Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng

9X sát hại phụ nữ tại chung cư cao cấp đối mặt án tử?

Luật sư cho rằng Tùng phạm hai tội đặc biệt nghiêm trọng nên nếu đủ năng lực chịu trách nhiệm hình sự thì thanh niên này có thể đối mặt mức án cao nhất.

20 giờ truy bắt 9X giết phụ nữ tại chung cư cao cấp Sau 20 giờ truy xét, cảnh sát đã bắt nghi phạm giết người, cướp tài sản tại chung cư Royal City.

Đánh giá về vụ án giết người xảy ra tại chung cư R4B Royal City (đường Nguyễn Trãi, Hà Nội), luật sư Nguyễn Anh Thơm (Văn phòng luật sư Nguyễn Anh - Đoàn Luật sư Hà Nội) cho rằng hành vi của nghi phạm là đặc biệt nghiêm trọng, không những xâm hại đến tính mạng của con người mà còn xâm phạm quyền sở hữu về tài sản của công dân được pháp luật bảo vệ.

“Hành vi phạm tội cho thấy đã không còn tính người”, luật sư đánh giá sau khi nghi phạm Phạm Thanh Tùng khai lợi dụng sự quen biết qua mạng xã hội để đến nhà sát hại, cướp tiền và điện thoại di động của nạn nhân.

9X giet nguoi tai Royal City doi mat an tu anh 1
Cảnh sát làm việc với Phạm Thanh Tùng. Ảnh: CTV.

Theo quan điểm của ông Thơm, trong thời gian ngắn, Tùng đã phạm hai tội đặc biệt nghiêm trọng là Giết người và Cướp tài sản.

Do đây là vụ án giết người cướp tài sản đặc biệt nghiêm trọng, gây mất trật tự trị an, khiến dư luận hoang mang nên nếu người gây án có đủ năng lực chịu trách nhiệm hình sự thì phải đối mặt với tổng hợp hình phạt chung cho cả hai tội là tử hình.

Trước đó, vào ngày 31/10, Phạm Thanh Tùng (21 tuổi, quê Ninh Bình) đến căn hộ ở tầng 6 chung cư R4B Royal City (Hà Nội) để gặp nữ chủ nhà quen qua mạng xã hội tên Hằng.

Sau khi quan hệ và được chị Hằng cho 1 triệu đồng, Tùng bất ngờ siết cổ và dùng dao, kéo có sẵn trong nhà đâm nhiều nhát khiến nạn nhân tử vong. Trước khi bỏ đi, nam sinh năm thứ 3 khoa bóng rổ đã vào phòng ngủ lục túi xách của chị Hằng lấy 15 triệu đồng, điện thoại Vertu và iPhone 7.

Sau gần một ngày truy xét, trưa 1/11, cảnh sát đã bắt được nghi phạm khi nam 9X xuất hiện ở huyện Chương Mỹ (Hà Nội).

Điều 93. Tội giết người

1. Người nào giết người thuộc một trong các trường hợp sau đây, thì bị phạt tù từ mười hai năm đến hai mươi năm, tù chung thân hoặc tử hình:

g) Để thực hiện hoặc che giấu tội phạm khác;

n) Có tính chất côn đồ;

Điều 133. Tội cướp tài sản

1. Người nào dùng vũ lực, đe doạ dùng vũ lực ngay tức khắc hoặc có hành vi khác làm cho người bị tấn công lâm vào tình trạng không thể chống cự được nhằm chiếm đoạt tài sản, thì bị phạt tù từ 3 năm đến 10 năm.

2. Phạm tội thuộc một trong các trường hợp sau đây, thì bị phạt tù từ 7 năm đến 15 năm: a) Có tổ chức; b) Có tính chất chuyên nghiệp; c) Tái phạm nguy hiểm; d) Sử dụng vũ khí, phương tiện hoặc thủ đoạn nguy hiểm khác; đ) Gây thương tích hoặc gây tổn hại cho sức khỏe của người khác mà tỷ lệ thương tật từ 11% đến 30%; e) Chiếm đoạt tài sản có giá trị từ 50 triệu đồng đến dưới 200 triệu đồng; g) Gây hậu quả nghiêm trọng.

3. Phạm tội thuộc một trong các trường hợp sau đây, thì bị phạt tù từ 12 năm đến 20 năm: a) Gây thương tích hoặc gây tổn hại cho sức khỏe của người khác mà tỷ lệ thương tật từ 31% đến 60%; b) Chiếm đoạt tài sản có giá trị từ 200 triệu đồng đến dưới 500 triệu đồng; c) Gây hậu quả rất nghiêm trọng.

4. Phạm tội thuộc một trong các trường hợp sau đây, thì bị phạt tù từ 18 năm đến 20 năm, tù chung thân hoặc tử hình: a) Gây thương tích hoặc gây tổn hại cho sức khoẻ của người khác mà tỷ lệ thương tật từ 61% trở lên hoặc làm chết người; b) Chiếm đoạt tài sản có giá trị từ năm trăm triệu đồng trở lên; c) Gây hậu quả đặc biệt nghiêm trọng.

5. Người phạm tội còn có thể bị phạt tiền từ 10 triệu đồng đến 100 triệu đồng, tịch thu một phần hoặc toàn bộ tài sản, phạt quản chế hoặc cấm cư trú từ 1 năm đến 5 năm.

9X giết người phụ nữ tại chung cư cao cấp vì 60 triệu tiền cá độ?

Tùng khai do đang mắc nợ cá độ bóng đá 60 triệu đồng nên nảy sinh ý định giết chị Hằng để cướp tài sản, bán lấy tiền trả nợ.

Bắt nghi phạm 9X sát hại phụ nữ tại chung cư cao cấp

Sau khi sát hại người phụ nữ 36 tuổi trong căn hộ chung cư ở Royal City (Hà Nội), nam sinh đại học ở Hà Nội đã lấy đi điện thoại Vertu và iPhone mang bán.


Bá Chiêm

Bạn có thể quan tâm

Pháp luật