Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng

Bạn có thể gặp phải vấn đề không hiển thị đầy đủ trên trình duyệt Firefox phiên bản mới nhất. Vui lòng xem hướng dẫn để khắc phục vấn đề

Tắt thông báo

Zing NewsTri thức trực tuyến

ADB dự báo kinh tế Việt Nam tăng trưởng 6,7%

Kinh tế Việt Nam được dự báo sẽ tăng trưởng 6,7% trong năm 2016, và sẽ tăng chậm lại trong năm 2017 ở mức 6,5%.

Thông tin trên được đưa ra trong buổi họp báo Công bố Báo cáo triển vọng phát triển châu Á của Ngân hàng Phát triển châu Á (ADB) diễn ra sáng nay (30/3) tại Hà Nội.

Mức dự báo tăng trưởng 6,7% của ADB được đưa ra dựa trên các động lực tăng trưởng kinh tế vẫn còn, như đầu tư trực tiếp nước ngoài, tiêu dùng và cầu trong nước gia tăng, cùng với đó là việc triển khai nhiều chính sách hỗ trợ tăng trưởng.

Trả lời câu hỏi tại buổi họp báo về tác động của hạn, mặn tới nông nghiệp và từ đó có thể ảnh hưởng tới GDP, đại diện ADB cho biết chưa có tính toán cụ thể. Tuy nhiên, về lâu dài, thiệt hại từ hạn, mặn có thể sẽ ảnh hưởng tới bối cảnh chung của nền kinh tế.

Cũng trong buổi họp báo, ADB nhấn mạnh: Tầm quan trọng của tiến trình cải cách doanh nghiệp Nhà nước cần sâu rộng hơn, để tháo gỡ ảnh hưởng méo mó mà các doanh nghiệp này gây ra cho nền kinh tế cũng như năng lực cạnh tranh quốc gia.

Bên cạnh tăng trưởng, ADB cũng dự báo lạm phát sẽ tăng 3% trong năm 2016 và 4% trong năm 2017.

http://vtv.vn/kinh-te/adb-du-bao-kinh-te-viet-nam-tang-truong-67-20160330131259133.htm

Theo Minh Hằng - Trọng Đức/VTV

Bình luận

Bạn có thể quan tâm