Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng

Bạn có thể gặp phải vấn đề không hiển thị đầy đủ trên trình duyệt Firefox phiên bản mới nhất. Vui lòng xem hướng dẫn để khắc phục vấn đề

Tắt thông báo

Zing NewsTri thức trực tuyến

Á hậu Phương Anh tốt nghiệp thủ khoa ĐH RMIT

Á hậu được mệnh danh là "người đẹp học giỏi" hoàn thành chương trình đại học với thành tích thủ khoa đầu ra của ngành.

Chia sẻ với Zing, Á hậu Phạm Ngọc Phương Anh xác nhận cô đỗ thủ khoa chuyên ngành Hệ thống thông tin doanh nghiệp của ĐH RMIT với số điểm GPA 3.5/4. Người đẹp vui và tự hào khi đã hoàn thành việc học tập tốt dù lịch trình sau cuộc thi Hoa hậu Việt Nam rất bận rộn.

Ngành học của Phương anh được đánh giá là khó, bởi sinh viên phải vừa am hiểu công nghệ, vừa nắm được quy trình kinh doanh. Do đó, nhiều sinh viên tốt nghiệp ngành này được doanh nghiệp săn đón. Đầu vào yêu cầu cao, chương trình học và thực tập của ngành này cũng dài hơn ngành học khác.

thu khoa RMIT anh 1

Bảng thành tích học tập khủng của Phương Anh bổ sung thêm danh hiệu thủ khoa tốt nghiệp đại học. Ảnh: NVCC.

Phương Anh đạt GPA 3.5/4, thuộc top 15% sinh viên giỏi của ngành và đạt giải thưởng cho sinh viên xuất sắc Golden Key - giải thưởng quan trọng dành cho sinh viên của RMIT. Những sinh viên đạt được giải thưởng này sẽ được tham gia các chương trình giao lưu, trao đổi sinh viên trên toàn thế giới.

Thời phổ thông, Phương Anh là học sinh giỏi 12 năm liên tiếp, trong đó có 11 năm đạt điểm trung bình trên 9,0. Người đẹp đỗ thủ khoa đầu vào khối song ngữ của THPT chuyên Lê Hồng Phong (TP.HCM) với số điểm 49/50. Cô thành thạo tiếng Anh và tiếng Pháp.

Với thành tích huy chương vàng Olympic môn tiếng Pháp năm 2014 và 2015, giải nhất học sinh giỏi cấp thành phố môn tiếng Pháp năm 2014 và giải ba kỳ thi học sinh giỏi quốc gia năm 2016, Phương Anh được tuyển thẳng vào ĐH Ngoại thương và ĐH Bách khoa (ĐH Quốc gia TP.HCM). Nhưng cô chọn ĐH RMIT sau khi giành học bổng toàn phần cho bốn năm học với số tiền hơn 820 triệu đồng.

Chính vì thế, Phương Anh được công nhận là một trong những người đẹp có nền tảng kiến thức tốt trong những năm gần đây. Trong một cuộc trò chuyện gần đây với Zing, Phương Anh cho biết cô kết hợp vừa học, vừa giải trí và tham gia hoạt động ngoại khóa để tâm trí được thoải mái, dễ tiếp thu kiến thức.

"Tôi thường xác định mục tiêu trước, sau đó chia mốc thời gian để hoàn thành thay vì ôm đồm tất cả cùng một lúc. Ví dụ, vào năm lớp 12, trước tiên tôi dành học kỳ 1 để ôn thi học sinh giỏi quốc gia. Hoàn thành kỳ thi học sinh giỏi quốc gia, tôi mới dành thời gian học thi IELTS để gửi hồ sơ xin học bổng tới trường RMIT. Cuối cùng, còn 3 tháng trước kỳ thi đại học chính thức, tôi bắt đầu học ôn các môn cơ bản để thi đại học. Chia nhỏ thời gian giúp tôi dồn sức để hoàn thành mục tiêu một cách hiệu quả", Phương Anh chia sẻ.

thu khoa RMIT anh 2

Nền tảng tốt từ thời phổ thông giúp người đẹp thuận lợi hoàn thành việc học ở đại học dù vướng cuộc thi Hoa hậu Việt Nam. Ảnh: FBNV.

Người đẹp sinh năm 1998 cho biết cô có anh trai và chị gái đều là học sinh giỏi cấp quốc gia, nên cũng gặp một số áp lực. Tuy nhiên, áp lực trên không quá lớn và gia đình cũng không ép buộc cô phải đạt được thành tích tương tự hoặc hơn anh chị.

"Khoảng cách tuổi giữa tôi và chị khá lớn, nên khi tôi lớn lên chị đã ra Hà Nội học đại học, không có thời gian dạy kèm cho tôi. Còn anh trai chỉ từng dạy toán cho tôi trong một tháng khi tôi chuẩn bị thi chuyển cấp từ lớp 5 lên lớp 6", cô nói về việc sinh trưởng trong gia đình có truyền thống học tập.

Á hậu Phương Anh là sinh viên xuất sắc của ĐH RMIT

Đại diện ĐH RMIT cho biết Á hậu Phương Anh theo học ngành khá khó nhưng cô vẫn đạt kết quả xuất sắc. Nữ sinh lọt vào danh sách sinh viên giỏi của trường.

Mẫn Anh

Bạn có thể quan tâm