Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng

Zing NewsTri thức trực tuyến

Á hậu 2 Ngọc Thảo qua lời kể của giảng viên đại học

Đêm chung kết Hoa hậu Việt Nam 2020, các thầy, cô ở khoa Quản trị Kinh doanh (HUTECH) hồi hộp theo dõi để rồi vỡ òa khi cái tên Nguyễn Lê Ngọc Thảo được xướng lên.

Hiện, Ngọc Thảo là sinh viên năm thứ hai, khoa Quản trị Kinh doanh, ĐH Công nghệ TP.HCM (HUTECH). Nhà trường thông tin Nguyễn Lê Ngọc Thảo trúng tuyển ngành Quản trị Kinh doanh bằng phương thức xét tuyển học bạ với tổng điểm 24,4 ở khối C00.

Trao đổi với Zing sáng 21/11, thầy Lê Quang Hùng, Phó trưởng khoa Quản trị Kinh doanh, kể về các phần thi của Á hậu 2 Nguyễn Lê Ngọc Thảo. Thầy Hùng rất tự hào khi sinh viên của khoa giành vị trí Á hậu 2 của cuộc thi nhan sắc lớn nhất cả nước.

a hau 1 Le Nguyen Ngoc Thao anh 1

Thầy cô ở khoa Quản trị Kinh doanh nhận xét Thảo hiền, chăm chỉ. Ảnh: N.T.

"Lúc Thảo mới vào học, thầy cô đã ấn tượng với ngoại hình xinh xắn của em. Năm ngoái, Thảo không tham gia hoa khôi của trường nên khi em báo tin tham gia cuộc thi Hoa hậu Việt Nam, thầy cô cũng bất ngờ nhưng rất ủng hộ em thể hiện hết mình", thầy Hùng nói.

Cố vấn học tập của Ngọc Thảo đánh giá nữ sinh học khá, nhanh nhạy, chăm chỉ. Năm thứ nhất đại học, ngoài thời gian học, Thảo thường xuyên tham gia các hoạt động, phong trào của khoa, lớp như đi thăm các mái ấm, nhà mở, hội thao của khoa.

Thầy Hùng cho hay Thảo vừa bắt đầu năm thứ hai đại học được một tháng, thì xin phép được tạm nghỉ để tham gia thi Hoa hậu Việt Nam. Nữ sinh rất lễ phép, đến xin phép từng thầy, cô ở các môn đang học, dù em chỉ cần thông báo với khoa.

a hau 1 Le Nguyen Ngoc Thao anh 2

Ngoài thời gian đi học, Ngọc Thảo còn tham gia làm mẫu ảnh. Ảnh: N.T.

Nếu Thảo phải tham gia nhiều hoạt động sau cuộc thi với cương vị Á hậu 2, các thầy cô ở khoa sẵn sàng kèm, dạy bù cho nữ sinh ngay khi có thể để em hoàn thành các môn học.

Nói về khả năng tiếng Anh của Thảo, thầy Hùng cho hay mới sau một năm học với nhiều môn đại cương, sinh viên chưa bộc lộ khả năng tiếng Anh. Tuy nhiên, chương trình đào tạo của khoa có 6 học phần tiếng Anh trải dài trong 4 năm học. Ngoài ra, sinh viên còn tự học thêm tiếng Anh ở ngoài để đáp ứng chuẩn đầu ra của trường.

"Hai năm trước, trường cũng có sinh viên là Thúy An đoạt Á hậu 2, năm nay tiếp tục có Ngọc Thảo. Chúng tôi rất vui mừng. Hy vọng những năm sau, trường tiếp tục có thí sinh dự thi và đoạt giải. Biết đâu ngày nào đó, HUTECH sẽ có sinh viên là hoa hậu Việt Nam", thầy Hùng kỳ vọng.

Hoa hậu Đỗ Thị Hà và hai á hậu từng học ĐH Kinh tế Quốc dân

Hoa hậu Việt Nam 2020 Đỗ Thị Hà đang là sinh viên ĐH Kinh tế Quốc dân. Trước đó, hai sinh viên của trường từng giành danh hiệu Á hậu 1 tại cuộc thi sắc đẹp này.

Thanh Thanh

Bạn có thể quan tâm

Hoa hậu Đại học Tư vấn Tuyển sinh 2018 Giáo dục