Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng

Á quân Olympia 2017 gây chú ý khi xuất hiện tại Siêu trí tuệ

Tại chương trình "Siêu trí tuệ Việt Nam", Phạm Huy Hoàng được giới thiệu là "tài năng siêu toán học" với khả năng tìm số nguyên tố được giấu trong ma trận khoảng 1380 con số.

Trong 3 gương mặt xuất hiện trong trailer giới thiệu tập Siêu trí tuệ Việt Nam phát sóng tối 7/12, Phạm Huy Hoàng được nhiều dân mạng nhận ra là á quân Đường lên đỉnh Olympia năm 17.

Chàng trai 19 tuổi được giới thiệu là "tài năng siêu toán học", sẽ thực hiện thử thách tìm số nguyên tố được giấu trong ma trận số.

Khi Huy Hoàng bước ra sân khấu, MC Trấn Thành có phần lo lắng cho nam sinh có ngoại hình nhỏ bé, nhút nhát bởi đề bài chương trình đưa ra không hề đơn giản.

Cụ thể, ban biên tập đưa ra bảng có khoảng 1380 con số có 5 chữ số (nhỏ nhất là 0, lớn nhất là 20.000) được sắp xếp không theo thứ tự nào.

Trên "ma trận" số đó, nhiệm vụ của Huy Hoàng là tìm ra 7 số nguyên tố bất kỳ ở 7 vị trí khác nhau và nối chúng lại. Từ 7 số đó, nam sinh cần tìm ra giao điểm duy nhất tạo nên từ 2 đường thẳng vuông góc với nhau.

a quan Olympia 2017 thi Sieu tri tue anh 1
Á quân Olympia 2017 sẽ thực hiện thử thách giải mã số nguyên tố tại "Siêu trí tuệ Việt Nam". Ảnh cắt từ clip.

Dưới phần bình luận của trailer giới thiệu, dân mạng không khỏi "hoang mang" trước thử thách dành cho Huy Hoàng. Nhiều người thậm chí chưa hiểu đề bài chương trình đưa ra.

"Giờ mình còn không nhớ nổi định nghĩa của số nguyên tố", Chang Chang hài hước viết.

Hải Vũ cũng thể hiện sự "bó tay" trước thử thách: "Tốt nhất không nên thử làm. Đề này đọc thôi đã đau đầu nói gì giải. Xem cho khâm phục bạn ấy thôi".

Trước khi đến với Siêu trí tuệ Việt Nam, Phạm Huy Hoàng - cựu học sinh chuyên Lý, THPT Hà Nội - Amsterdam (Hà Nội) - là gương mặt nổi tiếng trong cộng đồng Olympia khi giành giải á quân năm thứ 17. 

Tại Đường lên đỉnh Olympia, Huy Hoàng thể hiện mình có vốn kiến thức sâu rộng, đặc biệt ở các môn tự nhiên. Ở trận chung kết năm, Huy Hoàng về nhì với 240 điểm. Quán quân năm đó là "cậu bé Google" Phan Đăng Nhật Minh.

Hiện chàng trai 19 tuổi là sinh viên ngành Toán - Tin của ĐH Bách khoa Hà Nội.

Các màn xuất hiện của thí sinh bước ra từ Đường lên đỉnh Olympia tại Siêu trí tuệ Việt Nam luôn gây chú ý với dân mạng, đặc biệt là cộng đồng Olympia.

Trước Phạm Huy Hoàng, sự xuất hiện của Hà Việt Hoàng - thí sinh vào chung kết Olympia năm 17, hiện là sinh viên năm 2 của ĐH Bách khoa Hà Nội - cũng nhận được phản hồi tích cực từ nhiều người.

Khán giả chờ đợi màn thể hiện của Phạm Huy Hoàng ở tập phát sóng tiếp theo và hy vọng cậu sẽ là một trong 4 gương mặt thi đấu giao lưu với Siêu trí tuệ của thế giới.

Nam sinh Hà Nội giành giải nhất tuần Olympia sau 4 vòng đều dẫn đầu

Nguyễn Minh Tuân có chiến thắng thuyết phục ở cuộc thi tuần này khi luôn giữ được vị trí dẫn đầu "đoàn leo núi" nhờ vốn kiến thức phong phú ở nhiều lĩnh vực.

Thiên Nhi

Bạn có thể quan tâm