Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng

Zing NewsTri thức trực tuyến

'Á hậu 2 Ngọc Thảo học đều các môn'

Theo cô giáo chủ nhiệm của Ngọc Thảo, ngay những ngày đầu năm lớp 10, nữ sinh đã chia sẻ ý định tham gia cuộc thi sắc đẹp với bạn bè, thầy cô ở trường.

Cô Nguyễn Thị Bích Thùy, giáo viên trường THPT Minh Đức (quận Tân Phú, TP.HCM), chủ nhiệm lớp 10 và 12 của Á hậu 2 Nguyễn Lê Ngọc Thảo, tỏ ra tiếc nuối khi không thể có mặt trực tiếp tại đêm chung kết Hoa hậu Việt Nam 2020 để theo dõi và cổ vũ Thảo. Cô Thùy cho biết ngay từ đầu cuộc thi, cô đã tin Ngọc Thảo sẽ “làm nên chuyện”.

“Từ khi biết Thảo tham gia thi Hoa hậu Việt Nam, các bạn bè cũ trong lớp và giáo viên đều theo dõi mỗi bước đi, mỗi phần thi của em. Các bạn trong lớp còn chia sẻ ủng hộ cho Thảo với rất nhiều lời động viên. Nên khi biết em ấy đoạt Á hậu 2, mọi người mừng và tự hào lắm”, giáo viên chủ nhiệm của Ngọc Thảo nói.

a hau 2 Nguyen Le Ngoc Thao anh 1

Á hậu 2 Nguyễn Lê Ngọc Thảo được thầy cô nhận xét thông minh, nhanh nhạy và có trí nhớ tốt. Ảnh: N.T.

Tư duy nhanh nhạy, mạch lạc

Cô Thùy và các bạn của Thảo đều không bất ngờ khi biết nữ sinh tham gia thi Hoa hậu Việt Nam 2020. Ngay đầu năm lớp 10, gia đình đã gặp giáo viên chủ nhiệm và tâm sự rằng Thảo có định hướng tham gia cuộc thi sắc đẹp từ lâu.

“Lúc đó, nghe gia đình nói tôi cũng rất bất ngờ, không nghĩ bạn lại có định hướng, mục tiêu sớm như vậy. Gia đình và Thảo hứa với tôi là không để thầy cô, nhà trường phải phiền lòng về chuyện học tập của em ấy”, cô Thùy kể.

Mỗi tuần, Thảo thường xin phép nghỉ 1-2 ngày để đi học catwalk, tiếng Anh, hoặc đi diễn. Đúng như lời hứa của gia đình, giáo viên chưa bao giờ phải lo lắng về kết quả học tập của em.

“Thảo học lớp tự nhiên (Toán, Lý, Hóa nâng cao), tư duy nhanh nhạy, mạch lạc. Các môn xã hội Thảo cũng học nhanh. Thành tích học tập của Thảo luôn đứng thứ 2 trong lớp. Em học nổi trội nhất là môn Toán”, giáo viên chủ nhiệm cho biết.

Đến năm lớp 12, cô Thùy có trao đổi với gia đình rằng Thảo cần tập trung học tập để thi tốt nghiệp và đại học. Lúc đó, Thảo tạm dừng việc học các kỹ năng bên ngoài để tập trung học tập.

Nói về khả năng tiếng Anh của Thảo, cô Thùy cho biết thời phổ thông, Thảo được giáo viên người nước ngoài đánh giá tự tin khi giao tiếp, mặc dù về ngữ pháp và các phần khác còn cần cải thiện.

“Tôi được biết lúc đó gia đình cũng thuê giáo viên nước ngoài về dạy thêm cho Thảo tại nhà. Sau khi tốt nghiệp phổ thông, tôi nghĩ Thảo có nhiều thời gian để học và hoàn thiện hơn về khả năng tiếng Anh”, cô Thùy nói.

Ý thức giữ gìn hình ảnh

Nữ giáo viên cho biết trong suốt 3 năm ở trường, Thảo rất ý thức giữ gìn hình ảnh, lời ăn tiếng nói, chăm chỉ học tập.

"Em ấy rất hòa đồng, giữ mối quan hệ tốt với các bạn trong lớp. Dù ý thức giữ gìn hình ảnh, lời ăn tiếng nói, Thảo không mất đi sự tự nhiên, hồn nhiên của tuổi mới lớn. Không có nhiều khoảng cách tuổi tác nên Thảo cũng hay chia sẻ, tâm sự nhiều điều với giáo viên chủ nhiệm", cô Thùy cho hay.

a hau 2 Nguyen Le Ngoc Thao anh 2

Ngọc Thảo được nhận xét gần gũi với bạn bè nhưng rất ý thức giữ gìn hình ảnh. Ảnh: N.T.

Cô Thùy kể trường THPT Minh Đức quy định học sinh không được trang điểm đến trường, bao gồm cả tô son. Ngọc Thảo lại rất muốn được tô son nhạt đi học nhưng cô kiên quyết không cho.

Đến lần sau, gặp cô ở ngay cổng trường, Thảo gỡ khẩu trang và lắc lắc nói: "Cô ơi, em không tô son, cô nhìn kỹ nha cô".

Hiền, hòa đồng cũng là ấn tượng của thầy Huỳnh Hoa Thám (giáo viên dạy Văn của Thảo) về cô Á hậu 2 này.

Nhắc đến Ngọc Thảo, thầy Thám còn nhớ đây là cô gái xinh đẹp được trường chọn để chụp hình quảng cáo đồng phục mới.

“Thông thường, các bạn có chút nhan sắc dễ chảnh, xa cách bạn bè nhưng Thảo thì không như vậy. Em chơi rất thân với các bạn trong lớp, lễ phép với thầy cô. Thảo viết Văn cũng rất tốt”, thầy Thám nói.

Hoa hậu Đỗ Thị Hà là sinh viên thông minh, có năng lực ngoại ngữ

Viện trưởng Viện đào tạo tiên tiến, chất lượng cao và POHE, nơi Đỗ Thị Hà học tại ĐH Kinh tế Quốc dân, đánh giá hoa hậu là sinh viên thông minh, có khả năng tư duy, trí tuệ tốt.

Minh Nhật

Bạn có thể quan tâm

Hoa hậu Giáo dục