Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng

AI giành á quân trong cuộc thi thiết kế thời trang tại TQ

Hệ thống AI này đã vượt qua 16 đội chơi khác để giành giải á quân tại cuộc thi thiết kế thời trang.

Theo Technode, một "nhà thiết kế thời trang" AI đã giành được giải á quân tại cuộc thi International Fashion Design Innovation Competition diễn ra ở Trung Quốc.

Hệ thống AI này có tên gọi DeepVogue, được phát triển bởi công ty Shenlan Technology. Đây là "thí sinh" duy nhất không phải con người trong cuộc thi. Nó đã vượt qua 16 đội khác và thuyết phục được hội đồng giám khảo gồm 50 người để đoạt giải á quân.

AI thiet ke thoi trang anh 1
Sản phẩm được thiết kế bởi AI. Ảnh: Shenlan Technology.

Thiết kế thời trang là lĩnh vực đòi hỏi sự sáng tạo và cập nhật xu hướng liên tục. Trước đây, nhiều ý kiến cho rằng AI sẽ không thể thực hiện được những công việc liên quan đến tính sáng tạo.

"Máy móc vẫn luôn là máy móc, trí tuệ nhân tạo cũng không phải ngoại lệ. Chúng chỉ có thể thực hiện các lệnh theo quy trình đã được thiết lập sẵn. Chúng không có khả năng tư duy và tự tạo ra những thứ mới mẻ", trang Kaixian dẫn một ý kiến nhận định AI.

Tuy nhiên, thực tế cho thấy quan điểm trên hoàn toàn không chính xác. Theo chia sẻ từ Shenlan Technology, hệ thống AI này được tạo ra với nguồn dữ liệu rất lớn từ các nhà thiết kế. Dựa trên những thông tin đã thu thập được như hình ảnh, chủ đề hay các từ khóa, AI sẽ phân tích và tự học hỏi, từ đó "sáng tạo" ra những sản phẩm của riêng nó.

"AI sẽ không thay thế các nhà thiết kế. Nó sẽ hỗ trợ cho những người chưa có hiểu biết về lĩnh vực này", hội đồng giám khảo cuộc thi nhận định.

Chiến thắng này đặt ra nhiều kỳ vọng cho giới công nghệ về tiềm năng phát triển của AI trong các lĩnh vực sáng tạo, nghệ thuật.

Doom, Half Life và Final Fantasy đẹp như mới nhờ AI

Trí tuệ nhân tạo (AI) và kỹ thuật AI Upscaling đã giúp cải thiện chất lượng đồ họa của các trò chơi "bom tấn" cũ như "Doom", "Final Fantasy" hay "Half Life".


Thế Anh

Bạn có thể quan tâm

Công nghệ