Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng

9X tạo bức 3D bút chì đâm xuyên tay sống động như thật

Từng được biết đến với khả năng vẽ chì màu sống động như thật, Quốc Vẹn tiếp tục thử sức với tranh 3D. Tác phẩm đầu tiên, 9X đã nhận được sự hưởng ứng của cộng đồng yêu vẽ.

Ngày 30/11 trên 1 diễn đàn diễn họa thủ công, tài khoản có tên Ken Ken đã đăng tải một bức ảnh cây bút chì màu đâm xuyên tay khiến người xem chú ý.

Hình ảnh cây bút chì đâm thủng tay.

Chàng trai sinh năm 1997 vẽ Hoài Linh bằng bút bi

Đặng Tuấn Bảo – 9X nổi tiếng trên mạng xã hội với những tác phẩm bằng bút bi vừa hoàn thành xong bức vẽ thần tượng trong hơn 20 giờ.

Chủ nhân của hình ảnh trên chính là Võ Quốc Vẹn, sinh ngày 10/5/1994, quê Bình Phú, Cai Lậy, Tiền Giang, hiện học lớp 12DNT07, ngành Thiết kế Nội thất, ĐH Công Nghệ Hutech, TP.HCM. Vẹn cho biết, đây là tác phẩm 3D đầu tiên cậu thử sức.

Sau vài giờ đăng tải, với độ chân thực đánh lừa người xem, bức tranh nhận được hơn 2.000 lượt like (thích) cùng nhiều bình luận khen ngợi của cộng đồng hội họa. Hình ảnh còn được nhiều thành viên khác chia sẻ trên các trang mạng xã hội.

Đối với cộng đồng yêu vẽ trên mạng, cái tên Vũ Quốc Ven không còn quá xa lạ. Cậu được biết đến qua loạt tranh vẽ người nổi tiếng bằng bút chì màu kết hợp với màu nước sống động như thật. 

Với niềm đam mê vẽ, không dừng lại ở một thể loại nhất định. Ven quyết định tìm tòi, tự học thêm thể loại tranh 3D. Cậu mất khoảng một tiếng để tạo nên bức 3D sống động như trên.

Về quá trình thực hiện, ban đầu Quốc Vẹn cắt hình tròn, dùng màu nước tô lên tạo khối và độ sâu cho tác phẩm. Phía dưới Vẹn lót tấm giấy màu trắng, dùng màu nước Leningrad tô màu đỏ. Để tạo sự sống động và thật hơn cho bức 3D, 9X sử dụng đến 2 cây bút chì. 

Qúa trình thực hiện bức 3D bút chì xuyên tay của Quốc vẹn. Ảnh: NVCC.

"Phía trên, mình dùng cây bút chì đặt điểm tựa lên bàn tay và cố định bằng keo dán sắt 502. Cây bút thứ 2, mình vẫn định hình bằng keo dán sắt, sao cho 2 cây bút cùng nằm trên 1 đường thẳng. Cuối cùng, mình chụp theo một phương phù hợp, sẽ được bức 3D đơn giản" - Quốc Vẹn chia sẻ.

Anh Nguyễn Đình Duy, đang là giảng viên môn Kiến trúc tại một trường ĐH TP.HCM nhận xét vế tác phẩm của Vẹn: "Tuy bức 3D đơn giản, chỉ thực hiện trong khoảng một tiếng và là tác phẩm đầu tiên, nhưng Vẹn đã thể hiện được sống động như vậy, tôi thấy sáng tạo".

Yêu thích Quốc Vẹn đam mê vẽ từ nhỏ, tự tập vẽ truyền thần cách đây khoảng một năm. 9X chuyên vẽ chân dung, ngoài chất liệu bằng bút bi, cậu còn vẽ được màu nước và chì than.

Loạt tranh 3D của 9X vẽ thanh kim loại xuyên tay

Không chỉ nổi tiếng trên mạng qua các bức vẽ 3D xuyên tay, Mạnh Thành còn có bộ sưu tập các bức tranh ấn tượng khác.

Phan Trai Uc

Bạn có thể quan tâm