt một triệu bản. Tuy nhiên, số lượng cao như TVXQ, EXO, TWICE hay BTS là khá ít.

Big Bang là nhóm nhạc được thống kê bán được hơn 4 triệu album ở quê nhà. Nhóm cũng được cho là bán được khoảng 6 triệu album ở thị trường Trung Quốc. SCMP cho biết ít có nhóm nhạc Kpop nào thành công ở Trung Quốc như Big Bang.

SNSD là nhóm nhạc nữ hiếm hoi bán được hơn 5 triệu album (dù nhóm không hoạt động từ năm 2017). Super Junior, god, HOT và Seventeen cũng nằm trong danh sách ngôi sao bán đĩa với hơn 5 triệu album được tiêu thụ.

Trong khi nhiều nhóm Kpop tiêu thụ được hơn một triệu album, chỉ số ít nhóm nhạc nữ bán được hơn 2 triệu album là IZ*One, Fin.KL, SES, Kara, BlackPink. Các nhóm nhạc nam vào danh sách ngôi sao bán được hai triệu bản là Shinhwa, NCT, Wanna One, Got7 và SechsKies.

SCMP cho biết hệ thống theo dõi doanh số bán đĩa liên tục thay đổi. Vì vậy, các báo cáo dựa trên ước tính và hồ sơ chính thức về doanh số bán album.

ngoi sao ban dia cua Han Quoc anh 2

TWICE là nhóm nhạc hiếm hoi bán được hơn 10 triệu album.

Seo Ye Ji được đạo diễn bênh vực sau vụ thao túng bạn trai

Đạo diễn phim "Recalled" cho rằng Seo Ye Ji là diễn viên có ngoại hình đẹp và luôn chuyên nghiệp trong công việc.

Nhạc sĩ mang dép mạ vàng 24K đến thảm đỏ Oscar 2021

Questlove gây ấn tượng tại thảm đỏ Oscar lần thứ 93 với dép mạ vàng và khẩu trang họa tiết.

Trạch Dương

Bạn có thể quan tâm

Giải trí Hàn Quốc BTS KPOP Âm nhạc