Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng

Ác mộng Covid-19 ở Amazon tiếp tục hoành hành

Không xét nghiệm hay phương thức điều trị, những người nghèo sinh sống dọc sông Amazon, Brazil, đang chết dần vì Covid-19. Họ mòn mỏi vì không biết khi nào dịch bệnh kết thúc.

Dai dich Covid-19 anh 1

Một bệnh nhân nghi nhiễm Covid-19 được đưa xuống xuồng cấp cứu. Những cư dân sống dọc theo một nhánh của sông Amazon đang "sống trong sợ hãi" khi Covid-19 càn quét qua khu vực hẻo lánh này. Ảnh: Reuters.

Dai dich Covid-19 anh 2

Thi thể một phụ nữ nghi chết do Covid-19 được khiêng trên chiếc cầu hẹp bằng gỗ chỉ vừa một người đi. Phương tiện giao thông duy nhất để kết nối với bên ngoài là những chiếc xuồng máy. Điều đó khiến việc xét nghiệm và sàng lọc Covid-19 ở đây gần như không thực hiện được. Ảnh: Reuters.

Dai dich Covid-19 anh 3

Một cậu bé đứng nhìn một quan tài người chết nghi do Covid-19 qua cửa sổ. Không có xét nghiệm hay phương thức điều trị phù hợp, những người nghi nhiễm bệnh được đưa đến bệnh viện lớn nhất khu vực ở thị trấn Breves. Ảnh: Reuters.

Dai dich Covid-19 anh 4

Nét mặt đăm chiêu của 2 cha con sau khi chở một quan tài đến nơi chôn cất: "Thành thật mà nói, có rất nhiều suy nghĩ tiêu cực trong chúng tôi. Chuyện này sẽ kéo dài bao lâu? Bao nhiêu người sẽ chết", người lái thuyền nói với Reuters. Ảnh: Reuters.

Dai dich Covid-19 anh 5

Các nhân viên y tế đi trên chiếc cầu độc mộc để vào khu dân cư. Việc các cư dân sống ở vùng hẻo lánh, đi lại khó khăn đã cản trở nỗ lực kiểm soát dịch bệnh của chính quyền địa phương. Ảnh: Reuters.

Dai dich Covid-19 anh 6

Cư dân ở khu vực này sinh sống bằng nghề đánh cá và thu hoạch trái cây. Thu nhập của họ chỉ vài USD mỗi ngày. Việc giãn cách xã hội gần như không thể khi những ngôi nhà sàn dựng san sát nhau và sử dụng lối đi chung. Ảnh: Reuters.

Dai dich Covid-19 anh 7

Một bệnh nhân được đưa đến bệnh viện bằng xuồng máy. Phần lớn cư dân ở đây không có điện thoại. Họ phải mất một ngày, thậm chí lâu hơn để đến được phòng khám sức khỏe. Điều đó khiến phần lớn họ bỏ việc kiểm tra sức khỏe khi chỉ gặp các triệu chứng nhẹ. Ảnh: Reuters.

Dai dich Covid-19 anh 8

Các bác sĩ đang sàng lọc sức khỏe cho những người cao tuổi trong khu vực. Chỉ những người có triệu chứng nặng mới được đưa đến bệnh viện, điều đó khiến việc điều trị trở nên muộn màng, dẫn đến tỷ lệ tử vong cao. Ảnh: Reuters.

Dai dich Covid-19 anh 9

Mẹ cậu bé này được xác định dương tính với Covid-19, nhưng việc cách ly ở đây gần như là không thể. Covid-19 đã bám rễ ở đây và đang lây lan rất nhanh. Khu vực Amazon đang trở thành điểm nóng Covid-19 ở Brazil. Ảnh: Reuters.

Dai dich Covid-19 anh 10

Các chuyên gia y tế cộng đồng ở Breves đã thực hiện nỗ lực đáng khâm phục khi tiếp nhận cuộc gọi và đưa đón bệnh nhân nghi nhiễm Covid-19 tại nhà, dù họ phải mất vài giờ đồng hồ mới đến được nơi cần đến. Ảnh: Reuters.

Dai dich Covid-19 anh 11

Bác sĩ khám cho một bệnh nhân nghi nhiễm Covid-19. "Nó khá phức tạp vì khó tiếp cận. Những gì giữ cho chúng tôi tiếp tục hành trình là nhận được kết quả về dịch bệnh", Alex Glaison, một bác sĩ điều trị cho bệnh nhân nói. Ảnh: Reuters.

Dai dich Covid-19 anh 12

Một nhà thờ trong khu vực, điểm đến mang lại sự an ủi về tinh thần cho người dân. Kể từ khi đại dịch Covid-19 tấn công đất nước Nam Mỹ, hơn 1 triệu ca nhiễm đã được ghi nhận ở Brazil. Các chuyên gia ý tế nói rằng con số thực tế cao gấp nhiều lần. Ảnh: Reuters.

Brazil trên đà vượt Mỹ thành ổ dịch Covid-19 lớn nhất thế giới

Từ một quốc gia mà đại dịch đổ bộ tương đối trễ, giờ đây Brazil đang trên hành trình vượt Mỹ về số ca nhiễm và tử vong do Covid-19.

Covid-19 phơi bày nạn bất bình đẳng chủng tộc đáng kinh ngạc ở Brazil

Chênh lệch lớn trong số ca tử vong vì Covid-19 giữa người da đen và da trắng đang phơi bày tình trạng bất bình đẳng đáng kinh ngạc ở Brazil.

Trung Hiếu

Bạn có thể quan tâm

Mỹ Covid-19 Thế giới