Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng

Zing NewsTri thức trực tuyến

Á hậu Phương Anh rạng rỡ nhận bằng thủ khoa đại học

Á hậu Việt Nam 2020 Phạm Ngọc Phương Anh nhận bằng thủ khoa đầu ra ngành Hệ thống thông tin.

a hau phuong anh tot nghiep thu khoa anh 3

Á hậu Phương Anh là cử nhân kinh doanh, thuộc chuyên ngành Hệ thống thông tin. Người đẹp 23 tuổi tốt nghiệp với số điểm 3.5/4.0, đạt vị trí thủ khoa đầu ra của ngành học. Ngoài ra, Phương Anh còn có tên trong top 15% sinh viên có điểm tốt nghiệp cao nhất của ngành từ trước đến nay.

a hau phuong anh tot nghiep thu khoa anh 4

Trước đó, trong buổi trò chuyện với Zing, Á hậu Phương Anh cho biết cô dự định gửi hồ sơ xin việc vào một công ty công nghệ hàng đầu Việt Nam, mong muốn theo đuổi công việc thiên nhiều về thông số kỹ thuật và nghiên cứu. Cô cũng khẳng định tiếp tục theo đuổi bậc học cao hơn sau khi hoàn thành trách nhiệm của một á hậu.

a hau phuong anh tot nghiep thu khoa anh 5

Phương Anh từng đậu thủ khoa khối song ngữ trường THPT chuyên Lê Hồng Phong TP.HCM. Cô còn đạt giải ba Học sinh giỏi quốc gia môn tiếng Pháp năm 2016 cũng như được tuyển thẳng vào Đại học Ngoại thương Hà Nội và Đại học Bách Khoa TP.HCM. Cô còn nói thành thạo hai ngoại ngữ, có chứng chỉ IELTS 8.0 và DALF C1 cho tiếng Pháp.

a hau phuong anh tot nghiep thu khoa anh 6

Nói về bí quyết học tập, Phương Anh cho biết cô không tự đặt áp lực cho bản thân, đồng thời chia nhỏ mục tiêu theo từng giai đoạn. Ngoài thời gian học trên trường, người đẹp sinh năm 1998 không học thêm nhiều, thay vào đó dành thời gian tham gia các hoạt động ngoại khóa như chụp ảnh, vẽ tranh...

a hau phuong anh tot nghiep thu khoa anh 7

Người đẹp sinh năm 1998 cho biết cô có anh trai và chị gái đều là học sinh giỏi cấp quốc gia, nên cũng gặp một số áp lực. Tuy nhiên, áp lực trên không quá lớn và gia đình cũng không ép buộc cô phải đạt được thành tích tương tự hoặc hơn anh chị.

a hau phuong anh tot nghiep thu khoa anh 8

Với thành tích học tập tốt, nền tảng kiến thức rộng, người hâm mộ hy vọng Á hậu Phương Anh sẽ giành được thứ hạng cao trong cuộc thi Miss International 2021 tại Nhật Bản vào tháng 10.

Á hậu Phương Anh: '23 tuổi, tôi đã du lịch 21 nước trên thế giới' Chia sẻ với Zing, Á hậu Việt Nam 2020 Phạm Ngọc Phương Anh cho biết cô đi du lịch nước ngoài lần đầu khi học lớp 4. Tới nay, người đẹp sinh năm 1998 đã đặt chân tới 21 quốc gia.

Cách Á hậu Phương Anh đạt IELTS 8.0 tiếng Anh, giỏi tiếng Pháp

Chia sẻ với Zing, Á hậu Phương Anh cho biết cô không ép buộc bản thân phải học hay làm nhiều việc một lúc. Trong mỗi giai đoạn, người đẹp sinh năm 1998 chỉ theo đuổi một mục tiêu.

Bá Ngọc - Nghiêm Ngọc

Bạn có thể quan tâm

Hoa hậu _ Covid 19 Giải trí