Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng

9X xứ dừa điển trai nhiều lần diện kiến lãnh đạo thế giới

Phạm Hoàng Mẫn vinh dự 2 lần gặp Tổng thống Obama, Thủ tướng Nhật Bản Shinzo Abe, thủ tướng Malaysia và nhiều nhà lãnh đạo trên thế giới.

Phạm Hoàng Mẫn, 25 tuổi, là người con của xứ dừa Bến Tre. Với khát vọng vươn lên và nỗ lực không ngừng nghỉ, Phạm Hoàng Mẫn là tấm gương cho nhiều bạn trẻ học tập với bảng thành tích nổi bật.

Bảng thành tích nổi trội

Sau khi đậu thủ khoa kỳ thi tuyển sinh đại học năm 2011, bên cạnh việc học tập trau dồi kiến thức, Mẫn tích cực tham gia các câu lạc bộ, hoạt động xã hội, giúp đỡ cộng đồng, dự án nghiên cứu.

Thành tích học tập của chàng trai này cũng được xếp vào hàng “khủng” với hai lần đoạt giải thưởng trong kỳ thi tiếng Anh quốc gia năm 2010 và 2011, giành cup quán quân cuộc thi Hùng biện tiếng Anh "Speak Up".

chan trai xu dua nhieu lan gap lanh dao anh 1
Phạm Hoàng Mẫn là một tấm gương sáng cho giới trẻ học tập. Ảnh: VTC News.

Đặc biệt, vinh dự nhất với Mẫn là việc được nhận học bổng Thủ lĩnh trẻ Đông Nam Á năm 2015 của Tổng thống Obama, nhận bằng khen từ của Trung tâm Nghiên cứu Đông Nam Á của Mỹ.

Ngoài ra, chàng trai này cũng vinh dự gặp gỡ Thủ tướng Nhật Bản Shinzo Abe, thủ tướng Malaysia. 9X cũng 2 lần được diện kiến cựu Tổng thống Mỹ Obama tại Nhà Trắng.

Mong muốn cống hiến cho quê nhà

Từ nhỏ, Mẫn chứng kiến những khó khăn vất vả của các em tại quê nhà, đường đến trường bùn sình, lầy lội khó nhọc, cái nghèo đói lại bủa vây khiến các em không có điều kiện đến trường, phải nghỉ học để đi làm thuê, ở đợ, tha phương cầu thực.

“Mình rất thương các bạn nhỏ vì nghèo mà phải dang dở đường học hành, mất đi những cơ hội cho tương lai. Đó là lý do mình tham gia rất nhiều chương trình xã hội dành cho trẻ em và quyết tâm tìm nguồn quỹ để bê tông hóa đường, xây dựng sân trường, tổ chức phổ cập văn hoá cho trẻ em quê mình”, Mẫn nói.

chan trai xu dua nhieu lan gap lanh dao anh 2
 Mẫn (áo dài vàng) vinh dự được diện kiến Tổng thống Obama trong Hội nghị Thủ lĩnh trẻ Đông Nam Á. Ảnh: VTC News.

Mẫn liên hệ với các bạn sinh viên Singapore, tìm kiếm nguồn quỹ để bê tông hóa con đường đến trường của các em, xây dựng sân trường khang trang để không phải thấy cảnh mùa nắng cát bay mịt mù, mưa thì đất nhão lầy lội.

Dự án của chàng trai Bến Tre đã xây dựng 1.500 m2 sân trường học cho học sinh tiểu học ở vùng quê của Bến Tre, bê tông hóa 1.000 m đường nông thôn. Ngoài ra, dự án của chàng trai này còn tổ chức các hoạt động thể thao và phổ cập văn hóa cho trẻ em, gây quỹ tổ chức các ngày hội cho học sinh vùng sâu vùng xa.

Chàng trai xứ dừa cũng tích cực tham gia công tác xã hội cho trẻ em vùng sâu, xa, các hoạt động xã hội cùng các bạn sinh viên Mỹ. Mẫn còn tổ chức các hoạt động thể thao cho trẻ em rèn luyện thân thể, phổ cập tiếng Anh và tư duy khoa học cho các bé.

9X giàu nghị lực vẫn luôn mong muốn tạo ra sự kết nối trong cộng đồng sinh viên các nước để cùng nhau tìm ra tiếng nói chung, cũng như tận dụng những nguồn lực có sẵn để mang đến nhiều trải nghiệm thú vị, mới mẻ cho các bạn từ nhiều vùng văn hóa khác nhau.

Khoảnh khắc đẹp của 3 gia đình bỉm sữa hot nhất mạng xã hội

Những cuộc gặp gỡ của 3 gia đình trẻ Ba Duy - Nam Thương, Tùng Sơn - Trang Lou và Kiên Hoàng - Heo Mi Nhon luôn khiến dân mạng thích thú, ngưỡng mộ.


https://vtc.vn/chang-trai-xu-dua-dien-trai-nhieu-lan-duoc-dien-kien-lanh-dao-the-gioi-d379719.html

Theo Minh Hải / VTC News

Bạn có thể quan tâm

Đời sống Giáo dục