Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng

'Ác mộng' Irma chưa qua, dân Caribe lại đón siêu bão Maria

Trong khi người dân Caribe đang khắc phục những hậu quả thảm khốc do siêu bão Irma để lại, cuộc sống của họ một lần nữa bị đe dọa bởi siêu bão mang tên Maria.

Nguoi dan Caribe don bao Maria anh 1
Ngày 19/9, bão Maria đổ bộ vào các đảo ở Caribe với sức gió lên tới hơn 200 km/giờ. Với cường độ này, bão Maria có sức tàn phá tương đương siêu bão Irma vừa càn quét khu vực này vào tuần trước. 
Nguoi dan Caribe don bao Maria anh 2
"Cơn ác mộng" Irma chưa kịp qua đi, người dân Caribe chuẩn bị đón siêu bão tiếp theo. Ảnh chụp một gia đình ở Guayama đang trú ẩn trong trường học địa phương vào ngày 19/9.
Nguoi dan Caribe don bao Maria anh 3
Dominica là quốc gia đầu tiên đón bão Maria. Thủ tướng Dominica nói rằng siêu bão Maria, được xếp là siêu bão cấp độ 5 nhưng vừa suy yếu nhẹ xuống cấp 4, đã phá hủy tất cả những gì mà tiền bạc có thể mua được tại đảo quốc này. Ông kêu gọi mọi sự giúp đỡ, đặc biệt lưu ý sự cần thiết của các máy bay trực thăng để chính phủ có thể khảo sát mức độ phá hoại của cơn bão. Trong khi đó, người dân tại các đảo khác đã sẵn sàng sơ tán trước khi cơn bão ập tới. 
Nguoi dan Caribe don bao Maria anh 4
Người dân ở Santo Domingo mua bán lương thực nhằm dự trữ, chuẩn bị cho cơn bão kinh hoàng.
Nguoi dan Caribe don bao Maria anh 5
Trước đó, khi quét qua Caribe, siêu bão Irma là một cơn bão cấp độ 5, khiến 38 người thiệt mạng và hàng trăm người bị thương.
Nguoi dan Caribe don bao Maria anh 6
Quang cảnh tại đảo Guadalupe sau khi bão Maria càn quét. Đảo Virgin và Puerto Rico sẽ là "điểm đến" tiếp theo của cơn bão này.
Nguoi dan Caribe don bao Maria anh 7
Tàu hải quân Mỹ di chuyển gần khu vực bão Maria đi qua. Theo kế hoạch, các tàu này sẽ neo đậu tại quần đảo Virgin nhằm giúp đỡ người dân chống chọi lại cơn bão. Trước đó, bão Irma khiến hòn đảo này chìm trong cảnh đổ nát hoang tàn.
Nguoi dan Caribe don bao Maria anh 8
Cơ quan khí tượng tại các đảo Caribe đang theo dõi sát sao đường đi của siêu bão Maria. 
Vòng xoáy tử thần của siêu bão Maria nhìn từ vũ trụ Siêu bão Maria với sức gió hơn 250 km/h đang càn quét khu vực Caribe. Đây là lần đầu tiên sau 10 năm hai cơn bão mạnh cấp 5 xuất hiện tại Đại Tây Dương trong một mùa mưa bão.

Thế Long

Ảnh: Reuters

Bạn có thể quan tâm

Thế giới