Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng

Bạn có thể gặp phải vấn đề không hiển thị đầy đủ trên trình duyệt Firefox phiên bản mới nhất. Vui lòng xem hướng dẫn để khắc phục vấn đề

Tắt thông báo

Zing NewsTạp chí tri thức trực tuyến

9X từng từ chối du học là nữ sinh nổi bật của ĐH Ngoại thương

Lê Yến Chi là một trong 12 nữ sinh vào vòng chung kết cuộc thi "Beauty & Charm 2019" của ĐH Ngoại thương Hà Nội.

nu sinh dai hoc ngoai thuong anh 1
Lê Yến Chi, sinh năm 1999, là sinh viên năm thứ ba, chương trình tiên tiến, khoa Quản trị Kinh doanh. Yến Chi là cựu sinh viên THPT chuyên Ngoại ngữ, ĐH Quốc gia Hà Nội.
nu sinh dai hoc ngoai thuong anh 2
Nữ sinh từng giành học bổng học sinh xuất sắc tại trường cấp ba với điểm tổng kết 9,4. Cô cũng tham gia CLB các nhà lãnh đạo trẻ và Dance Club với mong muốn phát triển và theo đuổi sở thích bản thân.
nu sinh dai hoc ngoai thuong anh 3
Yến Chi cũng tích cực tham gia nhiều hoạt động ngoại khóa như hội thao, định hướng cho tân học sinh chuyên ngữ, ngày hội nấu ăn, thành viên Ban tổ chức kỷ niệm 45 năm thành lập trường.
nu sinh dai hoc ngoai thuong anh 4
Trở thành sinh viên ĐH Ngoại thương, Yến Chi cố gắng rèn luyện và duy trì thành tích học tập tốt. Cô gái đạt điểm GPA 3,54/4 và đang nỗ lực cải thiện điểm số. Cô từng là thành viên của FTU Dancing Club với đam mê nhảy và tích cực tham gia ngày hội hiến máu.
nu sinh dai hoc ngoai thuong anh 5
 Điểm tổng kết cao nhất của Yến Chi là 9,7 môn Tiếng Anh. 9X cho biết cô rất thích học ngoại ngữ và đã có cơ hội được học tập, rèn luyện với thầy cô nước ngoài từ khi học cấp 1.

nu sinh dai hoc ngoai thuong anh 6
Nữ sinh từng nộp hồ sơ và trúng tuyển ĐH Amsterdam (Hà Lan). Cho rằng thời điểm đó chưa đủ chín chắn để tự lập tại nước ngoài, nữ sinh vẫn theo học ở Việt Nam.
nu sinh dai hoc ngoai thuong anh 7
 9X trường Ngoại thương cho biết cô sẽ học cao học ở nước ngoài để tích luỹ thêm tri thức và có trải nghiệm mới mẻ và tự lập hơn.
nu sinh dai hoc ngoai thuong anh 8
Tham gia cuộc thi Beauty & Charm 2019, ĐH Ngoại thương, Yến Chi chia sẻ cô không gặp áp lực mà coi đây là động lực để tự hoàn thiện bản thân, trau dồi kiến thức lẫn kỹ năng, cũng như có cơ hội để thêm nhiều bạn bè mới. 
nu sinh dai hoc ngoai thuong anh 9
Yến Chi đặc biệt ấn tượng với chủ đề “She is the difference” (tạm dịch: Cô ấy khác biệt) của cuộc thi năm nay. Nữ sinh bày tỏ mỗi con người là một cá thể duy nhất, riêng biệt, hãy tỏa sáng theo cách của chính mình.
nu sinh dai hoc ngoai thuong anh 10
“Nếu phụ nữ không muốn sống cuộc đời đơn điệu, tẻ nhạt và muốn bén duyên với thành công, hãy cam đảm vượt ra ngoài khuôn khổ tầm thường, chọn một lối đi riêng cho mình và kiên quyết đi cho tới đích. Phụ nữ thông minh, xinh đẹp, mạnh mẽ là những người hạnh phúc và đáng được tôn trọng”, Yến Chi bày tỏ.

4 cô gái xinh đẹp, học giỏi của Học viện Cảnh sát Nhân dân

Đó là những nữ sinh của Học viện Cảnh sát Nhân dân có kết quả học tập tốt, tham gia nhiều hoạt động nghệ thuật, ngoại khóa.

Huỳnh Anh

Bạn có thể quan tâm