Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng

AFF Cup 2018 tăng số đội tham dự, thay đổi thể thức rối ren

Kể từ AFF Cup 2018, số đội tham dự sẽ tăng từ 8 lên 10 đội, ngoài ra, Ban tổ chức cũng áp dụng thể thức thi đấu sân nhà và sân khách từ vòng bảng.

So với những kỳ AFF trước, giải chỉ có 8 đội góp mặt tranh tài, trong đó các trận đấu diễn ra trên sân vận động của hai quốc gia chủ nhà. Nhưng cùng với thể thức mới, các đội phải thi đấu trên sân nhà lẫn sân khách trước khi bước vào loạt knock-out.

Cụ thể, AFF Cup 2018 gồm 10 đội sẽ được chia làm hai bảng, các đội tuyển góp mặt dự giải phải đá 2 trận sân nhà và 2 trận sân khách. Thể thức của vòng bán kết và chung kết không thay đổi, tức vẫn diễn ra sau 2 lượt đi và về.

AFF Cup 2018 thay doi the thuc roi ren anh 1
AFF Cup 2018 sẽ tăng thêm 2 đội tham dự, thi đấu sân nhà lẫn sân khách.

Trước sự thay đổi về thể thức của AFF Cup 2018, Tổng thư ký Hamidin Mohd Amin hoàn toàn ủng hộ sáng kiến này. Ông nói với The Star: "Chúng tôi chưa xem đầy đủ chi tiết thể thức mới. Nhưng giải đấu diễn ra vào năm sau chắc chắn sẽ dài hơn vì có những trận đấu trên sân nhà và khách. Điều này cũng làm tăng thu nhập cho các đội dự giải.

Trước đây, chỉ có 2 quốc gia sắm vai chủ nhà của AFF Cup. Còn giờ, thể thức mới ra đời, song song đó thì giải đấu cũng phát triển theo thời gian. Vì vậy, tôi tin chắc người hâm mộ vẫn sẽ dành sự ủng hộ cho không chỉ riêng tuyển Malaysia, mà cả những đội khác nữa".

Việc giải AFF Cup thay đổi thể thức thi đấu ban đầu làm người hâm mộ tưởng nhầm các đội tuyển sắp tới sẽ thi đấu hệt như Champions League. Tuy nhiên, mọi thứ lại rối ren hơn. Các đội sắp tới phải sắp xếp kế hoạch đi lại, tập luyện... sao cho phù hợp với những trận đấu sân khách.

Tại AFF Cup 2016, Thái Lan là đội đương kim vô địch. 


Nguyên Trí (Theo ESPN)

Bạn có thể quan tâm

Bóng đá Việt Nam Thể thao