Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng

Bạn có thể gặp phải vấn đề không hiển thị đầy đủ trên trình duyệt Firefox phiên bản mới nhất. Vui lòng xem hướng dẫn để khắc phục vấn đề

Tắt thông báo

Zing NewsTri thức trực tuyến

Agribank và Tổng LĐLĐ Việt Nam ký quy chế hợp tác thu phí công đoàn

Vừa qua, Agribank và Tổng Liên đoàn Lao động Việt Nam tổ chức lễ ký kết quy chế phối hợp về thu kinh phí công đoàn khu vực sản xuất kinh doanh.

Tham dự lễ ký kết có đại diện Tổng Liên đoàn Lao động Việt Nam, Ngân hàng Nông nghiệp và Phát triển Nông thôn Việt Nam (Agribank) cùng lãnh đạo các đơn vị trực thuộc.

Nhằm phát huy thế mạnh của mỗi bên trên các lĩnh vực hoạt động, Agribank và Tổng Liên đoàn Lao động Việt Nam hợp tác toàn diện nhằm mang lại lợi ích hợp pháp, chính đáng cho đoàn viên công đoàn. Hợp tác thực hiện qua việc thu, chuyển trả kinh phí công đoàn; khai thác, triển khai cung cấp các sản phẩm dịch vụ ngân hàng đến đoàn viên công đoàn các cấp.

Bên cạnh đó, hai bên phối hợp cung cấp tài chính thực hiện đề án đầu tư xây dựng các thiết chế của công đoàn tại các khu công nghiệp, khu chế xuất, triển khai các hoạt động xã hội theo nhu cầu và điều kiện mỗi bên.

Agribank anh 1

Đại diện Agribank và Tổng Liên đoàn Lao động Việt Nam trong lễ ký quy chế hợp tác thu phí công đoàn.

Phát biểu tại buổi lễ, Phó tổng giám đốc Agribank Nguyễn Hải Long cho biết, chương trình quản lý nộp và quản lý kinh phí công đoàn trên nền tảng Internet Banking của ngân hàng được xây dựng từ quy định hiện hành của Tổng liên đoàn Lao động Việt Nam.

Theo đó, thông qua ứng dụng của Agribank, Tổng Liên đoàn Lao động Việt Nam, liên đoàn lao động các tỉnh, thành có thể quản lý trực tuyến 24/7 hoạt động của công đoàn cấp dưới qua các báo cáo được cập nhật thường xuyên. Các tổ chức công đoàn cơ sở, doanh nghiệp có thể dễ dàng nộp phí qua các kênh giao dịch điện tử.

Ông Nguyễn Hải Long nhấn mạnh, Tổng Liên đoàn Lao động Việt Nam và Agribank tương đồng trong mô hình tổ chức các cấp, nên việc triển khai hợp tác, cung cấp các sản phẩm dịch vụ thuận lợi, tiết kiệm thời gian, chi phí.

Về phía Tổng Liên đoàn Lao động Việt Nam, ông Trần Thanh Hải - Phó chủ tịch thường trực mong muốn với sự chỉ đạo của 2 bên, quy chế phối hợp sẽ đạt kết quả thiết thực, góp phần đảm bảo lợi ích chính đáng cho doanh nghiệp, các cấp công đoàn và người lao động.

Việc phối hợp thu phí công đoàn khu vực sản xuất kinh doanh giữa Agribank và Tổng Liên đoàn Lao động Việt Nam góp phần cụ thể hóa chỉ đạo của Chính phủ về phát triển thanh toán không dùng tiền mặt giai đoạn 2016-2020 và đề án đẩy mạnh thanh toán qua ngân hàng đối với các dịch vụ công.

Agribank chú trọng đầu tư phát triển công nghệ thông tin, cải tiến, ban hành mới nhiều sản phẩm, dịch vụ ngân hàng trong đó có ngân hàng điện tử. Ngân hàng cũng thực hiện cắt giảm, đơn giản hóa nhiều thủ tục hành chính trong tín dụng, huy động vốn, thanh toán nhằm cải thiện môi trường kinh doanh và tiếp cận gần hơn với doanh nghiệp, người dân.

Đây là một trong những ngân hàng tiên phong xây dựng và thực hiện các giải pháp thanh toán không dùng tiền mặt. Thời gian qua, Agribank mở rộng và chuyên biệt hóa giải pháp công nghệ, cung cấp tiện ích cho hệ thống bệnh viện, trường học, các dịch vụ công như thu học phí, thu viện phí trực tuyến, thu ngân sách Nhà nước…

Giang Tiểu San

Bình luận

Bạn có thể quan tâm