Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng

Zing NewsTri thức trực tuyến

Ai Cập treo cổ 15 người tấn công lực lượng an ninh

15 người đã bị treo cổ trong 2 nhà tù ở Ai Cập sau khi gây ra các vụ tấn công lực lượng an ninh tại bán đảo Sinai, khu vực triền miên bất ổn của nước này.

Các quan chức cảnh sát Ai Cập cho biết giới chức nhà tù nước này đã cho treo cổ 15 người bị kết án tấn công lực lượng an ninh vào ngày 26/12..

Ai Cap treo co khung bo anh 1
Hiện trường một vụ tấn công tại bán đảo Sinai. Ảnh: AFP.

Theo AFP, những người đàn ông này bị treo cổ ở 2 nhà tù đã giam giữ họ từ thời điểm kết án đến nay. Họ bị kết án đã tiến hành cuộc tấn công nhằm vào lực lượng an ninh Ai Cập tại bán đảo Sinai, khu vực đầy bất ổn của nước này.

Ai Cap treo co khung bo anh 2
Nhà thờ bị tấn công hôm 24/11 nằm tại thành phố Arish ở phía bắc bán đảo Sinai. Đồ họa: AFP.

Trong những năm qua, bán đảo Sinai là điểm nóng vì tình trạng bất ổn liên tục gia tăng do hoạt động của các nhóm phiến quân, bao gồm một tổ chức chân rết của Nhà nước Hồi giáo (IS). Căng thẳng thường diễn ra giữa các nhóm phiến quân Hồi giáo chủ yếu là người Bedouin và lực lượng an ninh Ai Cập.

Hôm 24/11, vụ tấn công đẫm máu nhất lịch sử Ai Cập đã diễn ra tại một nhà thờ Hồi giáo ở Sinai. Các tay súng xông vào nhà thờ và kích hoạt một thiết bị nổ. Ít nhất 235 người đã thiệt mạng. 

"Sinai trở thành điểm hoạt động chủ chốt của khủng bố vì tình trạng vô luật pháp, vô chính phủ. Đây là nơi quyền lực của chính quyền Ai Cập bị giảm sút”, James Philips, nhà nghiên cứu cấp cao tại bộ phận phân tích các vấn đề Trung Đông của Quỹ Heritage, nói.

Quan chức LHQ 'thất kinh' vì Iraq treo cổ 42 người trong 1 ngày

Quan chức cấp cao của Liên Hợp Quốc phụ trách nhân quyền nói ông "thất kinh" trước việc Iraq đã treo cổ 42 tù nhân trong 1 ngày và hầu hết đều không qua xét xử công bằng.

Hạ viện Philippines dọn đường để treo cổ, xử bắn tội phạm ma túy

Với tỷ lệ phiếu bầu áp đảo, Hạ viện Philippines ngày 7/3 thông qua dự luật tái áp dụng án tử hình với tội phạm ma túy ở nước này.

Phương Thảo

Bạn có thể quan tâm

Trung Đông Thế giới