Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng

AFC cảnh báo về giải vô địch quốc gia futsal của Việt Nam

Nếu không có sự đầu tư và thay đổi thể thức thi đấu, đội vô địch giải quốc gia futsal Việt Nam sẽ không được tham dự sân chơi châu lục trong tương lai.

Tại buổi họp báo giải futsal vô địch quốc gia 2019 và cúp quốc gia 2019, ông Trần Anh Tú - Ủy viên ban chấp hành Liên đoàn bóng đá khóa VIII, Trưởng ban futsal VFF - cho biết Liên đoàn bóng đá châu Á đã nhắc nhở chúng ta về thể thức thi đấu giải VĐQG futsal cần thay đổi.

Ông Trần Anh Tú nói: “Giải VĐQG phải tổ chức theo thể thức sân nhà, sân khách (lượt đi, lượt về). Hiện tại, giải VĐQG futsal của Việt Nam chưa thể làm theo thể thức này vì đòi hỏi từng đội có sân đáp ứng tiêu chuẩn rất khó.

afc canh cao futsal viet nam,  futsal viet nam du world cup anh 1
Ông Trần Anh Tú, Ủy viên ban chấp hành VFF VIII kiêm Trưởng ban futsal VFF.

"Đó là chưa kể đến kinh phí di chuyển, ăn ở sẽ tăng lên. Nếu không làm vậy, đội vô địch sẽ không được tham dự giải châu Á do AFC tổ chức”, ông Trần Anh Tú chia sẻ khó khăn.

Ông cũng đề cập đến phương án sẽ làm theo quy định của AFC, đội nào đủ điều kiện sẽ tiếp tục tham dự và chắc chắn khi đó số đội sẽ giảm vì nhiều CLB chưa thể đáp ứng được các yêu cầu cụ thể như đề xuất của AFC. Dẫu sao, AFC cũng nắm được tình hình, chỉ mới nhắc nhở và chưa ra văn bản.

Năm nay, giải VĐQG futsal và cúp quốc gia 2019 vẫn tiếp tục được VFF và VOV phối hợp tổ chức và tiếp tục nhận được sự đồng hành của một ngân hàng lớn.

Đội vô địch giải futsal quốc gia sẽ nhận giải thưởng trị giá 500 triệu đồng và đại diện Việt Nam tham dự giải futsal vô địch các CLB châu Á. Đội hạng nhì nhận 200 triệu đồng và sẽ tham dự giải vô địch các CLB futsal Đông Nam Á.

afc canh cao futsal viet nam,  futsal viet nam du world cup anh 2
Nếu không đá giải VĐQG theo thể thức sân nhà, sân khách, thì đội vô địch không được dự giải châu Á cấp CLB.

Trong khi đó, giải cúp quốc gia futsal 2019 sẽ được tổ chức ở Vinh (Nghệ An). Đội đoạt cúp vô địch sẽ nhận giải thưởng trị giá 200 triệu đồng, hạng nhì 100 triệu đồng và hạng ba là 50 triệu đồng.

Ông Lê Hoài Anh, Tổng thư ký Liên đoàn bóng đá VIệt Nam nói: “Qua 3 năm, phong trào futsal của Việt Nam có bước tiến mới, vững mạnh. Trong lộ trình của ban futsal của Liên đoàn, thì futsal Việt Nam sẽ tiếp tục dự World Cup nên các giải đấu như thế này là hết sức quan trọng”.

Thể thức thi đấu Giải futsal VĐQG 2019:

Giai đoạn I (vòng loại) diễn ra từ ngày 2/4 đến 10/4/2019 tại Nhà thi đấu Đại học Nha Trang (Khánh Hòa) gồm 6 đội là Kim Toàn Đà Nẵng, Sanna Khánh Hoà, Sanest Tourist Khánh Hoà, Thái Sơn Bắc, VietFootball và tân binh Quảng Nam. 6 đội sẽ thi đấu vòng tròn một lượt, 4 đội có thứ hạng cao nhất sẽ giành quyền tham dự giai đoạn II của giải.

Giai đoạn II (vòng chung kết) được tổ chức từ ngày 15/4 đến ngày 6/5/2019 (lượt đi) tại Nhà thi đấu trường Đại học Nha Trang, Khánh Hòa và lượt về từ ngày 29/8 đến 19/9/2019 và tại Nhà thi đấu Lãnh Binh Thăng, Quận 11, TP.HCM.

Tham dự giai đoạn 2 gồm 10 đội, trong đó có 6 đội có thứ hạng từ 1 đến 6 tại giải futsal vô địch quốc gia 2018: Thái Sơn Nam, Sanatech Sanest Khánh Hoà, Hải Phương Nam Đại Học Gia Định, Sài Gòn FC, Cao Bằng, Tân Hiệp Hưng và 4 đội vượt qua vòng loại. 10 đội sẽ thi đấu vòng tròn hai lượt (lượt đi - lượt về) để tính điểm, xếp hạng chung cuộc.

Lê Minh

Bạn có thể quan tâm

Bóng đá Việt Nam Thể thao