Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng

AI đã biết chơi poker, đánh thắng những người giỏi nhất thế giới

Sau cờ vua và cờ vây, trí tuệ nhân tạo tiếp tục chiến thắng con người ở trò poker.

Facebook đã kết hợp với các nhà nghiên cứu tại Đại học Carnegie Mellon phát triển một phần mềm có tên Pluribus. Nó đã đánh bại hàng loạt người chơi poker nổi tiếng trên thế giới trong một ván đấu 6 người.

Theo Telegraph, đây là cột mốc quan trọng trong sự phát triển của trí tuệ nhân tạo vì nó có thể tiếp nhận và xử lý thông tin được cùng lúc nhiều hơn một đối thủ.

AI choi Poker anh 1
Sau cờ vua và cờ vây, trí tuệ nhân tạo tiếp tục chiến thắng con người ở trò chơi poker. Ảnh: gambling.

Như vậy, sau cờ vây và cờ vua, AI tiếp tục chiến thắng trước con người ở trò chơi poker. Không giống như cờ vua, poker mang đến nhiều thử thách hơn cho AI bởi lối chơi phức tạp, khó đoán khi mỗi người chơi có rất ít thông tin về đối thủ. Thêm vào đó, họ có thể sử dụng nhiều chiến lược khác nhau để chiến thắng.

Business Insider cho biết tất cả đối thủ của Pluribus đều là những người chơi poker chuyên nghiệp và mỗi người đã có được ít nhất 1 triệu USD tiền thưởng trong suốt sự nghiệp.

"Poker là thử thách rất lớn trong lĩnh vực trí tuệ nhân tạo. Pluribus đã làm được điều không tưởng khi chiến thắng trong một ván đấu 6 người", 2 nhà nghiên cứu Noam Brown và Tuomas Sandholm cho biết.

"Khả năng đánh bại 5 người chơi khác trong cùng một trò chơi phức tạp như vậy mở ra cơ hội mới để AI có thể giải quyết nhiều vấn đề trong thế giới thực", Sandholm nói.

Lúc sập mạng, Facebook mới vén màn cách AI nhìn vào ảnh của bạn

Việc Facebook gặp sự cố trên toàn cầu bất ngờ cho thấy cách mà hệ thống AI của Facebook nhận biết và phân loại toàn bộ ảnh trên nền tảng.


Đức Hải

Bạn có thể quan tâm

Công nghệ

Nhung bi an it ai biet khi choi GTA V hinh anh

Những bí ẩn ít ai biết khi chơi GTA V

0

Thuộc thể loại thế giới mở, Grand Theft Auto V (GTA V) ẩn chứa khá nhiều chi tiết thú vị lấy cảm hứng từ các sự kiện có thật như UFO, người ngoài hành tinh hay quái vật Người Dê.