Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng

Zing NewsTri thức trực tuyến

'AI là cơ hội cho các công ty công nghệ Việt Nam'

Tại hội thảo Zalo AI Summit sáng 21/12, các diễn giả đều có chung nhận định làn sóng mới AI là cơ hội để Việt Nam ghi tên trên bản đồ công nghệ thế giới nếu tận dụng được thời cơ.

Su kien dau tien ve AI tai Viet Nam anh 1

Zalo AI Summit diễn ra sáng 21/12 tại Dreamplex Auditorium (TP.HCM) là hội thảo chuyên nghiệp đầu tiên trong lĩnh vực AI được tổ chức tại Việt Nam. Đây là diễn đàn dành riêng cho lập trình viên chuyên nghiệp, chuyên gia nhằm chia sẻ những vấn đề kỹ thuật chuyên sâu khi phát triển và ứng dụng AI.

Các diễn giả tham gia chương trình là những người đang thầm lặng đóng góp cho sự phát triển AI ở Việt Nam, gồm Tiến sĩ Bùi Duy Bách (đồng sáng lập Arimo), Tiến sĩ Nguyễn Trọng Dũng (chuyên viên nghiên cứu AI tại Axon Public Safety Vietnam), Thạc sĩ Phạm Kim Cương (sáng lập chongiadung.com), ông Trần Công Thiên Qui (đứng đầu nhóm nghiên cứu phát triển ở Zalo AI), ông Phạm Kim Long - cha đẻ Unikey và Labankey.

"Host" của sự kiện này là ông Vương Quang Khải, lãnh đạo Zalo. 

 • Giải lao

  Các khách mời và diễn giả tạm nghỉ trong ít phút. Bên lề sự kiện, nhiều câu hỏi về AI được mang ra trao đổi sôi nổi giữa các lập trình viên và chuyên gia trong lĩnh vực.

 • Các diễn giả bắt đầu giao lưu

  Các bài trình bày đã kết thúc. Ông Vương Quang Khải và các diễn giả trở lại sân khấu để bắt đầu phần giao lưu, trả lời các câu hỏi.

 • Zalo sẽ nâng lên đẳng cấp mới nhờ AI

  "Zalo, Báo mới và Zing Mp3 đều có thể thông minh hơn. Khi người dùng vào trang, ngay lập tức họ được "dọn lên" những nội dung tốt nhất nhờ AI. Labankey cũng vậy. Tất cả sản phẩm của Zalo đều phải nâng lên đẳng cấp mới, thông minh hơn và gần gũi hơn", ông Vương Quang Khải trả lời cho câu hỏi về việc Zalo sẽ áp dụng AI như thế nào cho các sản phẩm của mình.

 • Sự kiện kết thúc!

  Kết thúc phần hỏi đáp, Zalo AI Summit chính thức khép lại.

Nhóm phóng viên

Bạn có thể quan tâm

Zalo Công nghệ