Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng

Bạn có thể gặp phải vấn đề không hiển thị đầy đủ trên trình duyệt Firefox phiên bản mới nhất. Vui lòng xem hướng dẫn để khắc phục vấn đề

Tắt thông báo

ABBank ưu đãi hấp dẫn cho khách hàng mua xe hơi

Nhà sản xuất giảm giá bán hàng loạt, cộng thêm lãi suất ngân hàng ưu đãi “sập sàn” đã mở rộng cơ hội tậu xế hộp cho người Việt vào thời điểm cuối năm.

Thị trường xe ôtô trong nước những tháng cuối năm đang tiến triển có lợi cho khách mua, khi nhiều hãng xe đã thông báo giảm giá bán 5-15% ở khoảng gần 30 mẫu ôtô, từ bình dân đến hạng sang. Trong đó, nhiều mẫu xe nhận được ưu đãi lên đến cả trăm triệu đồng, nhiều mẫu khác được cộng đồng xe hơi nhận xét là lần đầu giảm giá.

mua xe anh 1
Các hãng xe đồng loạt giảm giá bán, khách mua hàng hưởng lợi.

Tình trạng các hãng xe đồng loạt thực hiện chính sách ưu đãi, giảm giá hấp dẫn xuất phát từ việc lượng xe tồn kho lớn. Theo dự báo của các doanh nghiệp, cả năm 2019, lượng ôtô nhập khẩu sẽ đạt gần 150.000 chiếc, xe sản xuất lắp ráp trong nước đạt 330.000 chiếc các loại; trong khi thị trường mới chỉ tiêu thụ khoảng 420.000 chiếc, dẫn đến dư thừa tổng cộng khoảng 50.000 chiếc, buộc các hãng phải giảm giá để đẩy hàng tồn và giảm rủi ro.

Nhìn vào cách nhiều khách hàng chi trả để mua được những chiếc ôtô, có thể thấy, không phải ai cũng đợi đủ tiền mới mua chiếc xe mình yêu thích. Một bộ phận đáng kể đang sử dụng “quyền trợ giúp tài chính” để sớm sở hữu xe. Họ có thể mua xe trả góp ngay tại showroom thông qua các chương trình liên kết của các đại lý phân phối xe, hoặc sử dụng các gói cho vay mua xe từ ngân hàng.

mua xe anh 2
Nhiều khách hàng lựa chọn “quyền trợ giúp tài chính” để sớm sở hữu chiếc xe yêu thích.

Hiện nay, nhiều ngân hàng đang triển khai các gói cho vay ưu đãi và đa dạng, nhằm đáp ứng tối đa nhu cầu của nhiều người trong việc sở hữu một chiếc ôtô khi chỉ có số vốn khiêm tốn.

Thống kê cho thấy khách hàng sẽ được ưu đãi lãi suất trong thời gian đầu dao động 6,9-11%/năm tùy theo thời gian vay. Trong đó, thời hạn ưu đãi lãi suất cố định chủ yếu là 6 đến 12 tháng đầu khoản vay, với mặt bằng lãi suất rơi vào khoảng 6,99-9,99%/năm. Lãi suất sau ưu đãi sẽ được ngân hàng áp dụng mức lãi suất tiết kiệm, thường là kỳ hạn 13 tháng, cộng với một biên độ lãi suất 2-4,5%/năm.

Trong số các ngân hàng có chương trình cho vay mua xe, ABBank đang đề xuất mức lãi suất ưu đãi khá hấp dẫn với chương trình “Vay liền tay - Lãi giảm ngay”. Cụ thể, khách hàng sẽ được hưởng mức lãi chỉ từ 7%/năm trong 6 tháng đầu của các khoản vay trước 31/12.

Với những ai đang muốn sắm xế hộp, đây có lẽ là thời điểm thích hợp vì tận dụng được cả hai ưu đãi từ nhà sản xuất lẫn ưu đãi lãi vay từ ngân hàng.

mua xe anh 3

ABBank đang đề xuất một mức lãi suất ưu đãi khá hấp dẫn với chương trình “Vay liền tay - Lãi giảm ngay”.  Chi tiết xem thêm tại đây.Giang Quốc Hoàng

Bạn có thể quan tâm