Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng

Á khôi sinh viên 2016: Không mong nổi tiếng, không muốn vào showbiz

Sau gần 3 năm, Ngô Thị Mai Phương vẫn được nhớ đến với danh xưng á khôi sinh viên. Cảm thấy may mắn nhưng nữ sinh nghĩ bản thân cần nỗ lực khẳng định mình nhiều hơn.

Năm 2016, Ngô Thị Mai Phương (sinh năm 1997) đăng quang cuộc thi Hoa khôi Ảnh Hà Nội, giành giải á khôi 1 tại hai cuộc thi Hoa khôi Sinh viên Việt NamNữ sinh viên Việt Nam duyên dáng khi còn học năm nhất, năm hai ĐH Khoa học Xã hội và Nhân Văn, ĐH Quốc gia Hà Nội.

Tháng 5 tới đây, Mai Phương sẽ chính thức tốt nghiệp chuyên ngành Trung Quốc học, khoa Đông Phương học và bắt đầu chặng đường mới với dự định trở thành một MC chuyên nghiệp.

Nhìn lại 4 năm đại học cùng thành tựu đã đạt được, nữ sinh cho Zing.vn biết cô cảm thấy may mắn nhưng cũng áp lực khi muốn vượt qua cái bóng của những danh hiệu hoa khôi, á khôi.

‘Thành công không chỉ nhờ may mắn’

- Những cuộc thi sắc đẹp Phương từng tham gia đem đến cho bạn điều gì?

- Các cuộc thi, đặc biệt là Hoa khôi sinh viên, đem lại cho Phương rất nhiều lợi ích và cơ hội. Đầu tiên, mình được mọi người biết đến, quan tâm và yêu thích. Thứ hai, mình học hỏi được nhiều điều, biết được bản thân còn đang mạnh yếu chỗ nào.

Sau khi giành giải tại các cuộc thi này, mình còn nhận được rất nhiều lời mời cộng tác từ các đài truyền hình, nhiều hợp đồng quảng cáo từ các thương hiệu... Từ đó, mở ra các cơ hội nghề nghiệp mới.

- Thành công nhờ các cuộc thi sắc đẹp, Phương có cảm thấy may mắn?

- May mắn một phần và cố gắng một phần. Nếu chỉ nhờ vào may mắn, bản thân sẽ không bao giờ tiến xa và mọi người cũng nhanh chóng quên mình.

Ví như cuộc thi Hoa khôi sinh viên được tổ chức hàng năm và có rất nhiều bạn từng đăng quang nhưng không phải ai cũng tạo được dấu ấn sau đó.

Không phải một cuộc thi quá thiên về nhan sắc hay giải trí, Hoa khôi sinh viên đơn giản tìm ra gương mặt đại diện cho sinh viên. Điều quan trọng, Phương cảm thấy mình biết tận dụng danh hiệu, giải thưởng đã đạt được để phát triển thêm.

- Sau 3 năm, nhiều người vẫn gọi Phương là á khôi sinh viên. Bạn cảm thấy như thế nào?

- Đến bây giờ, nếu được gọi là á khôi sinh viên Phương vẫn cảm thấy rất hài lòng. Với những danh hiệu sắc đẹp khác có thể mình sẽ muốn thay đổi nhưng riêng với Hoa khôi Sinh viên Việt Nam, một cuộc thi tìm ra đại diện cả về sắc đẹp lẫn trí tuệ của sinh viên, Phương trân trọng và thấy may mắn.

Dù vậy, mình cũng biết rằng sau này, nhất là khi đã chuẩn bị tốt nghiệp, không còn là sinh viên nữa, bản thân không thể gắn mãi với cái mác á khôi vì nó cũng không phải là nghề nghiệp gì cả.

Sau khi ra trường, Phương sẽ nỗ lực trao dồi thêm, tập trung làm việc. Khi đã làm tốt, Phương hy vọng mọi người sẽ nhớ đến mình bằng năng lực và công việc.

- 4 năm đại học vừa học vừa làm của Phương như thế nào? Bạn dự định gì sau khi tốt nghiệp?

 - Mình bắt đầu đi làm từ năm nhất đại học. Vừa học, vừa làm rất bận rộn. Mình phải cố gắng sắp xếp để lịch học, công việc không bị trùng nhau. Đi làm nhưng mình cũng ưu tiên hoàn thành tốt việc học, ra trường đúng hạn và đạt điểm trung bình trên 3/4.

Sau khi tốt nghiệp mình muốn trở thành MC, biên tập viên truyền hình chuyên nghiệp. Để thực hiện được dự định này, mình đã đi học các lớp đào tạo MC từ cơ bản đến nâng cao và đang cộng tác với đài truyền hình.

Không muốn trở thành bản sao của người khác

- Ngoài công việc MC, Phương có ý định lấn sân sang lĩnh vực giải trí?

- Đi làm và tiếp xúc với nhiều người nổi tiếng, hoạt động trong showbiz Phương lại càng không muốn vào showbiz.

Thứ nhất mình không chịu nổi áp lực, ồn ào. Bây giờ mình chỉ mới được một số ít biết đến nhưng chỉ cần lên mạng đọc 1-2 bình luận tiêu cực, không tốt thôi đã cảm thấy rất buồn.

A khoi sinh vien 2016 anh 6
Mai Phương không có dự định lấn sân sang lĩnh vực giải trí.

Thứ hai, mình thấy chưa đủ tự tin. Có rất nhiều lời mời đóng phim, làm ca sĩ… nhưng Phương đều không nhận vì nghĩ bản thân chưa đủ năng lực, và cũng không quá đam mê.

- Phương nghĩ sao khi nhiều người nói bạn là "bản sao Chi Pu", giống Nam Em?

- Những nhận xét như vậy không thể tránh được vì Phương nhỏ tuổi hơn những người mình được so sánh. Khi mình xuất hiện sau, mọi người sẽ dễ liên tưởng, so sánh mình với người đã nổi tiếng trước đó.

Có quá nhiều nhận xét giống người này, người khác nên Phương cũng quen.

Nếu chỉ so sánh về ngoại hình thì cũng không sao nhưng khi đọc những bài báo gọi mình là bản sao của ai đó thì Phương không thích lắm.

- Mẫu bạn trai lý tưởng của Phương là gì?

- Hiện tại mình chưa có bạn trai. Về hình mẫu lý tưởng, mình cao 1,65 m nên không thích con trai quá thấp và muốn người yêu cao trên 1,7 m. Mình dễ có cảm tình với những bạn nam ăn nói nhẹ nhàng, biết thông cảm với công việc của bạn gái. Đặc biệt, Phương sẽ không yêu nghệ sĩ, những người hoạt động trong showbiz.

- Phương nghĩ sao về chuyện người đẹp yêu đại gia?

- Mình không rõ khái niệm đại gia là như thế nào nhưng không có gì là sai nếu yêu một người đàn ông thành đạt, giỏi giang. Phương nghĩ những người đó đáng khâm phục và mình đó thể học hỏi được nhiều điều từ họ.

10X Thanh Hóa bất ngờ nổi tiếng sau khi khoe ảnh thẻ ngày ấy - bây giờ

Không chỉ sở hữu gương mặt xinh xắn, Hà Thu Nguyệt (18 tuổi, Thanh Hóa) còn có thành tích học tập tốt, hát hay và từng đoạt huy chương đồng cấp tỉnh môn võ Vovinam.Huệ Lâm

Ảnh: NVCC

Bạn có thể quan tâm

Sinh viên Đời sống