Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng

Zing NewsTri thức trực tuyến

Adobe sẽ khai tử Flash vào năm 2020

Hết năm 2020, Adobe sẽ chính thức ngừng hỗ trợ Flash. Đây là tin buồn cho những ai yêu thích nền tảng này.

Theo thông tin chính thức từ Adobe, nền tảng Flash sẽ chính thức ngừng hoạt động vào năm 2020. Công ty khuyến khích người dùng chuyển nội dung Flash hiện có sang các nền tảng mới để dễ dàng tương thích với các trình duyệt như Chrome, Microsoft Edge hay Safari.

Adobe se khai tu Flash vao nam 2020 hinh anh 1
Adobe sẽ ngừng hỗ trợ Flash vào năm 2020. Ảnh: Wired

Với một số trang web chơi game, giáo dục và video vẫn sử dụng Flash, Adobe cam kết hỗ trợ công nghệ này cho đến năm 2020 cùng với các đối tác như Apple, Facebook, Google, Microsoft và Mozilla.

Bên cạnh đó, Microsoft cho biết họ dự tính sẽ vô hiệu hóa Flash mặc định trong Edge và Internet Explorer vào giữa đến cuối năm 2019. Google sẽ tiếp tục loại bỏ Flash trong vài năm tới.

Trong khi đó, Mozilla cho biết người dùng Firefox được sử dụng Firefox Extended Support Release (ESR) để tiếp tục chạy Flash cho đến cuối năm 2020. Apple cũng ủng hộ việc khai tử Flash vào năm 2020.

Năm 2020 sẽ đánh dấu sự kết thúc chặng đường dài của Flash. Chuẩn HTML5 đã được hỗ trợ trên tất cả các trình duyệt web hiện đại và sự cần thiết của Flash không còn. Kết thúc hỗ trợ Flash sẽ mang lại những cải thiện rõ ràng về bảo mật và cũng như thời lượng pin trên trên máy tính xách tay và các thiết bị di động khác.

Dùng giọng nói để chỉnh sửa ảnh Photoshop

Adobe đã phát hành đoạn video, trong đó, ứng dụng Photoshop được tích hợp trợ lý giọng nói và người dùng có thể dùng nó để hỗ trợ việc chỉnh sửa ảnh.

Gia Minh

Bạn có thể quan tâm

Công nghệ

02:37 Nhung kieu cong ty giau len trong mua dich Covid-19 hinh anh

Những kiểu công ty giàu lên trong mùa dịch Covid-19

0 4

Dịch Covid-19 đang lan rộng trên phạm vi toàn cầu và khiến nền kinh tế thế giới rơi vào bế tắc. Tuy nhiên, vẫn có những kiểu doanh nghiệp phát triển giữa bối cảnh dịch bệnh.

Chang streamer PUBG Mobile khong co ban tay hinh anh

Chàng streamer PUBG Mobile không có bàn tay

0 3

Một game thủ trẻ tuổi ở Ukraine quyết tâm theo đuổi giấc mơ trở thành streamer chuyên nghiệp mặc dù không có bàn tay.