Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng

AFP: Tàu bọc thép của ông Kim Jong Un đã tới Trung Quốc

AFP dẫn nhiều nguồn tin cho biết đoàn tàu bọc thép của ông Kim Jong Un đã tới Trung Quốc vào cuối ngày 23/2, giữa lúc cuộc gặp thượng đỉnh Mỹ - Triều tại Việt Nam sắp diễn ra.

YonhapNK News cũng đưa tin vào lúc 23h (giờ địa phương), đoàn tàu đặc biệt đã đến thành Đan Đông, thành phố ở biên giới Trung Quốc - Triều Tiên, tuy nhiên hiện không rõ ông Kim Jong Un có ở trên tàu hay không. 

Thông tin được đưa ra sau nhiều ngày truyền thông suy đoán về kế hoạch và phương tiện di chuyển của ông Kim Jong Un tới Hà Nội, trong khi phái đoàn Triều Tiên đã tới trước để chuẩn bị cho cuộc gặp thượng đỉnh. 

An ninh được thắt chặt trước khi đoàn tàu đến Đan Đông. Cảnh sát xếp hàng dài 100 m gần cây cầu đường sắt nối thành phố với Triều Tiên. Trước đó hôm 22/2, người thuê phòng tại một khách sạn đối diện với cây cầu đột nhiên được yêu cầu di dời.

"Đoàn tàu rất dài và đi qua cầu chậm hơn so với tàu du lịch, tuy nhiên chắc chắn có ông Kim Jong Un trên tàu, có rất nhiều cảnh sát ở khu vực đó", một nguồn tin giấu tên nói với NK News. Cửa sổ trên tàu đều bị phủ đen, chỉ có đèn pha bật khi tàu đi qua.

ong Kim Jong Un len duong den Ha Noi anh 1
Cảnh sát bảo vệ đoàn tàu của ông Kim Jong Un khi ông đến thăm Bắc Kinh năm 2018. Ảnh: Reuters.

Trước đây, ông Kim Jong Un từng đi tàu tới Bắc Kinh để gặp Chủ tịch Trung Quốc Tập Cận Bình.

Sáng 23/2, Bộ Ngoại giao Việt Nam cho biết Chủ tịch Đảng Lao động Triều Tiên, Chủ tịch Ủy ban Quốc vụ nước Cộng hoà dân chủ nhân dân Triều Tiên Kim Jong Un sẽ thăm hữu nghị chính thức Việt Nam trong những ngày sắp tới, theo lời mời của Tổng bí thư, Chủ tịch nước Nguyễn Phú Trọng.

Nhà lãnh đạo Triều Tiên sẽ có cuộc gặp thượng đỉnh với tổng thống Mỹ vào ngày 27-28/2. Đây là cuộc gặp thứ hai giữa lãnh đạo hai nước sau hội nghị lịch sử tại Singapore hồi tháng 6/2018 để bàn về vấn đề phi hạt nhân hóa bán đảo Triều Tiên.

Quan chức xếp hàng ở ga tàu tiễn Kim Jong Un đi Trung Quốc Các quan chức Triều Tiên có mặt tại nhà ga đường sắt ở thủ đô Bình Nhưỡng để tiễn nhà lãnh đạo Kim Jong Un lên đường đến Trung Quốc hôm 7/1 trong chuyến thăm lần thứ tư.

'Ông Kim Jong Un muốn từ bỏ vũ khí hạt nhân vì con cái mình'

Cựu quan chức tình báo Mỹ cho biết với tư cách người chồng, người cha, nhà lãnh đạo Triều Tiên từng nói muốn từ bỏ vũ khí hạt nhân vì lợi ích của con cái mình.

Chủ tịch Triều Tiên Kim Jong Un thăm chính thức VN trong vài ngày tới

Chủ tịch Triều Tiên Kim Jong Un sẽ có chuyến thăm hữu nghị chính thức Việt Nam trong những ngày sắp tới, theo thông cáo của Bộ Ngoại giao.


Hương Ly

Bạn có thể quan tâm