Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng

Zing NewsTri thức trực tuyến

Á quân Solo cùng Bolero không ký hợp đồng với Quang Lê

Á quân Solo cùng Bolero 2015 Lê Minh Trung cho biết, vì bận rộn với công việc kinh doanh nên anh không ký hợp đồng với Quang Lê và phủ nhận mối hiềm khích giữa họ.

Năm 2015, sau khi đoạt giải á quân cuộc thi Solo cùng Bolero, nhiều tờ báo đăng tin Lê Minh Trung ký hợp đồng với nam ca sĩ hải ngoại Quang Lê. Giọng ca Đập vỡ cây đàn làm giám khảo trong đêm thi top 3 và quyết định đỡ đầu cho Minh Trung vì thích chất giọng trầm ấm, có phần giống nam ca sĩ quá cố Duy Khánh. Có thông tin cho rằng, Quang Lê còn đổi nghệ danh Lê Duy Khanh cho “gà nhà”.

Tuy nhiên, Lê Minh Trung khẳng định, anh hiện vẫn là ca sĩ tự do. “Ngoài việc đi hát, tôi còn bận rộn công việc kinh doanh nên nếu làm ca sĩ độc quyền sẽ không thể phân chia quỹ thời gian. Vì thế, tôi đành từ chối lời giúp đỡ của anh Quang Lê”, anh nói. Tuy nhiên, khi được hỏi về vấn đề này, giọng ca hải ngoại từ chối trả lời. Phía Minh Trung khẳng định thêm, anh không có hiềm khích với đàn anh, vấn đề nằm ở việc anh không thể ký hợp đồng nên cả 2 đánh mất cơ hội làm việc với nhau.

A quan Solo cung Bolero khong ky hop dong voi Quang Le hinh anh 1

Quang Lê song ca Lê Minh Trung trong đêm thi đăng quang của Solo cùng Bolero. Ảnh: BTC

Lê Minh Trung cũng cho biết thêm, thời gian đầu đi hát và tham gia cuộc thi, anh đã vấp phải phản ứng của người nghe vì chất giọng trầm, hào sảng giống với ca sĩ quá cố Duy Khánh. Anh nói, từ nhỏ đã nghe nhạc giọng ca kỳ cựu nên cũng ảnh hưởng phần nào nhưng anh không muốn trở thành cái bóng của bất kỳ ai. Vì thế, đây cũng là lý do anh từ chối đổi nghệ danh thành Lê Duy Khánh. “Dù sao, sau cuộc thi, mọi người cũng biết đến tôi với cái tên Lê Minh Trung. Tôi cố gắng từng bước một để khẳng định tên tuổi và được mọi người yêu mến, không cần phải lấy tên cho giống”, anh chia sẻ.

Mặc dù thành công ở dòng nhạc bolero nhưng Lê Minh Trung không giới hạn bản thân ở thể loại sở trường. Vì vậy, anh quyết định thử thách chính mình khi tham gia cuộc thi Ngôi sao phương Nam. Ở đêm chung kết, anh cùng ca sĩ Diệu Hiền đánh bại đối thủ nặng ký để trở thành quán quân cuộc thi. Giám khảo Phi Nhung bày tỏ sự tự hào khi một ca sĩ xuất thân từ dòng nhạc quê hương như Minh Trung đã có sự tiến bộ rõ rệt với nhạc cách mạng.

A quan Solo cung Bolero khong ky hop dong voi Quang Le hinh anh 2

Đội của Lê Minh Trung (áo trắng thứ 3 từ trái vào) đăng quang ở cuộc thi Ngôi sao phương Nam. Ảnh: BTC

Sau cuộc thi, Lê Minh Trung nhận được khá nhiều lời mời biểu diễn ở các chương trình lớn. Ngoài ra, anh còn gấp rút thực hiện sản phẩm âm nhạc đầu tay để đáp lại tình cảm của người hâm mộ.

 


Kim Chi

Bạn có thể quan tâm

Nhạc Việt Âm nhạc