Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng

9X 'vịt hóa thiên nga' sau hai lần phẫu thuật thẩm mỹ

Bị chê bai, trêu chọc từ nhỏ vì gương mặt kém sắc, Thảo Nhi đã trải ca 2 lần phẫu thuật thẩm mỹ để cải thiện ngoại hình.

Dưới đây là bài chia sẻ của Hoàng Thảo Nhi (sinh năm 1996, huyện Đơn Dương, tỉnh Lâm Đồng) về quá trình phẫu thuật thẩm mỹ cùng Zing.vn:

Mắt một mí, hàm móm, khớp cắn lệch khiến tôi luôn cảm thấy tự ti. Khi còn nhỏ, tôi vẫn thường bị bạn bè trêu đùa ác ý là "mặt móm", "bà lão rụng răng". Tôi buồn và tủi thân nhưng gia đình không đủ điều kiện để phẫu thuật thẩm mỹ. 

9X phau thuat tham my anh 1
Thảo Nhi trước khi thẩm mỹ. 

Dù biết phẫu thuật thẩm mỹ có tỷ lệ rủi ro, tôi vẫn ấp ủ hy vọng có thể được phẫu thuật chữa hàm móm. Tình cờ biết đến chương trình Hành trình lột xác, tôi đăng ký tham gia và may mắn được lựa chọn. 

Khi biết tin mình được phẫu thuật, tôi hạnh phúc, vui sướng, chỉ mong có thể đẹp hơn và không còn bị chê bai. Khi kiểm tra, bác sĩ chỉ định tôi phẫu thuật cắt mí mắt, cắt trượt hàm chỉnh móm.

Sau 10 tiếng chờ đợi làm các xét nghiệm kiểm tra sức khỏe, tôi được phẫu thuật cắt mí. Dù vui mừng khi lên bàn mổ tôi vẫn hồi hộp và run sợ. Được bác sĩ động viên, tôi cố gắng nghĩ tích cực để yên tâm hoàn thành phẫu thuật.

Khi cắt mí, tôi được gây tê nên hoàn toàn tỉnh táo, không đau đớn và cảm nhận được mọi chuyển động của bác sĩ đang thao tác trên mắt mình. 

9X phau thuat tham my anh 2
Cô hoàn toàn lột xác sau khi cắt mí, chỉnh hàm.

Phẫu thuật cắt mí rất nhanh, chỉ từ 20-30 phút. Tôi được kiểm tra sức khỏe lần nữa, đo huyết áp và truyền nước. Sau đó, bác sĩ gây mê và mổ hàm luôn cùng ngày. Trải qua 4 tiếng trên bàn mổ, khi tỉnh dậy, tôi thấy mọi thứ đã xong xuôi, có rất nhiều máy móc, thiết bị y tế và y tá ngồi trực bên cạnh. 

Sức khỏe ổn định, y tá chuyển tôi qua phòng hồi sức, mặt bắt đầu sưng to hơn. Lúc này, hết thuốc tê, tôi bắt đầu cảm thấy đau đớn. Bác sĩ kiểm tra liên tục và cho uống thuốc giảm đau. 5 ngày sau, tôi được tháo băng.

Trong những ngày sau mổ, tôi chỉ ăn được cháo xay và uống sữa, kiêng đồ ăn cứng, lạnh, đồ tanh, thịt gà, cơm nếp, thịt bò, trứng,... Dù thèm ăn nhưng tôi cố gắng kiêng khem vì sợ ảnh hưởng đến gương mặt.

9X phau thuat tham my anh 3

Sau 1 tháng, khuôn mặt cô đã dần ổn định. 

Một tháng sau phẫu thuật, mặt tôi đã dần ổn định, hết sưng. Bạn bè, người thân gặp lại đều bất ngờ trước diện mạo mới, gần như không nhận ra và khen xinh hơn trước đây rất nhiều. Vì vậy, tôi cũng cảm thấy tự tin hơn và hài lòng với gương mặt hiện tại. 

Bộ phận nào cần sửa lại nhiều nhất khi phẫu thuật thẩm mỹ?

Bạn không nên tin lời quảng cáo “ đẹp vĩnh viễn” của các trung tâm thẩm mỹ vì y khoa chưa nghiên cứu và kết luận điều này.
Độc giả Thảo Nhi

Ảnh: NVCC

Bạn có thể quan tâm

Phẫu thuật thẫm mỹ Sức khỏe