Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng

Zing NewsTri thức trực tuyến

9X tử nạn khi cứu người đuối nước được truy tặng 'Tuổi trẻ dũng cảm'

Trung ương Đoàn đã truy tặng huy hiệu "Tuổi trẻ dũng cảm" cho Ngô Hà Sinh, người đã tử nạn khi cứu 2 nữ sinh bị đuối nước ở biển Tân Cảnh Dương.

Ngày 9/4, ông Trần Gia Công, Bí thư Tỉnh đoàn tỉnh Thừa Thiên - Huế cho biết Trung ương Đoàn đã có quyết định truy tặng huy hiệu "Tuổi trẻ dũng cảm" cho Ngô Hà Sinh (22 tuổi) và Nguyễn Duy Thanh (24 tuổi), cùng quê Quảng Nam về hành động dũng cảm quên mình cứu 2 nữ sinh bị đuối nước.

9X tu vong khi cuu nguoi anh 1
Sinh (bên trái) trong lễ nhận bằng tốt nghiệp đại học. Ảnh: Facebook nạn nhân.

Ông Công cho biết tỉnh đoàn đang trên đường vào Quảng Nam để thăm hỏi và trao danh hiệu trên cho gia đình anh Sinh. Người không may tử nạn khi cứu 2 nữ sinh Đại học Y dược Huế bị sóng biển cuốn trôi.

Trước đó, chiều 6/4, đoàn sinh viên Đại học Y dược Huế gồm khoảng 40 người về tắm biển Tân Cảnh Dương. Lúc này, sóng lớn đã cuốn trôi một số sinh viên ra xa.

Nghe tiếng kêu cứu, Sinh cùng bạn đã bơi ra cứu 2 nữ sinh. Sau một hồi vật lộn với sóng dữ, các nạn nhân được đưa vào bờ an toàn, chuyển đi cấp cứu ở Bệnh viện đa khoa Chân Mây. Tuy nhiên, anh Sinh không may bị sóng biển cuốn mất tích.

Tối 7/4, người dân phát hiện thi thể nạn nhân cách hiện trường khoảng 300 m. Cơ quan chức năng đã trục vớt thi thể nạn nhân và bàn giao cho gia đình đưa về quê an táng.

Sinh là con đầu trong một gia đình lao động nghèo. Ba mẹ Sinh làm nghề bán cà phê. Sinh vừa tốt nghiệp Đại học FPT Đà Nẵng và mới làm việc tại Công ty Việc làm Đà Nẵng.

9X tu vong khi cuu nguoi anh 2
Bãi biển Tân Cảnh Dương (xã Lộc Vĩnh). Ảnh: Google Maps.

Đề nghị truy tặng 'Tuổi trẻ dũng cảm' cho 9X tử vong khi cứu người

Trong lúc cứu 2 nữ sinh bị đuối nước, Sinh không may bị sóng biển cuốn mất tích. Thi thể nạn nhân được tìm thấy cách hiện trường 300 m.Điền Quang

Bạn có thể quan tâm

Xã hội