Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng

ACG Singapore nhận giải 'Nhà đầu tư quốc tế năng động tại Việt Nam'

Ngày 23/2, ông Dato Sri Francis - CEO công ty ACG Singapore - đã được vinh danh giải thưởng “Nhà đầu tư quốc tế năng động tại Việt Nam”, Top 100 Phong cách doanh nhân 2017.

Ông Dato Sri Francis là một chuyên gia có kinh nghiệm trong lĩnh vực phát triển và xây dựng bất động sản. Suốt quá trình điều hành, ông đã góp mặt trong nhiều dự án đầu tư lớn của ACG trên thế giới. Đặc biệt trong năm 2016, Việt Nam được lựa chọn là điểm đến đầu tư tiếp theo của ACG trong thị trường ASEAN với dự án ACG CITY có mức vốn khoảng 240 triệu USD.

Tại chương trình Top 100 Phong cách doanh nhân năm nay, thay mặt ban lãnh đạo công ty ACG Holdings PTE Limited Singapore, vị CEO này đã chia sẻ cởi mở về triển vọng của dự án ở Việt Nam sắp tới với cộng đồng doanh nhân trong và ngoài nước.

doanh nghiep anh 1
Ông Dato Sri Francis xuất hiện tại sự kiện Top 100 Phong cách doanh nhân 2017.

Trong khuôn khổ lễ vinh danh là diễn đàn Leader Talk với chủ đề: “Việt Nam cơ hội và thách thức dưới góc nhìn của nhà đầu tư trong nước và quốc tế”. Tại đây, câu hỏi thu hút sự quan tâm của cộng đồng doanh nhân xoay quanh động lực thúc đẩy ACG chọn Hải Phòng là điểm đến đầu tư tiếp theo tại khu vực ASEAN, trong khi Việt Nam không thiếu những “mảnh đất vàng”.

Dưới góc nhìn của một nhà đầu tư nước ngoài, ông Dato Sri Francis chia sẻ: “Thị trường Hải Phòng không phải là đô thị loại một sầm uất và sôi động như Hà Nội hay TP.HCM. Nhưng tôi nhận thấy nơi đây đang dần có những bước chuyển mình đầy tích cực về hệ thống cơ sở hạ tầng: tuyến đường cao tốc Hà Nội - Hải Phòng, cảng nước sâu Lạch Huyền, sân bay quốc tế… Không những vậy, chính sách cởi mở hơn về quyền sở hữu bất động sản dành cho người nước ngoài, cũng giúp cho Hải Phòng trở nên tiềm năng hơn trong mắt các nhà đầu tư quốc tế. Bên cạnh đó, những thành phố đã có rất nhiều nhà đầu tư, vì thế chúng tôi muốn tìm một chiến lược mới, một thị trường mới với nhiều tiềm năng còn chưa được khai thác hết. Do đó, Hải Phòng là sự lựa chọn hấp dẫn”.

doanh nghiep anh 2
Ông Dato Sri Francis là một trong nhiều diễn giả quốc tế tham gia diễn đàn Leader Talk.

Không những vậy, CEO của ACG còn mang đến những nhận định khách quan về phân khúc bất động sản cao cấp - vốn là thị trường kén người tiêu dùng. “Phân khúc nhà ở cao cấp và hạng mục vui chơi giải trí luôn là thế mạnh của chúng tôi. ACG có kinh nghiệm xây dựng nhiều dự án khách sạn 5 sao, trung tâm thương mại, các tòa nhà chất lượng cao tại Singapore, Malaysia cũng như Indonesia”.

Riêng với thị trường Hải Phòng, theo khảo sát của ACG, ngoài bãi biển Đồ Sơn và một sân golf, nơi đây lại thiếu hụt rất nhiều địa điểm vui chơi giải trí. Bên cạnh đó, thu nhập của người dân đang dần được cải thiện và họ hoàn toàn có thể chi trả cho những dịch vụ cao cấp. Vì vậy, công ty tin rằng đây thật sự là thời điểm thích hợp để chuyển hướng đầu tư tại Hải Phòng.

doanh nghiep anh 3
Ông Dato Sri Francis chia sẻ về dự án ACG CITY với cộng đồng doanh nhân trong và ngoài nước.

Những chia sẻ của nhà đầu tư Singapore nhận được nhiều sự đồng tình của cộng đồng doanh nhân có mặt tại khán phòng lễ vinh danh. Ông Đào Đức Nghĩa - Chủ tịch Cotec Group và Cotec Healthcare - khá tâm đắc khi chia sẻ những kinh nghiệm của mình trong lĩnh vực đầu tư: “Trong hàng nghìn cơ hội hãy chọn ra một trường hợp mà mình cảm thấy tốt nhất”.

doanh nghiep anh 4
Ông Đào Đức Nghĩa tham gia diễn đàn Leader Talk.

Với những dấu ấn đạt được tại thị trường Việt Nam, trong đêm Gala Lễ vinh danh Top 100 Phong cách doanh nhân, ông Dato Sri Francis đã được vinh danh giải thưởng “Nhà đầu tư quốc tế năng động tại Việt Nam”.

Chia sẻ cảm xúc khi nhận được giải thưởng, CEO ACG chia sẻ: “Đây sẽ là nguồn động viên tinh thần quan trọng giúp tập đoàn ACG nói riêng và các nhà đầu tư nước ngoài nói chung tiếp tục những dự án mới tại thị trường Việt Nam. Giải thưởng này là sự nhìn nhận của cộng đồng doanh nhân trong nước đối với công ty của chúng tôi và thể hiện sự thiện chí, tinh thần cởi mở khuyến khích đầu tư”.

Chương trình Top 100 Phong cách doanh nhân 2017 có sự đồng hành của các đơn vị: Tài trợ vàng - ACG City , tài trợ bạc: USIS, Cotec Healthcare, A&A Group, Amiana Resort, tài trợ đồng - Thea Clinic, Phú & Em, Cao Sơn Flowers, đồng tài trợ - PPC, GEBEE, FOY, HBB Solutions, WLIN cùng các đơn vị bảo trợ truyền thông như ViewTv - ViTV - HomesTv - HiTV - Cẩm nang mua sắm online - Lady Luxury - hot Now - bstyle.vn WomenLeader Magazine. Để biết thêm thông tin về dự án ACG CITY, độc giả truy cập website.

Giang Hoàng Nhơn

Bạn có thể quan tâm

Thông tin doanh nghiệp